Du học Anh ngành Y tại trường nào tốt nhất?

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cơ hội tham gia vào các khóa học y khoa quốc tế, được tiếp cận với các tổ chức giáo dục y tế hàng đầu thế giới và thực hành với những công nghệ y học tiên tiến nhất thì Vương quốc Anh chính là một trong những điểm đến lý tưởng nhất để du học anh ngành y.

Phần 1: Lý do du học Anh ngành Y

Theo thống kê của QS World University Rankings, vương quốc Anh sở hữu gần 100 trường đại học được đánh giá là có chất lượng giảng dạy nhóm ngành Y khoa tốt nhất thế giới. Bên cạnh đó, hiện nay ngành Y tại Anh đang thiếu rất nhiều y tá, bác sĩ do thị trường sức khỏe tăng cao và nhiều người làm cũ nghỉ hưu. Vì vậy, đây chính là cơ hội lớn cho những du học sinh muốn học tập và tìm việc ngay tại Anh sau khi tốt nghiệp ngành Y.

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 1

 

 

Ngoài ra, Anh còn là một trong những quốc gia có sự đầu tư mạnh mẽ vào hợp tác quốc tế – khoảng từ 10 đến 20% ngân sách khoa học là dành cho hợp tác nghiên cứu quốc tế và hơn 50% sinh viên PhD tại Anh là sinh viên quốc tế. Theo cổng thông tin cộng đồng Scimago Journal & Country Rank, Anh hiện đứng thứ hai trên thế giới về nghiên cứu Y học và về số lượng các giải Nobel Y học kể từ nằm 1901 đến nay. Do đó, du học Anh ngành Y sẽ giúp các sinh viên được tiếp xúc và làm việc với những chuyên gia hàng đầu thế giới để góp phần phát triển các dịch vụ Y khoa quốc tế.

READ  Những kinh nghiệm du học Canada mới nhất 2019 dành cho tân sinh viên

Phần 2: Lợi thế của du học Anh ngành Y

Theo thống kê của QS World University Rankings, Anh sở hữu hơn 70 trường đại học có chất lượng giảng dạy ngành Y khoa tốt nhất thế giới với những khóa học được công nhận bởi nhiều tổ chức chuyên môn cao như Hội đồng Y khoa (GMC), Hội đồng Nha khoa (GDC),….; vì vậy đảm bảo cho sinh viên được học tập trong những môi trường uy tín nhất. Bên cạnh đó, du học Anh ngành Y là cơ hội để sinh viên tích lũy kinh nghiệm làm việc trong suốt quá trình học tập và nâng cao trình độ Anh ngữ, từ đó giúp tự tin hơn trong việc tiếp xúc với các bệnh nhân khi đi làm.

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 2

Ngoài ra, những chương trình học ngành Y tại các trường ở Anh đều được thiết kế sáng tạo, phù hợp với thực tiễn, kết hợp với những giờ thực hành và thực tập trong các tổ chức y tế sẽ giúp cho sinh viên có thể ứng dụng lý thuyết học thuật vào công việc. Mặt khác, sinh viên còn có cơ hội tiếp xúc và học cách vận hành các thiết bị, phương tiện mới nhất nên có thể dễ dàng đi làm ngay sau khi tốt nghiệp. Đã có hơn 92% sinh viên tốt nghiệp ngành Y tại Anh có việc làm chỉ sau 6 tháng, thậm chí còn được làm việc trong Dịch vụ Sức khỏe Quốc gia Anh (NHS) – tổ chức lớn nhất ở châu Âu.

Phần 3: Điều kiện để du học Anh ngành Y

Đối với bậc Đại học thì trước tiên phải đạt điểm số cao ở các môn Tiếng Anh, Toán, Sinh học, Hóa học trong học bạ Trung học phổ thông và học lực khá giỏi trở lên. Với học sinh tốt nghiệp chương trình A level thì cần đạt điểm số AAB/AAA trở lên các môn toán, hóa, sinh; còn học sinh tốt nghiệp chương trình IB thì đạt điểm số 36 hoặc 38 trở lên và chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 6.5 – 7.0 trở lên hoặc đạt trình độ tương đương. Ngoài ra, một số trường như University of Cambridge, University of Oxford, University of Manchester,….còn yêu cầu sinh viên phải làm bài kiểm tra Y sinh BMAT.

READ  Lệ phí xin visa úc đã thay đổi như thế nào

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 3

Đối với bậc sau Đại học, thì yêu cầu học lực phải tốt nghiệp Đại học chuyên ngành y khoa loại khá giỏi trở lên, chứng chỉ ngoại ngữ IELTS 7.0 trở lên hoặc trình độ tương đương và đã có 2 năm kinh nghiệm làm việc trở lên. Trên đây chỉ là một số điều kiện tối thiểu để du học Anh ngành Y, còn việc được nhận vào học hay không còn do sự xét tuyển của mỗi trường. Chính vì vậy, để có sự chuẩn bị và cơ hội chắc chắn hơn, các sinh viên muốn du học tại Anh ngành Y thường lựa chọn lộ trình học bổ trợ hoặc dự bị.

Phần 4: Du học Anh ngành Y học trường nào tốt nhất

St George’s, University of London (SGUL) là một trong những trường Y khoa nổi tiếng nhất của Anh quốc với kinh nghiệm giảng dạy trên 250 năm. Đặc biệt, St. George’s còn sở hữu trường Đại học Y khoa duy nhất ở châu Âu nằm ngay trong khuôn viên của bệnh viện St George’s – một trong những bệnh viện lớn và uy tín nhất tại Anh quốc.

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 4

University of Aberdeen có tổng cộng 14.500 sinh viên và liên tục được xếp trong 1% các đại học hàng đầu thế giới. Không chỉ nổi bật trong các thành tựu giáo dục, trường đại học Aberdeen còn là một trường đi đầu trong lĩnh vực nghiên cứu với 90% hoạt động nghiên cứu mang đẳng cấp quốc tế.

READ  Du học Mỹ có những điều cực kì thú vị !!

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 5

University of Edinburgh là trường đại học thứ 4 của Scotland và thứ 6 của Anh được công nhận là một trong những trường đại học uy tín nhất thế giới.

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 6

Đi thăm trường đại

University of Glasgow một trường những trường hàng đầu tại Vương Quốc Anh về nghiên cứu và giảng dạy, trường cung cấp hàng trăm chương trình học với bằng cấp đa dạng, linh hoạt trong các lĩnh vực: kinh tế, tài chính, ngân hàng, y tế, luật….

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 7

 

Nằm trong top 20 trường đại học xuất sắc nhất Vương quốc Anh, University of Newcastlelà một học viện giảng dạy và nghiên cứu lớn nhất vùng Đông bắc nước Anh.

Du hoc anh nganh y tai truong nao tot nhat hinh 9

Du học Anh ngành Y sẽ giúp bạn được học trong một môi trường đào tạo đạt chất lượng cao cùng đội ngũ giảng dạy xuất sắc, các trang thiết bị và máy móc hiện đại để đáp ứng nhu cầu học tập, thực hành. Bên cạnh đó, đây còn là cơ hội lớn để học tập trong những ngôi trường ưu tú với cơ hội việc làm rộng mở, mức lương cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.