Du học Canada ngành Công nghệ thông tin 2019

Canada đang là địa điểm du học hấp dẫn thu hút các bạn trẻ trên thế giới với chất lượng cuộc sống tốt, hệ thống giáo dục hàng đầu và nhiều trường đại học danh tiếng với ngành nghề đa dạng như hàng không, công nghệ sinh học, du lịch. Trong đó du học canada ngành Công nghệ thông tin được xem là một trong những ngành học có chất lượng đào tạo tốt nhất.

Phần 1: Du học Canada ngành Công nghệ thông tin – Chương trình đào tạo đa dạng.

Hiện nay, Canada sở hữu hơn 16 trường đại học, cao đẳng đào tạo ngành Công nghệ thông tin hàng đầu thế giới như Đại học Toronto, Đại học Waterloo, McGill University, Simon Fraser University, Cao đẳng Fanshawe, Cao đẳng IBT,….Bên cạnh đó, chương trình đào ngành Công nghệ thông tin tại các trường vô cùng đa dạng và có nhiều sự lựa chọn như Quản lý an ninh thông tin, Quản trị hệ thống mạng, Kỹ sư điện toán đám mây, Lập trình viên phân tích, Kỹ thuật viên hỗ trợ máy tính bàn,…

Du học canada ngành công nghệ thông tin hình 1

Mặt khác, các chương trình đào tạo ở Canada không đặt nặng về lý thuyết, mà chỉ tập trung chú trọng vào thực hành; đồng thời liên tục đổi mới kiến thức và nâng cao chất lượng giảng dạy của đội ngũ giảng viên để đáp ứng nhu cầu ngày càng phát triển của ngành. Đặc biệt, khi du học Canada ngành Công nghệ thông tin, thì bằng cấp sẽ được đánh giá cao trên toàn thế giới, vì vậy các du học sinh có thể dễ dàng xin được một công việc phù hợp với năng lực của mình tại nhiều nước.

READ  Con đường dẫn đến thành công sau du học đại học tại Úc

Phần 2: Du học Canada ngành Công nghệ thông tin – Cơ hội việc làm mở rộng

Với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu, ngành Công nghệ thông tin đã thu hút khoảng 811.200 chuyên gia Công nghệ thông tin làm việc tại Canada và cần khoảng 182.000 nhân lực mới cho đến năm 2019. Vì vậy, ngành Công nghệ thông tin ở Canada đã tạo ra một số lượng lớn cơ hội việc làm cho các sinh viên, du học sinh quốc tế. Đồng thời, Canada đang thực hiện nhiều chính sách ưu đãi hấp dẫn để thu hút nguồn nhân lực cho ngành Công nghệ thông tin không chỉ trong nước, mà còn ra cả thế giới.

Từng học ngành công nghệ thông tin của Đại học FPT, bạn Phạm Huy vẫn quyết tâm theo đuổi giấc mơ du học và điểm đến được bạn …

Ngoài ra, du học Canada ngành Công nghệ thông tin sẽ mang đến nhiều việc làm với các vị trí đa đạng sau khi ra trường như nhân viên phân tích dữ liệu, nhân viên phân tích hệ thống, kỹ sư phần mềm, lập trình viên, thiết kế đồ họa, phân tích cơ sở dữ liệu và quản trị dữ liệu, thiết kế website và dịch vụ internet, thiết kế games quản trị mạng,…Bên cạnh đó, còn có một số vị trí đang thiếu hụt nhân sự như kỹ sư máy tính, kỹ thuật viên, quản lý các hãng viễn thông, thiết kế web, kỹ thuật phát sóng,…

READ  Trường Đại học University of Melbourne của Úc tại bang Victoria

du học canada ngành công nghệ thông tin hình 2

Phần 3: Du học Canada ngành Công nghệ thông tin – Mang lại thu nhập và khả năng định cư cao

Trong những năm gần đây, ngành Công nghệ thông tin ở Canada đang ngày càng phát triển nhanh chóng với nhu cầu nhân lực cao, tạo nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên, du học sinh; đặc biệt mang lại mức thu nhập cao và ổn định. Ngoài ra, với những sinh viên mới tốt nghiệp ngành Công nghệ thông tin có rất ít, thậm chí không có kinh nghiệm nghề nghiệp cũng có mức lương khởi điểm cao hơn so với những sinh viên trong các lĩnh vực khác, cụ thể là khoảng  $ 45.000/năm khi bắt đầu công việc.

Bên cạnh đó, theo Hiệp hội Công nghệ thông tin của Canada thì mức thu nhập trung bình của nhân viên ngành Công nghệ thông tin cao hơn so với các ngành khác là 52%. Ngoài ra, nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trong nước và thu hút lao động nước ngoài, ngành Công nghệ thông tin sẽ được ưu tiên trong việc xét định cư ở Canada. Vì vậy, khi du học Canada ngành Công nghệ thông tin, du học sinh sau khi tốt nghiệp và làm việc tối thiểu 1 năm sẽ được nộp hồ sơ xin định cư tại Canada.

du học canada ngành công nghệ thông tin hình 3

Với chất lượng giáo dục tốt thông qua những chương trình đào tạo đạt chuẩn quốc tế, cơ hội việc làm đa dạng, mức thu nhập và khả năng định cư cao; du học Canada ngành Công nghệ thông tin đã trở thành một môi trường sinh sống, học tập lý tưởng của rất nhiều bạn sinh viên quốc tế, trong đó có Việt Nam.

READ  Xơ vữa động mạch và những nguyên nhân gây xơ vữa động mạch

Related Posts