Du học Mỹ hay Nhật Bản: chuyên gia tư vấn chia sẻ

Bạn đang có dự định đi du học hiện nay. Nhưng bạn lại chưa biết nên lựa chọn địa điểm nào cho hợp lý trong số rất nhiều các quốc gia có nền giáo dục tốt trên thế giới. Có nhiều bạn phân vân giữa các vùng văn hóa du học hiện nay. Du học Đông  hay Tây. Cụ thể, du học Mỹ hay Nhật Bản. Để giải quyết vấn đề này, các bạn hãy cùng chúng tôi so sánh việc nên đi du học Mỹ hay Nhật Bản hiện nay.

Để so sánh về du học Mỹ hay Nhật Bản. Dưới đây chúng tôi muốn chia sẻ về các ưu điểm và các điều mà các bạn quan tâm khi đến du học tại hai cường quốc lớn nhất thế giới hiện nay.

Phần 1: Đất nước và con người Mỹ – Nhật Bản

1.1 Đất nước và con người Mỹ:

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

du học sinh mỹ, đi du học mỹ
Có nên đi DU HỌC MỸ hay không, ĐƯỢC gì và MẤT gì. Chuyện Du Học. Quang Lê TV

► Subscribe đăng …

Mỹ là một quốc gia có tiềm lực hùng mạnh hàng đầu thế giới cả về mặt kinh tế lẫn quân sự. Khi du học tại đây bạn sẽ có cơ hội sống và trải nghiệm nhịp sống sôi động bậc nhất. Bên cạnh đó, Hoa Kỳ còn là cái nôi của sự phát triển thế giới. Bạn sẽ có cơ hội tiếp thu những tinh hoa nhân loại và những sáng chế khoa học tiên tiến nhất. Cập nhật những xu hướng hiện hành tại thế giới. Đồng thời, cũng là nơi tạo dự xu hướng toàn cầu.

READ  Trường Đại học University of California Riverside của Mỹ tại bang California

Bên cạnh đó, cuộc sống con người Mỹ rất văn minh và tôn trọng tự do cá nhân. Bạn có thể thỏa thích thực hiện cái tôi mà không phải e dè ngại ngùng. Người Mỹ luôn hiện đại, họ luôn hướng tới sự hiệu quả và luôn là những người đi đầu cho các xu hướng mới. Tuy nhiên, người Mỹ vẫn còn khá phân biệt chủng tộc nhất là đối xử chưa bình đẳng những người da đen.

1.2 Đất nước và con người Nhật Bản

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

Nhật Bản là nền văn hóa mang đậm phong cách Á Đông, nhưng vẫn tiếp thu những nét văn hóa thời đại. Khi du học Nhật Bản bạn sẽ bắt gặp văn hóa Nhật ngay trên đường phố và con người nơi đây. Hệ thống giáo dục của Nhật Bản rất rõ ràng và khắt khe.

Về con người Nhật Bản, có thể nó họ là tinh thần kỷ luật thép. Con người Nhật Bản vô cùng hiếu khách. Tuy nhiên, họ luôn có tính độc lập rất cao và tuân thủ những nguyên tắc sống của người Nhật. Chính vì vậy, họ đã làm nên những con người với tác phong làm việc chuẩn mực chuyên nghiệp khiến cả thế giới phải ngưỡng mộ.

Phần 2: Bằng cấp khi du học Mỹ và Nhật Bản

2.1 Bằng cấp tại Mỹ

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

Với quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới, thì việc bằng cấp của Mỹ được các quốc gia trên thế giới coi trọng  là điều đương nhiên. Vì vậy, khi bạn đi du học Mỹ, bạn sẽ không phải lo lắng rằng bằng cấp của mình bị mất giá trị tại bất cứ một quốc gia nào.

2.2 Bằng cấp tại Nhật Bản

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

Bằng cấp tại Nhật sau khi tốt nghiệp cũng được chấp nhận trên toàn thế giới. Đặc biệt, bằng cấp Nhật sẽ được ưu tiên rất nhiều tại Việt Nam ta.

READ  Hồ sơ du học Mỹ gồm những gì? Quy trình nộp đơn xin visa Mỹ

Phần 3: Thuận lợi và khó khăn khi bạn chọn đi du học Mỹ hay Nhật Bản

3.1 Thuận lợi

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

Mỹ là đất nước phát triển về mọi mặt và nơi đây không hề thiếu du học sinh Việt Nam tới du học. Bên cạnh đó, sau khi đi du học họ định cư tạ Mỹ ngày càng nhiều làm cho cộng đồng người Việt tại Mỹ tăng ngày một đông. Tại Mỹ, có những bang người Việt sống chủ yếu như California, Texas,… Tiêu biểu nhất là quận Cam, bang Texas, Mỹ.

Khi tới Mỹ du học bạn sẽ được cộng đồng người Việt tại Mỹ hỗ trợ rất nhiều đó. Bạn hãy tìm đến họ nhờ giúp đỡ, vì cùng là người Việt Nam nên họ sẽ giúp bạn rất tận tình.

Hiện nay, xu hướng toàn cầu hóa đã trở lên phổ biến. Hội nhập quốc tế sâu rộng đã mở ra mối quan hệ hợp tác bền vững giữa Việt Nam và Nhật Bản. Vì vậy, trong những năm gần đây Chính phủ Nhật Bản đã có rất nhiều chính sách hỗ trợ về thủ tục cho các bạn sinh viên Việt Nam khi đến du học Nhật Bản.

3.2 Khó khăn khi đi du học Mỹ và Nhật Bản

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

Khó khăn du học Mỹ:

Trở ngại đầu tiên khi đi du học Mỹ đó chính là chi phí du học Mỹ vô cùng đắt đỏ. Nhiều bạn sinh viên muốn du học Mỹ nhưng vì vấn đề này mà cản bước. Tuy nhiên, nếu quyết tâm thì hãy đầu tư mạnh tay và chắc chắn bạn sẽ không phải hối tiếc về điều đó.

Trở ngại thứ hai khi bạn đi du học Mỹ đó là việc xin visa du học Mỹ khá khó khăn, đôi khi bạn phải nhờ đến một chút may mắn. Nếu bạn không muốn bị trượt visa hãy chuẩn bị thật kỹ cho quá trình phỏng vấn xin visa.

READ  Động lực xin học bổng Fulbright du học 2017

Khó khăn du học Nhật Bản:

Nếu bạn ở Việt Nam từ bé đặc biệt tại miền Nam, chắc bạn sẽ bị sốc thời tiết khi du học tới Nhật Bản. Thời tiết mùa Đông tại Nhật khá lạnh trời có tuyết rơi nhiệt độ có thể xuống dưới âm độ. Trong khi, mùa hè trung bình sẽ nóng hơn Việt Nam 2 độ C.

Một khó khăn nữa khi bạn đi du học Nhật lf viện bất đồng văn hóa. Cùng khu vực Đông Nam Á nhưng Việt Nam và Nhật có nét văn hóa lịch sử rất khác biệt. Bạn sẽ phải hòa nhập thật nhanh nếu muốn tìm một công việc làm thêm tại đây.

2.3 Thủ tục xin visa đi du học Mỹ và Nhật Bản

Bùng nổ việc du học Mỹ hay Nhật Bản năm 2019

Thủ tục xin visa của Mỹ khá khó khăn, bạn nên chuẩn bị kỹ cho vòng phỏng vấn. Bạn nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi đến Đại sứ quán Mỹ bóc lịch phỏng vấn.

Thủ tục xin visa Nhật vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên, tỉ lệ đậu visa lại không hề cao.

2.4 Học phí trung bình khi học tập tại Mỹ và Nhật

Tại Mỹ, học phí là khoản chi phí tốn nhiều tiền nhất. Học phí tại Mỹ giao động $20.000-$40.000 một năm. Tính ra tiền Việt Nam khoảng 400.000 đến 800.000 triệu một năm.

Tại Nhật Bản, học phí tính ra 700.000 – 1.100.000 yên một năm. Tính ra tiền Việt Nam là 140.000 đến 220.000 triệu một năm.

Như vậy, với bài phân tích so sánh của chúng tôi về viên nên du học Mỹ hay Nhật trên đây. Mong rằng các bạn đã có cho mình một quyết định đúng đắn và phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình. Đồng thời, từ những so sánh trên bạn có thể thấy mình sẽ vạch ra kế hoạch cho việc du học Mỹ hay Nhật Bản sau này. 

Nguồn bài viết:https://phapluat360.com/bung-no-viec-du-hoc-my-hay-nhat-ban-nam-2017.html