Du học Mỹ High School ngay hôm nay tại sao không

Du học hiện nay không còn xa lạ gì với các bạn trẻ hiện nay. Tuy nhiên, do sự đầu tư vào nền giáo dục và con người nên các bậc phụ huynh đang có dự định cho con em mình đi du học Mỹ High School. Nhưng vẫn có một số phụ huynh lo lắng về đi du học Mỹ High School. Để có một cái nhìn khách quan nhất về lợi ích của việc du học Mỹ High School hiện nay. Các bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây về du học Mỹ High School ngay hôm nay tại sao không.

Du học Mỹ High School? Vấn đề đang băn khoăn của nhiều người. Vậy để quyết định du hoc My High School ngay hôm nay, thì bạn hãy tham khảo những lý do tại sao không đi du học Mỹ High School ngay hôm nay.

Phần 1: Lợi ích trong cải thiện vốn tiếng Anh

Điều kiện du học Mỹ bậc Đại học là sinh viên phải có cho mình các chứng chỉ tiếng Anh chuẩn thế giới. Cụ thể như TOEFL,IELTS, SAT, GRE,… Với Mỹ, một nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống thì du học Mỹ phải đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh là đương nhiên.

Tuy nhiên, trong thực tế thì các học sinh du học Mỹ High School hay là du học Mỹ cấp 3 chỉ cần làm bài test đạt 45 điểm trở lên là đủ điều kiện qua Mỹ du học High School. Nhưng trên thực tế, đến hơn 90% học sinh đều gặp khó khăn về hai kỹ năng nghe và nói trong sinh sống và học tập khi mới qua Mỹ.

READ  Du học Úc nên học ngành gì – nên chọn trường nào tốt nhất

Nhưng việc đi du học Mỹ High School sớm sẽ giúp các bạn du học sinh có thể trau dồi các kỹ năng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết. Khi sống tại Mỹ bạn sẽ có cơ hội trò chuyện, trao đổi, giao tiếp với giáo viên và người bản xứ hàng ngày. Hơn nữa những môn học bắt buộc như môn tiếng Anh, lịch sử Mỹ, môn Chính phủ Mỹ sẽ giúp các bạn có thêm vốn hiểu biết. Đồng thời, bạn sẽ có cơ sở cho việc thi kỳ thi SAT kiểm tra chất lượng đầu vào của các trường Đại học sau này. Từ đó, nếu điểm thi đầu vào SAT cùng các chứng chỉ tiếng Anh TOEFL/IELTS cao bạn sẽ có cơ hội bước vào các giảng đường Đại học danh tiếng Mỹ với các suất học bổng giá trị.

Phần 2: Dễ dàng tiếp xúc với môi trường Mỹ

Môi trường sống là một phần trong quá trình du học Mỹ. Việc ăn ở đi lại và học tập tại đây của học sinh vô cùng đặc biệt. Có những học sinh sang Mỹ có thể thích nghi được với môi trường rất nhanh và cuộc sống du học như đi đến xứ sở thần tiên. Nhưng có một số bạn không thể chịu được các vấn đề như nóng quá, lạnh quá tại các bang của Mỹ dẫn đến những ảnh hưởng không đáng có.

Vì vậy, du học Mỹ High School bạn có thể xin nhập học rồi xin chuyển đến nơi khác nhưng khi vào Đại học đâu dễ như vậy nên bạn cần tìm hiểu và học quen với cách thích nghi môi trường ngay từ bây giờ với du học Mỹ High School nhé.

READ  Trẻ bị sổ mũi, hắt hơi, chảy nước mũi: Nguyên nhân & cách chữa bệnh nhanh khỏi

Một điểm cộng cho việc du hoc My High School sớm từ bậc trung học phổ thông là bạn sẽ tiếp cận với phương pháp học tập mới. Phương pháp học tập tại Mỹ khác rất nhiều so với phương pháp học tại Việt Nam. Việc du học Mỹ High School sớm giúp bạn làm quen với phương pháp mới mà khi bạn bước chân vào giảng đường Đại học mà không phải bỡ ngỡ.

Bên cạnh đó, bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc trao đổi và tiếp cận với phong tục tập quán tại Mỹ. Bởi vì, mỗi nước có một nền văn hóa khác nhau nên việc bạn sang Mỹ sớm sẽ giúp bạn tránh khỏi những cú sốc về văn hóa khi du học Mỹ bậc Đại học.

Phần 3: Chuẩn bị tốt hành trang vào Đại học

Khi tới Mỹ du học High School bạn sẽ được học tập và truyền đạt phương pháp học tập hiệu quả, chất lượng. Điều dễ hiểu rằng khi bạn học tập tại các trường học uy tín trong hệ thống các trường công lập Mỹ thì chất lượng giảng dạy học đạt chất lượng ngoài sức tưởng tượng.

Hơn nữa là, giáo viên Mỹ ở đây rất nhiệt tình và ân cần. Họ luôn tạo cảm hứng cho học sinh học tập và phát triển. Tạo cơ hội cho học sinh phát triển bản thân một cách toàn diện thông qua học tập trên lớp và tìm hiểu nghiên cứu chuyên sâu bên ngoài. Đồng thời, tạo các cơ hội cho du học sinh giao tiếp và kết bạn với học sinh người bản địa thông qua các hoạt động ngoại khóa.

READ  Các hình thức du học Mỹ vừa học vừa làm

Phần 4: Rút ngắn thời gian học tập với du học Mỹ High School

Trong thời gian tham gia học trung học phổ thông tại Mỹ, bạn có thể đăng ký học các chứng chỉ tiếng Anh dành cho bậc Đại học(Avdanced Placement).Nếu bạn có thể hoàn thành khóa học đó với số điểm cuối kỳ đạt 3/5 thì bạn sẽ hoàn toàn không phải học tại lớp khi lên Đại học. Chính thế, các bạn du học sinh có thể rút ngắn thời gian cho mình và ra trường sớm nhưng trong tâm vẫn có bằng Đại học danh giá.

Như vậy, với những thông tin về du học Mỹ High School trên đây. Chắc các bạn đã thấy được rằng những lợi ích mà du học Mỹ High School mang đến cho các con của bạn nhé. Vậy tại sao không cho con đi du học Mỹ High School ngay hôm nay luôn nhỉ. 

Nguồn bài viết: https://big.vn/du-hoc-my-high-school-ngay-hom-nay-tai-sao-khong.html