Du học Canada ngành Du lịch cần biết những gì

Canada là một trong những địa điểm thu hút khách du lịch nhiều nhất trên thế giới với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, nhiều công trình kiến trúc độc đáo, khí hậu trong lành,…Vì vậy, Canada có lợi thế để phát triển ngành Du lịch và trở thành một trong những ngành cực hot thu hút nhiều du học sinh đến du học canada ngành du lịch.

Phần 1: Chương trình đào tạo chất lượng và nhiều khóa học đa dạng

Để đáp ứng được nhu cầu tuyển dụng lao động ngày càng cao trong lĩnh vực Du lịch, các trường đại học, cao đẳng ở Canada đã phát triển nhiều chương trình đào tạo chất lượng và phương pháp giảng dạy sáng tạo. Bên cạnh đó còn cung cấp những kiến thức chuyên sâu về kinh tế – văn hóa du lịch, quản trị lữ hành, marketing du lịch, quản trị sự kiện, du lịch tín ngưỡng – tôn giáo, hướng dẫn du lịch.

Ngoài ra, các khóa học về Du lịch ở Canada rất đang dạng về thời gian học, chương trình học; trong đó sẽ có những khóa ngắn hạn từ 10 – 40 tuần đến những khóa cao đẳng từ 1 – 3 năm và có cả những khóa đại học, sau đại học. Mặt khác, khi du học Canada ngành du lịch, các du học sinh sẽ có cơ hội lựa chọn nhiều trường đào tạo danh tiếng như Đại học Royal roads, Học viện SAIT, Học viện Humber, Cao đẳng Niagara,….

READ  Học bổng phát triển thanh thiếu niên Canada – Việt Nam 2019 lên tới $13,000 CAD

du học canada ngành du lịch hình 1

Phần 2: Thực tập hưởng lương

Du học Canada ngành Du lịch không chỉ giúp cho sinh viên, du học sinh được tiếp cận với phương pháp giảng dạy hiện đại, kiến thức chuyên môn sâu rộng; mà còn có cơ hội tham gia vào những chuyến tham quan và khảo sát thực tế để tích lỹ kinh nghiệm. Bên cạnh đó, trong suốt thời gian thực tập, sinh viên có thể được hưởng lương, như vậy sẽ giúp trang trải phần nào chi phí sinh hoạt và học tập ở Canada.

Ngoài ra, du học sinh có thể lựa chọn các trường có chương trình Co-op – chương trình thực tập trả lương theo kiểu vừa học, vừa làm. Theo đó, Co-op cho phép sinh viên không phải học lý thuyết trên lớp và có thể làm thêm tại các công ty du lịch để lấy tín chỉ. Như vậy, sinh viên có thể tích lũy kinh nghiệm thực tế, tăng khả năng thực hành và kỹ năng giao tiếp, lãnh đạo; đồng thời giúp tăng thêm thu nhập.

du học canada ngành du lịch hình 2

Tại sao nên

Phần 3: Cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng và thu nhập ổn định.

Du lịch được xem là ngành công nghiệp lớn ở Canada, mỗi năm thu hút hơn 30 triệu khách du lịch, đóng góp trực tiếp 2% GDP cho nền kinh tế cả nước và tạo hơn 600.000 việc làm cho người lao động. Bên cạnh đó, Du lịch còn là ngành nghề làm việc đa quốc gia ; vì vậy các sinh viên, du học sinh sau khi ra trường có thể tìm được một công việc phù hợp trong thời gian ngắn và có mức thu nhập cao hơn so với những ngành khác.

READ  Cần chuẩn bị những gì trước khi lên đường đi du học úc?

Đặc biệt, tiếng Anh có lẽ là điểm yếu nhất đối với các du học sinh, đặc biệt là sinh viên Việt Nam; tuy nhiên những học thuật về tiếng Anh trong ngành Du lịch lại rất dễ học, dễ nhớ và yêu cầu đầu vào của ngành không cao. Ngoài ra, du học Canada ngành Du lịch còn tạo ra nhiều ngành nghề hấp dẫn cho du học sinh như hướng dẫn viên du lịch, điều hành du lịch; nghiên cứu, giảng dạy về lĩnh vực du lịch;…

du học canada ngành du lịch hình 3

Phần 4: Cơ hội định cư cao sau khi tốt nghiệp.

Để đáp ứng được nhu cầu lao động đang ngày càng tăng cao trong lĩnh vực Du lịch, Chính phủ Canada đã cho phép những sinh viên, du học sinh sau khi tốt nghiệp có thể ở lại làm việc ngay từ 1 – 3 năm và sau khoảng thời gian đó sẽ được xem xét việc định cư. Đặc biệt, tại một số trường đào tạo ngành Du lịch ở Canada, du học sinh có thể nộp hồ sơ định cư mà không cần người dựa vào hệ thống tính điểm.

Ngoài ra, Canada là một trong những nước có tỷ lệ nhập cư cao nhất so với các nước đang phát triển, với khoảng 250.000 người nhập cư theo chương trình tỉnh bang và liên bang mỗi năm. Bên cạnh đó, với chính sách định cư ưu đãi trên, việc du học Canada ngành Du lịch sẽ giúp du học sinh có thể tìm kiếm được nhiều công việc mơ ước không chỉ trong nước, mà còn ở nhiều nước khác trên thế giới.

READ  Du học Canada học phí hết bao nhiêu từ năm 2019

du học canada ngành du lịch hình 4

Ngành du lịch đã mang đến một cho du học sinh một môi trường học tập chất lượng, cơ hội việc làm rộng mở với mức thu nhập, khả năng định cư cao và tạo ra chương trình thực hưởng lương hấp dẫn. Do đó, du học Canada ngành du lịch chính là sự lựa chọn lý tưởng dành cho những ai có đam mê và yêu thích lĩnh vực này.