Du học anh ngành dược cần những tiêu chuẩn nào

Được phẩm đang là một xu thế lớn tại nước ta. Đơn giản bởi vì sau khi tốt nghiệp du học anh ngành dược hoặc các trường khác. Bạn đã có thể dễ dàng kinh doanh các sản phẩm thuốc ngay tại nhà. Không những thế khi du học anh ngành dược bạn chắc chắn có thể tiếp xúc với những công nghệ mới hơn mà ở nước ta chưa có.

Du học ngành dược – nước Anh.

Các bạn yêu thích ngành dược và muốn theo học ngành này tại Anh quốc. Bạn chưa biết ngành dược bện anh có thực sự tốt. Với kinh nghiệm du học Anh của mình, chúng tôi sẽ giúp các bạn giải đáp thắc mắc đó.

Du học anh ngành dược cần đáp ứng tiêu chuẩn nào hình 1

Ngành dược có phải dành cho bạn.

Bạn có đam mê về cơ thể con người? Bạn muốn theo đuổi một công việc được làm việc với thuốc và dược phẩm? Nếu vậy thì học Dược là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.Tuy nhiên, những sinh viên Dược tiềm năng phải có những năng khiếu tự nhiên với những môn khoa học và phải có kinh nghiệm trong lĩnh vực hoá học và sinh học bởi vì hai môn học này sẽ được áp dụng xuyên suốt khoá học.

READ  Lý do để cho bạn lựa chọn đi du học Mỹ và định cư ngay hôm nay

Du học anh ngành dược cần đáp ứng tiêu chuẩn nào hình 2

Khi chọn học ngành Dược, bạn phải sẵn sàng tâm thế học tập một cách chăm chỉ. Không chỉ có rất nhiều thông tin cần phải tiếp thu mà sinh viên còn phải thường xuyên làm những bài kiểm tra đánh giá và thực hiện những nghiên cứu cá nhân theo như tiến trình của khoá học.

Chương trình đào tạo dược tại Anh.

Tuy chương trình đào tạo khác nhau, các giáo trình đào tạo đều bao gồm 4 mảng chính của dược: hóa dược (medicinal chemistry), dược lý (pharmacology), dược bào chế (drug delivery/ pharmaceutics/ microbiology) and thực hành dược (pharmacy practice). Vào những năm cuối, sinh viên cần tham gia một đồ án nghiên cứu khoa học và các đề tài thường được phân loại theo 4 mảng chính này.

Du học anh ngành dược cần đáp ứng tiêu chuẩn nào hình 3

Chương trình học cũng bao gồm các đợt thực tập trong các bệnh viện, nhà thuốc cộng đồng và các công ty dược phẩm. Sinh viên có cơ hội thực tập ngay từ năm 1. Thời gian thực tập tùy thuộc vào sự sắp xếp của các trường, có thể kéo dài từ 1-2 ngày đến vài tuần. Sinh viên một số trường cũng có cơ hội trao đổi ở các trường dược trong khu vực EU, Mĩ, Úc hay châu Á hay thực tập ở các công ty dược ở nước ngoài. Sự khác biệt về chương trình giảng dạy và thực tập tạo nên sự đa dạng cho việc đào tạo dược ở Anh và cũng mang đến cho sinh viên nhiều lựa chọn.

READ  Làm thế nào để du học Úc chi phí thấp nhất

Những hứa hẹn sau khi ra trường.

Khi bạn đã hoàn thành các khóa học và tốt nghiệp ra trường, bạn sẽ có cơ hội rất lớn vào làm trong những môi trường làm việc, những bệnh viện hiện đại nhất, có thể sở hữu những mức lương rất hấp dẫn.

Du học anh ngành dược cần đáp ứng tiêu chuẩn nào hình 4

Chia sẻ của bạn Đặng Hồng Kim Bảo (đến từ Vũng Tàu) về con đường du học Anh ngành dược tại Đại học East Anglia. Sau khi hoàn …

Điều kiện tuyển sinh ngành dược tại Anh quốc.

Nếu bạn đã có một trình độ khoa học hoặc y tế nhất định thì Dược là môn học có thể học cả ở bậc Đại học và bậc Cao học, nghĩa là có rất nhiều sự lựa chọn cho sinh viên. Chương trình đào tạo cao học yêu cầu sinh viên phải có bằng đại học loại 2:1 về môn khoa học liên quan, chương trình đào tạo đại học yêu cầu sinh viên phải đạt 3 chứng chỉ A-level (hoặc tương đương), trong đó 2 chứng chỉ phải là Hoá học và Sinh học.

Du học anh ngành dược cần đáp ứng tiêu chuẩn nào hình 5

Ngoài ra bạn cần phải đạt ít nhất 6.0 đến 6.5 IELTS để chứng tỏ khả năng Anh ngữ của bạn đủ để đáp ứng yêu cầu đầu vào của trường. Tuy nhiên điều này có thể có sự khác nhau giữa các trường khác nhau.Thời gian của khóa học phụ thuộc nhiều vào trường đại học mà bạn chọn và bậc học của bạn. Hầu hết các khóa học cao học kéo dài khoảng 2 năm, còn các khóa học đại học kéo dài ít nhất 3 năm. Phương pháp đánh giá năng lực của sinh viên cũng khác nhau giữa các trường, điểm của bài tập lí thuyết và bài tập thực hành là những chỉ số quan trọng thể hiện khả năng tiếp thu kiến thức của bạn.

READ  Du học úc 1 năm hết bao nhiêu tiền bạn có biết không