Du học Canada dễ hơn với CES

Canada luôn nằm trong bảng xếp hạng những nước xin visa khó nhất thế giới. Chứng minh tài chính để có thể du học ở đây cũng luôn ngặt nghèo và yêu cầu tính minh bạch cao. Khi đã xin được visa vào Canada, cơ hội để bạn có thể ở lại làm việc và sinh sống khá rộng mở.Chương trình du học canada ces miễn chứng minh tài chính cho du học sinh Canada từ ngày 1/3 năm nay sẽ giúp ước mơ du học của bạn trở nên dễ dàng hơn.Canada luôn nằm trong top những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới và từng đứng hạng nhất. Canada còn là đất nước rộng thứ hai trên thế giới với nhiều cảnh đẹp, mức sống cao, nền công nghệ phát triển và khí hậu ôn hòa.

du học Canada dễ dàng hơn với CES hình 1

Du học Canada CES:

CES ra đời nhằm thúc đẩy quá trình cấp xét thị thực cho sinh viên Việt Nam có ước muốn theo học tại các trường cao đẳng thành viên ở Canada. Chương trình thí điểm được triển khai từ ngày 1/3 năm nay, kéo dài 18 tháng, có khả năng được gia hạn và mở rộng.

READ  Du học úc tại ngôi trường danh giá nhất nước úc – trường Đại học Queensland

Chương trình Canada Express Study được hỗ trợ bởi Ngân hàng Scotiabank – Tổ chức tài chính hàng đầu tại Canada. Ngân hàng Scotiabank đồng ý cho sinh viên cơ hội sở hữu Giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo (Guaranteed Investment Certificate – GIC), đáp ứng yêu cầu chứng minh tài chính của chương trình Canada Express Study.

du học Canada dễ dàng hơn với CES hình 2

Ưu điểm của chương trình là ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường thành viên tham gia CES; hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn; thời gian xét visa nhanh hơn.

Chương trình này dành cho các bạn trên 18 tuổi và có IETLS tối thiểu 5.0 không có kỹ năng nào dưới 4.5.

Để đạt điều kiện xin thị thực du học thông qua chương trình du học canada CES, sinh viên cần:

– Được nhận vào một khóa học toàn thời gian của một trường tham gia chương trình thuộc thành viên CICan tại Canada (hiện chương trình đang có 36 trường thành viên).
– Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng một năm.
– Đạt tối thiểu 5.0 IELTS trong đó không có kỹ năng nào dưới 4.5 trong vòng hai năm gần đây.
– Mua giấy chứng nhận Đầu tư đảm bảo từ Scotiabank với trị giá 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên tại Canada. Sinh viên có thể rút dần ra để chi tiêu trong khoảng thời gian ở Canada.
– Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học.
– Tiến hành khám sức khỏe tối thiểu một tuần trước ngày nộp hồ sơ thị thực.

READ  Điều kiện du học thạc sĩ Canada năm 2019 tại trường đại học Royal Roads

Thời gian xét duyệt visa ces nhanh hơn:

Thời gian trung bình để xét hồ sơ xin visa du học Canada là khoảng 2 – 3 tháng tùy theo thời điểm. Tuy nhiên, đối với hồ sơ theo diện CES thì bạn chỉ cần nộp hồ sơ trước 60 ngày so với thời điểm nhập học. Và trên thực tế, thời gian từ lúc nộp hồ sơ tới lúc thông báo bạn được cấp visa chỉ kéo dài từ 4-7 ngày.

Tỉ lệ thành công:

Nhìn chung, hệ thống CES giúp làm gọn nhẹ công đoạn chứng minh tài chính. Tuy nhiên, như vậy không có nghĩa rằng mọi thứ đã thuận lợi. Bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng và chu đáo bộ hồ sơ xin visa với mục đích và lộ trình học tập rõ ràng, cùng với điểm IELTS tối thiểu 5.0.

Chú ý: Do ảnh hưởng chính sách thu hút sinh viên quốc tế bổ sung nguồn lao động đang thiếu tại Canada, với hình thức du học Canada không thuộc diện CES hiện tại cũng được xét Visa nhanh và ti lệ đỗ Visa rất cao.

du học Canada dễ dàng hơn với CES hình 3

Một số hạn chế của chương trình du học Canada CES

– Đại sứ quán chỉ đưa ra chương trình thử nghiệm rất ngắn trong 18 tháng bắt đầu từ ( từ 16.3.2016 đến 17.09.2017), do đó nếu không nắm băt được cơ hội để chuẩn bị hồ sơ kịp thời, các ứng viên sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội được học tập, làm việc và định cư tại Canada.

READ  Chi phí du học úc tự túc 1 năm khoảng bao nhiêu? Kinh nghiệm du học úc giá rẻ

– Học sinh chỉ được lựa chọn một trong 45 trường cao đẳng/đai học là thành viên của hiệp hội CICan.

Các trường tham dự chương trình Du học Canada Express Study (CES) bao gồm:

Assiniboine Community College
Bow Valley College
British Columbia Institute of Technology
Cambrian College of Applied Arts and Technology
Camosun College
Canadore College of Applied Arts and Technology
Capilano University
Centennial College
College of New Caledonia
College of the Rockies
Langara College
Conestoga College Institute of Technology and Advanced Learning

Chương trình du học canada CES ưu tiên trong quá trình cấp xét thị thực đối với hồ sơ xin học tại các trường là thành viên của CICan; thời gian xét visa nhanh hơn; hồ sơ chứng minh tài chính gọn nhẹ hơn. Việc sinh viên đóng học phí một năm trước khi nhập học và mua giấy chứng nhận Đầu tư bảo đảm đã thay thế cho hình thức chứng minh tài chính phức tạp trước đây.