Du học Mỹ an tâm với bảo hiểm sức khỏe.

Hầu hết những du học sinh hay những du khách khi tới Mỹ thì điều quan trọng không kém so với tài chính đó chính là sức khỏe của bản thân, bạn luôn lo lắng về vấn đề sức khỏe không được tốt khi ở nơi đất khách, quê người bạn sẽ không biết cách giải quyết khi không quen biết ai tại nơi đây.

Tất cả mọi thứ bạn đều muốn được đảm bảo, đặc biệt là vấn đề về sức khỏe. Chúng tôi sẽ tư vấn giúp bạn về vấn đề sức khỏe y tế tại Mỹ để bạn yên tâm hơn phần nào.

Hệ thống sức khỏe tại Mỹ

Ở Mỹ, tiền hỗ trợ cho quỹ chăm sóc sức khỏe khá là thấp nên hầu hết mọi người đều tìm đến các công ty tư nhân. Vì thế, nhiều người không thể xoay xở cho những chi phí sức khỏe, đặc biệt là khi chi phí nằm viện mỗi ngày ở bệnh viện có khi lên tới hàng ngàn đô la. Những bạn có ý định sống, học tập hay du lịch tại Mỹ cần có bảo hiểm sức khỏe để yên tâm về vấn đề từ chụp X quang đến tiêm chủng hay phẫu thuật.

Bảo hiểm sức khỏe thường được chi trả theo tháng với mức phí tương đương với những mức độ mà bạn muốn được bảo hiểm.

READ  Hòa nhập văn hóa Mỹ không khó như bạn nghĩ?

 

Bảo hiểm sức khỏe

Những du học sinh đi theo diện thị thực F1 không nhất thiết phải có bảo hiểm sức khỏe, tuy nhiên hầu hết các trường Đại học, Cao đẳng đều yêu cầu sinh viên phải đóng bảo hiểm để được phép đăng ký.

Những thông tin này sẽ được thông báo trước khi bắt đầu khóa học và bạn có thể tìm thấy chúng ở website của trường hay tại trang dữ liệu International Student Insurance.

Một khi đã biết được mức bảo hiểm phù hợp với bản thân, bạn hãy tìm, so sánh chi phí để đưa ra những quyết định được ISO hay InternationalStudent Insurance chỉ định. Ngoài ra, bạn cũng có thể so sánh các gói bảo hiểm sức khỏe khác nhau tạiAmerican Visitor Insurance. Điều quan trọng nhất là bạn phải hiểu được toàn bộ nội dung mà bảo hiểm đó bao gồm để biết được quyền lợi của mình trong các tình huống khẩn cấp. Lưu ý là những bạn đã tham gia điều trị y tế trước khi mua bảo hiểm thường phải trả mức bảo hiểm với chi phí cao hơn.

Một khi đã có bảo hiểm trong tay, bạn nhớ lưu giữ các giấy tờ thật cẩn thận để không chịu cảnh thất lạc phải làm lại từ đầu với các quy trình phức tạp.

>> 10 trường Y (medical school) có tỉ lệ ghi danh cao nhất nước Mỹ

Bảo hiểm vật dụng và nhà ở

Có thể bạn sẽ không cần đến bảo hiểm sức khỏe nhưng hãy nghĩ đến việc mua bảo hiểm nhà ở và vật dụng trong nhà, đặc biệt là khi bạn đi du học. Liệu bạn sẽ làm gì khi bị mất cắp điện thoại hay máy tính? Không phải ai cũng có điều kiện để sắm lại toàn bộ những thứ bị mất mát, thất lạc, hư hỏng trong quá trình sử dụng nên đây cũng là một dạng bảo hiểm được nhiều du học sinh lựa chọn.

READ  Mẫu móng tay hoa hồng đẹp dễ thương cho nàng ngọt ngào tinh tế 2019 – 2020

Nếu bạn sống trong khu ký túc xá thì cũng nên lưu ý các điều khoản trong hợp đồng thuê nhà với trường Đại học. Nhiều trường thường bao gồm bảo hiểm ngay trong phí thuê nhà. Một số công ty bảo hiểm cũng thường cho phép cha mẹ bảo hiểm luôn cho nhà ở và vật dụng của con mình nên đây cũng là một phương án hay (nếu chi phí thấp hơn so với việc đăng ký bảo hiểm riêng).

Đều là loại hình bảo hiểm bảo vệ cho con người,

Cuối cùng, nếu bạn chia nhà với nhiều người bạn khác thì cũng nên tính đến việc mua bảo hiểm riêng để bảo đảm tài sản của mình.

Mỹ đúng là một cường quốc phát triển, luôn giúp người dân và những du khách ngoại quốc yên tâm hơn về tất cả mọi mặt, họ luôn được 2 chữ đảm bảo trong cuộc sống tại Mỹ.

Bài viết này của chúng tôi có giúp bạn yên tâm hơn khi sang Mỹ chưa? Nếu còn điều gì thắc mắc và muốn tìm hiểu về Mỹ thì hãy chia sẻ với chúng tôi bất kỳ lúc nào bạn muốn, chúng tôi sẽ giúp bạn.

Cảm ơn bạn đã quan tâm!