Du học Canada vừa học vừa làm liệu có tốt

Canada được đánh giá là một trong những đất nước đáng sống nhất trên thế giới xét về chất lượng cuộc sống và môi trường học tập. Do đó, du học Canada được xem như một cơ hội rộng mở cho tất cả những ai mong muốn được học hỏi và thành công. Vậy thì du học Canada vừa học vừa làm, tại sao không chứ?Khi đi du học Canada, không ít bạn mong muốn đi làm thêm để tích luỹ kinh nghiệm ngoài thời gian học chính tại trường. Dựa trên nhu cầu này, chương trình Co-op ra đời cho phép sinh viên du học Canada vừa học vừa làm và được hưởng lương trong các lĩnh vực liên quan đến chuyên ngành mà sinh viên đó theo học.

du học Canada vừa học vừa làm liệu có tốt hình 1

Co-op là viết tắt của cụm từ “Co-operative education program”. Đây là một chương trình liên kết được tạo ra nhằm giúp các sinh viên nước ngoài tại Canada có cơ hội trải nghiệm môi trường thực tế ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường.

Vừa học vừa làm – Co-op có thể hiểu là một môn học sát với thực tế, sinh viên có điều kiện thực hành những lý thuyết đã học, làm gia tăng khả năng hòa nhập cũng như khả năng làm việc thực tế của sinh viên sau cao đẳng và đại học. Đây là dạng chương trình kết hợp các học phần lý thuyết đã học tại trường với các trải nghiệm làm việc toàn thời gian có trả lương bên ngoài trường, giúp cho các sinh viên ứng dụng được các kiến thức và kỹ năng được học trong trường vào môi trường làm việc thực tế, làm gia tăng cơ hội và khả năng nghề nghiệp của sinh viên sau khi tốt nghiệp. Sinh viên có thể làm việc tại nhiều vị trí khác nhau trong các công ty khác nhau trong suốt khóa học, điều này cung cấp cho sinh viên cơ hội trải nghiệm và có được những kinh nghiệm làm việc phong phú.

Du học Canada vừa học vừa làm 2017

Du học vừa học vừa làm tại Canada chính là một cơ hội tốt để bạn có thêm được các kinh nghiệm làm việc quý báu và cũng có thể giúp bạn trang trải các chi phí sinh hoạt hàng ngày. Chương trình làm việc bán thời gian của các trường đại học ở Canada dành cho sinh viên cũng khá đa dạng. Tuy nhiên, để du học vừa học vừa làm tại Canada bạn cần phải chứng minh tại chính du học Canada.

Không chỉ vậy, chương trình du học Canada vừa học vừa làm còn là một cơ hội tốt giúp bạn tăng cường được các mối quan hệ hữu ích cho công việc trong tương lai của mình và đồng thời cũng giúp bạn có cơ hội định cư lâu dài tại Canada sau khi hoàn thành tốt nghiệp.

du học Canada vừa học vừa làm liệu có tốt hình 2

Tại sao nên chọn chương trình đào tạo có Co-op?

Sinh viên có thể chọn lựa rất nhiều chương trình đào tạo có Co-op như : Kinh doanh, du lịch, quản trị du lịch khách sạn, công nghệ máy tính, xây dựng kiến trúc,….

Thì chương trình Co-op giúp sinh viên tích lũy được kinh nghiệm thực tế trong thực tập – giúp dễ dàng xin việc sau khóa học, Ngoài chính sách đi làm thêm trong thời gian học 40h/tuần theo quy định. Các  kỳ làm việc ( Co-op term) 4 tuần, 8 tuần, 12 tuần hoặc 16 tuần tại các Doanh nghiệp tổ chức hàng đầu Canada giúp cho sinh viên có thể có thu nhập khá cao.

Mức lương đi thực tập chương trình Co-op trung bình khoảng từ 2.800 CAD – 4.000CAD/tháng.

du học Canada vừa học vừa làm liệu có tốt hình 3

Lợi ích của chương trình vừa học vừa làm – Co-op:

 • Cơ hội việc làm sẵn có ngay sau khi tốt nghiệp;
 • Kiếm thêm thu nhập, vì đây là một công việc thực sự và được trả lương;
 • Áp dụng các kiến thức đã học trong lớp học để làm việc;
 • Có được những kinh nghiệm làm việc quý báu liên quan đến chuyên ngành đang theo học;
 • Trau dồi kỹ năng tìm việc, phỏng vấn và thông tin liên lạc;
 • Xây dựng được các mối quan hệ trong ngành, các mối quan hệ này rất hữu ích sau khi tốt nghiệp;
 • Cơ hội gặp gỡ, kết bạn và có được những kinh nghiệm sống;
 • Khám phá năng lực của bản thân trong các vị trí công việc và lĩnh vực khác nhau;
 • Rèn luyện tác phong, trau dồi tính kỷ luật trong môi trường làm việc doanh nghiệp;
 • Nâng cao sự năng động, thích nghi được các môi trường khác nhau, giúp sinh viên có được tự tin trong cuộc sống;
 • Sau khi tốt nghiệp nắm bắt được cơ hội nghề nghiệp rất cao.
READ  Có nên chọn chương trình dự bị đại học tại Canada khi đi du học

Du học Canada vừa học vừa làm sinh viên làm ở đâu?

Làm việc trong trường theo học

Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong khuôn viên nhà trường mà không cần bất kỳ giấy phép làm việc nào. Tuy nhiên, các bạn cần có đáp ứng đủ các điều kiện sau đây:

 • Đăng kí nhập học toàn thời gian tại một trường cao đẳng, đại học hoặc một cơ sở đào tạo công lập hay CEGEP.
 • Bạn đăng kí nhập học toàn thời gian ở một cơ sở đào tạo dân lập hoạt động theo đúng những quy định hiện hành giống như những cơ sở đào tạo công lập, và đồng thời nhận được ít nhất 50% hỗ trợ tài chính từ chính phủ.
 • Bạn đăng kí nhập học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo dân lập đã được chính quyền bang công nhận.
 • Giấy phép học tập của bạn phải còn hiệu lực.

Làm việc bên ngoài trường

Sinh viên quốc tế sẽ được cấp giấy phép lao động và làm việc ở bên ngoài trường học nếu như bạn đáp ứng được một các yêu cầu sau đây:

du học Canada vừa học vừa làm liệu có tốt hình 4

 • Bạn đăng kí theo học toàn thời gian ở một cơ sở đào tạo chính quy. Hoặc theo một chương trình giảng dạy đã được cấp phép tại một cơ sở đào tạo tư nhân.
 • Bạn đã có giấy phép lao động và làm việc.
 • Bạn sẽ chỉ làm việc nhiều nhất là 20 giờ mỗi tuần trong thời gian học chính quy. Và toàn thời gian trong các kì nghỉ của trường như: nghỉ đông, nghỉ hè hay nghỉ xuân.
READ  5 thành phố hấp dẫn nhất trong mắt du học sinh mỹ !!

Yêu cầu đối với sinh viên quốc tế khi tham gia chương trình Co-op:

 • Sinh viên quốc tế muốn tham gia vào chương trình co-op phải xin giấy phép lao động cũng như giấy phép du học.
 • Bạn phải có giấy phép du học còn hiệu lực
 • Công việc dự định bạn sẽ làm là một của chương trình học tập và được cung cấp bởi một tổ chức giáo dục được chỉ định, có thư xác nhận của người đại diện chịu trách nhiệm của tổ chức đó.
 • Học kỳ Co-op không vượt quá 50% chương trình học

Chương trình vừa học vừa làm – Co-op được viết tắt của từ Co-operative Education Programs, đây được coi như một môn học có tính chỉ và sinh viên cần phải hoàn thành chương trình để đạt tổng số tín chỉ trước khi tốt nghiệp. Chương trình vừa học vừa làm là chương trình phổ biến nhất và thu hút được hàng nghìn sinh viên đến với các trường đại học và cao đằng tại Canada.

Du học Acura – Du học Canada – Chi phí Du học Canada – Điều kiện Du học Canada – Visa Du học Canada – Thủ tục xin Visa Canada …

Đây cũng là cơ hội tuyệt vời dành cho những sinh viên xuất sắc có thể làm việc tại các tập đoàn hoặc các tổ chức tại Canada sau khi tốt nghiệp. Bên cạnh đó, sinh viên sẽ được nhận mức lương xứng đáng với năng lực của họ, và giúp họ cải thiện thêm thu nhập để trang trải cho những dự định sắp tới của các bạn sinh viên.