Du học Mỹ có những học bổng danh giá nhất năm 2019

Nước Mỹ không chỉ được biết đến như là một siêu cường về kinh tế mà còn là một điểm lý tưởng cho học tập, nghiên cứu và rèn luyện tính tự lập cá nhân. Du học Mỹ học bổng toàn phần luôn là niềm khát khao của các bạn sinh viên. Được đi học tại một đất nước có nền giáo dục hàng đầu thế giới với một chi phí thấp nhất là niềm mong mỏi của tất cả các bậc phụ huynh và học sinh Việt Nam. Mọi người đều cho rằng việc du học Mỹ học bổng toàn phần chắc hẳn rất khó khăn và đòi hỏi nhiều kỹ năng vượt bậc. Tuy nhiên, nếu nắm bắt được các bí quyết thì cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần sẽ hoàn toàn nằm trong tay bạn. 

Du học mỹ có những học bổng danh giá nhất năm 2019 hình 1

Những bước đầu của việc săn học bổng khi du học Mỹ:

1. Chủ động tìm kiếm thông tin

Vì là người đi tìm học bổng, do đó bạn phải hết sức chủ động trong việc tìm kiếm và giải đáp các câu hỏi trong khi săn học bổng. Bạn có thể tìm kiếm thông tin về các ngành học, xếp hạng các trường, các kỳ thi, các chứng chỉ cần có, những yêu cầu tối thiểu trên các website của các trường tại Mỹ hay trên internet.

Bên cạnh đó, các triển lãm du học cũng là một kênh thông tin rất bổ ích, ở đó bạn sẽ có cơ hội gặp gỡ trực tiếp đại diện trường định nộp hồ sơ, hiểu biết về nền giáo dục một nước nào đó, Hay đến các trung tâm du học, các tổ chức giáo dục để được tư vấn và hướng dẫn từng bước đi cho bạn để bạn biết rõ hơn lộ trình mình cần đi cũng là một trong những cách tốt cho bạn.

2. Tự đánh giá khả năng của bạn

Bạn phải tự xác định được khả năng của mình thông qua tiêu chí của các tổ chức cấp học bổng để tìm được học bổng phù hợp. Đầu tiên, bạn nên xác định xem học lực của mình như thế nào: xuất sắc, học sinh giỏi, khá hay trung bình? Khả năng Anh ngữ của bạn như thế nào? Đã có bất kỳ chứng chỉ tiếng Anh (TOEFL/IELTS) hay chưa?

xin mời các bạn tham khảo một số yêu cầu xin học bổng tại Mỹ dưới đây để các bạn có thể xác đinh khả năng đạt học bổng của mình một cách tốt nhất (Yêu cầu này có thể thay đổi tuỳ theo khoá học, theo trường và tuỳ theo bang của Hoa Kỳ)

 • GPA (Điểm trung bình học tập tại trường THPT/ĐH đạt ở mức xuất sắc)
 • Có điểm TOEFL/ IELTS tương đương IELTS>7.0, và TOEFL>90
 • Vượt điểm chuẩn SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
 • Có các thành tích nhất định trong các hoạt động ngoại khóa
 • Có một bản essay (viết luận) thật tốt
READ  99 Quy định về việc làm thêm khi du học Úc cần phải biết

3. Chuẩn bị hồ sơ thật tốt

Thông thường là 2 năm (tính từ ngày chuẩn bị đến ngày lên đường đi học)

 • Năm thứ 1, bạn chuẩn bị ngôn ngữ (thi một số chứng chỉ cần thiết như TOEFL, GRE ) và chuyên môn (đọc tài liệu để có ý tưởng viết một bài luận trình bày rõ lý do và mục đích học tập của bản thân).
 • Năm thứ 2 bạn chính thức làm hồ sơ và sau khi có kết quả chính thức bạn sẽ làm tiếp các thủ tục.

Tuỳ vào khoá học, tuỳ vào trường và bang bạn muốn học cũng như tuỳ vào giá trị suất học bổng mà bạn muốn đạt được là bao nhiêu để bạn có thể định hướng cho mình một cách tốt nhất. Du học Mỹ yêu cầu bạn phải có tính chủ động cao và có sẵn kế hoạch hay định hướng rõ ràng cho bản thân. Học bổng- luôn là ước mơ và là mục tiêu của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam. Hãy cố gắng hết sức mình và lên kế hoạch ngay từ bây giờ để “nắm trong tay” một suất học bổng giá trị tại đất nước Hoa Kỳ.

Điều kiện để bạn giành được những suất học bổng danh giá nhất khi du học ở Mỹ:

Du học mỹ có những học bổng danh giá nhất năm 2019 hình 2

Để được du học Mỹ học bổng toàn phần, bạn cần phải đạt được các thành tích sau:

 1. Bạn phải đạt được điểm số IELTS tối thiểu là 6.5 hoặc TOEFL tương đương 80. Để điểm IELTS/ TOEFL đạt yêu cầu, bạn cần phải nắm rõ cấu trúc một bài thi, các dạng câu hỏi, luyện tập thường xuyên rồi từ đó đề ra chiến lược làm bài để thể hiện khả năng Anh ngữ của mình qua 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Đây là bước cơ bản nhất nếu bạn muốn du học Mỹ học bổng toàn phần.
 2. Điểm trung bình kết quả học tập tại trường THPT hoặc đại học mà bạn đang theo học (GPA) đạt ở mức xuất sắc – giỏi.
 3. Tham gia năng nổ các hoạt động ngoại khóa , nỗ lực mang về kết quả cao. Đam mê (Passion) và khả năng lãnh đạo (leadership) là 2 yếu tố các trường đại học Mỹ luôn xem xét khi quyết định trao cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần cho bất cứ ai. Do đó, bạn nên xác định 2-3 lĩnh vực mà bạn thực sự đam mê và có khả năng đạt được nhiều thành tích nhất.
 4. Đầu tư viết bài luận cá nhân thật tốt. Để được du học Mỹ học bổng toàn phần tại các trường đại học Mỹ, bài luận của bạn phải thể hiện được tư duy độc lập, tính logic, sự sáng tạo và chính kiến riêng của bản thân. Việc lên ý tưởng và đề tài cho bài luận thực sự không dễ dàng. Chủ đề của bài luận không nên chọn những đề tài quá độc đáo, cao siêu mà nên chọn những chủ đề gần gũi. Bởi sự thành công của bài luận phụ thuộc nhiếu nhất vào cách tư duy sáng tạo và độc đáo mà bạn thể hiện trong bài viết.
 5. Chọn trường để săn cơ hội du học Mỹ học bổng toàn phần, cũng rất quan trọng như bạn viết bài luận thuyết phục họ. Bạn vừa phải tìm kiếm thông tin, hỏi thêm kinh nghiệm của các trung tâm tư vấn và tìm hiểu các thống kê về xu hướng cấp học bổng của các trường đại học Mỹ trong những năm gần đây. Đồng thời phải tìm hiểu kĩ ngành nghề mà trường đào tạo để phù hợp với đam mê bản thân, cũng như các bài thi chuẩn hóa mà các trường yêu cầu. Bạn phải vượt qua điểm chuẩn bài thi SAT/GRE/GMAT của các trường đề ra
 6. SAT là bài thi kiểm tra khả năng học thuật. Bài thi gồm một phần toán học và một phần kiểm tra ngôn ngữ và hầu hết là các câu hỏi dạng trắc nghiệm.
  • GRE (Graduate Record Examination) là kì thi sát hạch tuyển sinh cao học. Những sinh viên có ý định theo học các chương trình Đại học, sau Đại học về các ngành như nghiên cứu xã hội, kỹ thuật và các chuyên ngành khác phải làm bài thi này. Bài thi được yêu cầu với những sinh viên đang có ý định nộp hồ sơ theo học các chương trình đại học, sau đại học của các ngành nghiên cứu xã hội, nghiên cứu kỹ thuật và nhiều ngành khác.
READ  Cách du học Mỹ không cần SAT cho bạn năm 2019

Các bài thi chuẩn hóa như thế này giúp phía bên trường học có thể đánh giá đúng năng lực của sinh viên cũng như cho các bạn sinh viên có cơ hội theo kịp các chương trình du học Mỹ học bổng toàn phần tại các trường đại học ở Mỹ. Để vượt điểm chuẩn mà các trường đề ra, bạn cần rèn luyện trước kỹ năng đọc lướt (skimming) trong khoảng thời gian ngắn nhất và nhớ các thông tin, từ ngữ quan trọng, từ đó có thể triển khai trả lời các câu hỏi nhanh nhất.

 1. Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ khác như thư giới thiệu từ thầy cô hoặc nhà trường, bản khai tài chính để xin học bổng, bảng tóm tắt mô tả bản thân, kết quả học tập, bản mô tả hoạt động ngoại khóa…, tất cả phải được chuẩn bị chu đáo và chính xác.
 2. Chuẩn bị hồ sơ du học Mỹ học bổng toàn phần càng sớm càng tốt. Đừng để nước đến chân mới nhảy. Bạn phải luyện thi IELTS/ TOEFL từ sớm để đạt được điểm số mong muốn và trao dồi khả năng Anh ngữ của mình. Bạn cũng cần chuẩn bị cho mình tâm lý thật vững vàng, sức khỏe thật tốt để hoàn thành bài luận cũng như các hoạt động ngoại khóa khác.

 

Xin học bổng du học Mỹ toàn phần không phải là điều dễ dàng khi số lượng hồ sơ xin học bổng ngày càng lớn và tỉ lệ cạnh tranh ngày càng cao. Tỉ lệ tranh đua xin học bổng tại các trường đại học Mỹ danh giá cũng ngày càng trở nên khốc liệt. Vậy nếu muốn đạt được những suất học bổng du học Mỹ toàn phần đòi hỏi bạn phải có dự kiên trì, nỗ lực và sự khôn ngoan của bạn.

Mình là Linh. Mình làm vlog về cuộc sống du học ở Mỹ. Hôm nay mình muốn chia sẻ về một ngày đi học bình thường của mình …

Related Posts

READ  Du học Úc ngành Kỹ sư có thuận lợi gì?