Du học mỹ có khó không 90% sinh viên không thể trả lời

Mỹ được đánh giá là một trong những quốc gia tập trung nhiều trường đại học hàng đầu thế giới với các khóa học đa dạng, hệ thống giáo dục tiên tiến và luôn trở thành lựa chọn du học số một của rất nhiều sinh viên quốc tế. Vì vậy, dưới đây là những thông tin giúp bạn giải đáp được các thắc mắc về việc du học Mỹ có khó không để có sự chuẩn bị tốt nhất.

Đi du học Mỹ có khó không

Nếu như bạn có trình độ phổ thông xuất sắc, có nhiều thành tích cao trong học tập, điểm số các kỳ thi đạt chuẩn và khả năng tiếng Anh giỏi thì việc đi du học Mỹ không khó. Tuy nhiên, số sinh viên thuộc nhóm này không có nhiều. Ngoài ra, với những gia đình có điều kiện tốt thì việc đưa con đi du học Mỹ cũng rất dễ, thậm chí khi thành tích học tập không xuất sắc. Đặc biệt, khả năng tài chính mạnh cũng giúp cho việc xin visa sang Mỹ dễ dàng hơn, nhưng số gia đình thuộc nhóm này cũng không nhiều.

Du học mỹ có khó không 90% sinh viên không thể trả lời

Ngoài ra, nếu bạn có trình độ tiếng Anh chưa giỏi để có thể đạt điểm cao trong các kì chuẩn (TOEFL, SAT); thành tích học tập vừa phải và gia đình cũng không có điều kiện kinh tế tốt. Thì trong trường hợp này thì việc đi du học Mỹ cũng rất khó khăn và bạn phải tìm cách để sang Mỹ trong khả năng tài chính có hạn và học lực vừa phải. Với những lý do trên, có thể thấy rằng việc đi du học Mỹ có khó không còn tùy thuộc vào rất nhiều nguyên nhân khác nhau.

READ  Đại học Nam Queensland (USQ) của úc tại bang Queensland

Xin visa du học Mỹ khó không

Nước Mỹ được xem là một trong những quốc gia khó xin visa nhất so với các nước trên thế giới, đặc biệt là sau tình hình kinh tế khủng hoảng và sự gia tăng nhanh chóng về tỉ lệ dân số nhập cư. Chính vì vậy, bạn có thể bị từ chối cấp visa nếu không chứng minh được khả năng tài chính của mình và không khẳng định được việc trở về nước sau khi hoàn thành thời gian du học Mỹ.

Du học mỹ có khó không 90% sinh viên không thể trả lời

Là một học sinh ở tỉnh, quê Sóc Trăng, bạn Từ Phương Lệ không tránh khỏi một số khó khăn khi tiếp cận thông tin du học cũng …

Bên cạnh đó, có nhiều trường hợp bị không được cấp visa vì trả lời sai khi không nghe rõ câu hỏi hoặc trả lời không khớp với hồ sơ và thiếu kiến thức, kỹ năng cơ bản thì cũng dẫn đến việc trả lời phỏng vấn không tốt. Một yếu tố khác khiến cho việc xin visa du học Mỹ trở nên khó khăn đó là khâu chuẩn bị hồ sơ. Thay vì nộp những giấy tờ chứng minh ràng buộc với gia đình, công việc tại quê hương sẽ quay về khi hết hạn visa; thì nhiều bạn lại đem những lá thư mời hoặc thư bảo lãnh của người thân từ Mỹ gửi về trong cuộc phỏng vấn.

Mặc dù là quốc gia có nhiều quy định nghiêm ngặt trong thủ tục cấp visa, nhưng so với một số nước khác thì xin visa du học Mỹ khá là nhanh chóng và thuận tiện như

 • Quy định về thủ tục xin visa của Mỹ khá ổn định, ít thay đổi và thời gian xét duyệt khá nhanh chỉ mất khoảng 3 – 15 phút phỏng vấn, sau đó kết quả sẽ được thông báo ngay lập tức.
 • Các giấy tờ xin visa du học Mỹ không nằm ngoài các danh mục giấy tờ học tập, cá nhân, tài chính,…mà chỉ cần đầy đủ, rõ ràng và hợp pháp.
 • Mỹ không bắt buộc sinh viên có chứng chỉ tiếng Anh khi phỏng vấn hoặc khi nộp hồ sơ du học, điều này sẽ tránh được những phiền phức và tốn kém không cần thiết khi phải thi lấy bằng tiếng Anh.
 • Hồ sơ xin visa Mỹ không cần dịch, bạn chỉ cần mang những gì mình có để đi phỏng vấn và phí xin visa không đắt so với các nước khác.
 • Khi phỏng vấn nếu trình độ tiếng Anh không quá tốt, bạn có thể yêu cầu sử dụng tiếng Việt để có thể trình bày cụ thể, rõ ràng hơn.
READ  Viện Y học cổ truyền Trung Hoa Sydney của úc tại bang New South Wales

Vì vậy, có thể kết luận rằng việc xin visa du hoc My co kho khong sẽ phụ thuộc rất nhiều vào kiến thức và kỹ năng cơ bản của bạn trong quá trình trả lời phỏng vấn. Đồng thời, cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng để buổi phỏng vấn được diễn ra suôn sẻ.

Những bí quyết phỏng vấn du học Mỹ thành công

Du học mỹ có khó không 90% sinh viên không thể trả lời

Để buổi phỏng vấn du học Mỹ diễn ra suôn sẻ và thành công, sinh viên cần phải chuẩn bị kỹ càng những điều sau:

 • Tâm lý thoải mái để có đủ tự tin trả lời phỏng vấn
 • Trang phục lịch sự, gọn gàng để tạo ấn tượng tốt
 • Nếu khả năng tiếng Anh không tốt, có thể đề nghị trả lời phỏng vấn bằng tiếng Việt hoặc dùng phiên dịch viên để có thể trình bày súc tích, rõ ràng và chính xác nhất
 • Thực sự có mong muốn đi du học để học hỏi thêm kinh nghiệm và kiến thức cho bản thân
 • Chứng minh có đủ khả năng tài chính để có thể chi trả học phí và các chi phí sinh hoạt khác
 • Chứng minh có sự ràng buộc với quê hương của mình và khẳng định sẽ quay trở về nước sau khi kết thúc chương trình học
 • Có kế hoạch học tập khoa học, định hướng rõ ràng sau khi học xong và câu trả lời phải chính xác, ngắn gọn, súc tích

Trong những năm gần đây, số lượng sinh viên quốc tế muốn lựa chọn nước Mỹ trở thành điểm đến sinh sống và học tập ngày càng tăng. Vì vậy, ngoài việc nâng cao kiến thức chuyên môn và trau dồi khả năng ngoại ngữ thì bạn cần phải nắm rõ những thông tin cũng như thủ tục du học Mỹ cần thiết. Với những chia sẻ bổ ích về Du học Mỹ có khó không trên sẽ giúp bạn có sự chuẩn bị tốt nhất để có thể thành công trong việc đặt chân đến nước Mỹ xinh đẹp.

Related Posts

READ  Du học Mỹ ngành Kỹ sư nên chọn trường nào tốt nhất?