Du học Canada ngành Luật

Ngành Luật không phải là ngành hot và nhận được sự quan tâm lớn từ các bạn du học sinh quốc tế, trong đó có Việt Nam. Bởi vì yêu cầu năng lực của ngành Luật khá cao khiến cho nhiều bạn không thể theo kịp và chuyển hướng sang các ngành khác. Tuy nhiên, nếu là người có đam mê và rất yêu thích lĩnh vực này, thì du học Canada ngành Luật sẽ mở ra một hướng đi mới cho nhiều du học sinh trong tương lai.

  • Phần 1: Nhiều trường đào tạo nổi tiếng và chuyên ngành để lựa chọn

Du học Canada ngành Luật, các du học sinh có thể lựa chọn học tập nhiều lĩnh vực khác nhau như luật quốc tế, luật doanh nghiệp, luật nhân quả, luật sở hữu trí tuệ hoặc môi trường,… Bên cạnh đó, tại Canada có vô số trường đại học danh tiếng về ngành Luật như University of Melbourne, University of Sydney, University of Queensland, University of Adelaide, Macquarie University, Australian National University,…

Du học sinh Mỹ và Canada, du học cấp 3 ở Mỹ sau đó qua Canada du học ngành Xây Dựng. Du học sinh Canada Vancouver …

Du học Canada ngành Luật không chỉ giúp cho du học sinh thông thạo cả hai hệ thống Luật cùng lúc, mà còn là cơ hội để trạng bị cho mình những kỹ năng Tiếng Anh cơ bản tại môi trường ngôn ngữ bản địa. Ngoài ra, tại đây các du học sinh sẽ được đào tạo bài bản các kỹ năng nghề nghiệp cần thiết như khả năng phản ứng linh hoạt, nhanh nhạy; tư duy phản biện, kiến thức sâu rộng, kỹ năng giao tiếp tốt,…

READ  Xu hướng trang điểm thu nào sẽ lên ngôi năm 2019 – 2020?

du học canada ngành luật hình 1

  • Phần 2: Các chương trình đào tạo ngành Luật chất lượng và chuyên sâu

Khi du học Canada ngành Luật, sẽ có hai chương trình đào tạo để chọn lựa là Cử nhân Luật và Thạc sĩ Luật. Đối với Cử nhân Luật thường kéo dài 3 năm, du học sinh sẽ được học những kiến thức tổng thế về các lĩnh vực pháp luật khác nhau dưới sự hợp tác và tham vấn từ các Luật sư chuyên nghiệp. Ngoài ra, còn được tham dự vào các hoạt động giúp rèn luyện kỹ năng pháp lý như hòa giải, thương thuyết, đối chất, soạn thảo luật,…

Sau khi kết thúc chương trình Cử nhân, du học sinh có thể học lên Thạc sĩ Luật trong khoảng 2 năm. Chương trình đào tạo này sẽ cung cấp những kinh nghiệm học tập mới, giúp phát triển kỹ năng pháp lý thực tiễn và có hiểu biết sâu sắc về những chính sách luật pháp. Bên cạnh đó, khóa học còn phối hợp với thương nghiệp để phát huy kỹ năng cần thiết và đào tạo các lĩnh vực chuyên sâu hơn như luật công, luật tư,…

du học canada ngành luật hình 2

  • Phần 3: Cơ hội nghề nghiệp rộng mở

Nếu đang sở hữu tấm bằng cử nhân Luật của một trường Đại học tại Canada, thì ngoài việc được trang bị những kiến thức pháp lý, kỹ năng thực hành pháp luật; du học sinh còn được đánh giá cao về Tiếng Anh. Vì vậy, cơ hội việc làm khi du học Canada ngành Luật vô cùng rộng mở. Đặc biệt, các văn bằng Luật của Canada còn được công nhận rộng rãi ở nước ngoài, đem lại triển vọng nghề nghiệp rộng lớn trên khắp thế giới.

READ  Mẹo hay: Sử dụng nhiệt độ để giảm đau thoái hóa cột sống hiệu quả

Bên cạnh đó, sau khi ra trường, du học sinh có thể lựa chọn nhiều vị trí việc làm phù hợp như Ủy viên cách tân pháp luật, Nghiên cứu viên, Quản lý Kinh doanh, Giám đốc văn phòng quan hệ công chúng, Luật sư, Đầu tư và chứng khoán, Thẩm phán, thư ký toàn…Mặt khác, còn được làm việc tại các công ty luật nổi tiếng hàng đầu hoặc làm nhân viên pháp chế của các công ty, doanh nghiệp.

du học canada ngành du lịch hình 3

  • Phần 4: Điều kiện để trở thành luật sư tại Canada

Điều kiện đầu tiên để trở thành một luật sư tại Canada là theo học chương trình cử nhân Luật (LLB) được giảng dạy rộng khắp các trường đại học, đồng thời có yêu cầu đầu vào được xem là khá cao so với những ngành khác. Còn đối với những du học sinh chỉ học chương trình nâng cao PhD và LLM (Tiến sĩ Luật), mà không học cơ bản LLB thì cũng không được phép thi lấy giấy phép hành nghề tại Canada.

Ngoài ra, luật sư phải là những người vừa nắm chắc kiến thức pháp luật, vừa có những kỹ năng cần thiết và có đạo đức nghề nghiệp, vì họ đóng vai trò quan trong trong việc bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng của công dân. Do đó, khi du học Canada ngành Luật để trở thành luật sư, mỗi du học sinh cần phải trải qua khoảng thời gian rèn luyện nghiêm túc, đào tạo các kỹ năng cơ bản và có học vấn vững vàng.

READ  99 Cách trả lời câu hỏi phỏng vấn du học Úc thường gặp nhất

du học canada ngành luật hình 4

Du học Canada ngành Luật không chỉ nổi bật với chất lượng đào tạo xuất sắc, nhiều chuyên ngành để lựa chọn và bằng cấp được công nhận toàn thế giới; mà còn giúp cho các du học sinh có nhiều cơ hội việc làm đa dạng tại các công ty, doanh nghiệp nổi tiếng hàng đầu Canada với mức lương hấp dẫn.