Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

Du học Mỹ với tiếng Anh là một trong những điều kiện cơ bản để đi du học. Nhưng nhiều bạn vẫn thắc mắc rằng không biết du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Để du học Mỹ bạn cần chuẩn bị cho mình những chứng chỉ tiếng Anh cụ thể sau đây: TOEFL, GMAT, GRE, IELTS, …. Vậy các bạn đã biết rõ các chứng chỉ này chưa? Nếu bạn chưa rõ thì hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì nhé.

Hệ thống giáo dục của Hoa Kỳ rất chú trọng đánh giá các kỳ thi đầu vào. Dựa vào các kỳ thi đầu vào này các trường Đại học có thể đánh chuẩn mực và năng lực của sinh viên theo các thang bậc khác nhau. Vậy du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì sẽ được cụ thể sau đây:  

Phần 1: Các loại tiếng Anh cần để bạn học tập tại Mỹ

1.1 Chứng chỉ TOEFL  (Test of English as a Foreign Language)

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

Hiện nay, TOEFL là điều kiện tiếng Anh mà hầu hết các sinh viên quốc tế đều phải có. Với những nước sử dụng tiếng Anh như ngôn ngữ chính thống TOEFL là đều phải dự thi bắt buộc. Điểm số mà bạn đạt được sẽ là bằng chứng để thấy bạn có đủ khả năng tiếng Anh tiếp thu bài giảng mà giảng viên dạy trên giảng đường hay không. Đa số trong thực tế hơn 2400 trường Đại học, Cao đẳng ở Bắc Mỹ đã yêu cầu bạn phải có điểm TOEFL cao và nó có giá trị trong vòng 2 năm gần nhất.

READ  Điều trị đau nhức khớp gối bằng phương pháp thay khớp gối nhân tạo

1.2 Chứng chỉ GMAT

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

Với các bạn yêu thích các ngành kinh doanh và muốn học ở những nền kinh tế phát triển như Mỹ. Thì kỳ thi GMAT (Graduate Management Administration Test) là một điều kiện bắt buộc với bạn. Mỗi một năm trung bình có khoảng 240.000 người đăng ký trong đó: khoảng 90.000 sinh viên quốc tế và 150.000 sinh viên Mỹ tham dự kỳ thi GMAT này. Tại Mỹ có ít nhất 1.500 khóa cao học về kinh doanh và quản lý kinh doanh trên thế giới tới tham dự kỳ thi này. Đây như một phần của điều kiện vào học tại Mỹ. Điều đặc biệt là kết quả GMAT chỉ có giá trị trong 5 năm thôi.

1.3 Chứng chỉ GRE

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

Với GRE, thì đây là chứng chỉ thì bắt buộc cho đa số các khóa học Đại học ở Mỹ, trừ một số ngành Luật, và Y. Hàng năm, có 450.000 sinh viên tới tham gia kỳ thi này trong đó với 150.00 sinh viên quốc tế và 300.000 sinh viên Mỹ. Điểm số GRE có giá trị trong 5 năm. Qúa hạn trên bạn phải tham gia vào công cuộc thi lại.

1.4 Chứng chỉ SAT

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

SAT là chứng chỉ dành cho học sinh thi vào các trường Đại học Mỹ. Với hầu hết các trường Đại học, họ sẽ dựa vào điểm của kỳ thi này để lấy căn cứ chọn học sinh nhập học. Hàng năm, có tới hơn 1.9 triệu học sinh đăng ký dự thi chứng chỉ SAT này. Kỳ thi SAT bao gồm các môn thi cụ thể như: Môn Toán, Từ vựng, các kỹ năng mềm và kiến thức đọc.

READ  Chắp cánh tương lai tại đại học dự bị Anh quốc

DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG Đ/C : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần Quang Khải, P.Tân Định, Q.1, HCM ĐT: ( 28 ) 3848 …

Bởi kỳ thi SAT rất quan trọng để đánh giá chất lượng sinh viên nhập học Đại học nên, bạn phải tập trung ôn luyện để có điểm số cao nhất có thể. Cũng giống như các chứng chỉ khác, chứng chỉ SAT có giá trị trong vòng 5 năm. Nếu sau 5 năm hết giá trị chứng chỉ thì trường sẽ yêu cầu bạn thi lại để làm điều kiện vào trường.

Phần 2: Cách giúp bạn không cần thi chứng chỉ tiếng Anh vẫn có thể du học Mỹ

2.1 Chương trình dự bị

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

Nếu bạn chưa đạt yêu cầu trong các chứng chỉ tiếng Anh, các trường Đại học Mỹ sẽ không chấp nhận bạn nhập học trực tiếp. Nhưng, các trường Đại học sẽ liên kết với các trung tâm giáo dục lớn để tổ chức các khóa học tiếng Anh dự bị cho sinh viên giúp bạn có đủ trình độ tiếng phù hợp với chương trình Đại học của họ.

Với các khóa học tiếng Anh dự bị chuẩn, bạn phải tham gia học từ 20 đến 25 giờ 1 tuần. Khóa học này trang bị cho bạn 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản bao gồm: Nghe, nói đọc, viết. Với khóa học dự bị ngoài việc bạn được trang bị 4 kỹ năng tiếng Anh cơ bản, bạn còn được chuẩn bị các kỹ năng giao tiếp, thuyết trình, làm việc nhóm, kỹ năng lãnh đạo, …

READ  Mách bạn những bí kíp xin visa du học Canada thành công 100%

Với một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra các sinh viên tham gia các khóa học tiếng Anh dự bị có tỉ lệ thành công cao hơn so với các bạn sinh viên quốc tế theo học một cách trực tiếp tại các trường Đại học.

2.2 Yêu cầu học dự bị khóa tiếng Anh

Du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì và những điều bạn nên biết

Các khóa tiếng Anh dự bị sẽ không yêu cầu bạn có chứng chỉ tiếng Anh quốc tế. Khi vào học khóa học tiếng Anh dự bị, bạn sẽ trải qua 1 bài test theo chuẩn quốc tế. Khi trải qua bài test này bạn sẽ được học dự bị tiếng Anh và cơ hội bước và các giảng đường Đại học trong tương lai gần.

Như vậy, với câu hỏi về du học Mỹ cần bằng tiếng Anh gì? Thì với bài viết này chắc chắn bạn sẽ có câu trả lời chính xác nhất rồi đúng không nào. Với bằng tiếng Anh cần để du học Mỹ thì bạn nên chuẩn bị thật tốt cho mình ngay hôm nay nhé. 

Nguồn bài viết: https://phapluat360.com/du-hoc-my-can-bang-tieng-anh-gi-va-nhung-dieu-ban-nen-biet.html