Động lực giúp bạn quyết định đi du học Mỹ trung học phổ thông

Du học Mỹ trung học phổ thông? Đang là câu hỏi mà nhiều phụ huynh và học sinh quan tâm. Nhiều bạn cho phân vân có nên đi du học Mỹ bậc trung học phổ thông hay không. Nhưng để bạn có thể thấy rằng quyết định đi du học Mỹ trung học phổ thông là đúng đắn. Thì bạn hãy xem những động lực mà chúng tôi đưa ra khi bạn đi du học Mỹ trung học phổ thông.

Phần 1: Du học Mỹ bậc trung học phổ thông

Phỏng vấn

Nhiều bạn học sinh phân vân liệu có nên đi du học Mỹ trung học phổ thông hay không? Đi du học trung học phổ thông đó bạn sẽ nhận được những gì. Những thắc mắc này sẽ được giải đáp bởi các yếu tốt sau đây.

1.1 Du học Mỹ trung học phổ thông được cấp visa F1 dễ dàng

Nếu bạn đi du học Mỹ theo diện trao đổi văn hóa Việt – Mỹ 1 năm thì bạn sẽ được cấp visa J1. Sau khi kết thúc 1 năm giao lưu văn hóa này bạn phải quay lại Việt Nam để xin visa F1. Nếu muốn theo học tiếp chương trình trung học phổ thông Mỹ và học lên Đại học Mỹ. Nhưng với việc đã chuẩn bị các hồ sơ xin visa và được đi giao lưu văn hóa 1 năm. Thì sau khi về Việt Nam việc xin visa của bạn sẽ dễ được thông qua hơn.

READ  Chọn kính áp tròng phù hợp với mắt chuẩn nhất

1.2 Cơ hội được nhận vào các trường Đại học dễ dàng

Việc bạn tham gia học trung học phổ thông tại Mỹ đây sẽ là ưu tiên giúp bạn vào con đường Đại học dễ dàng. Bởi vì, chương trình học thuật của cấp 3 tại Mỹ được các trường Đại học Mỹ đánh giá cao hơn rất nhiều lần so chương trình tại Việt Nam.

Chính vì chất lượng và độ giá trị được đánh giá cao hơn. Nên bằng trung học phổ thông Mỹ sẽ giúp sinh viên được các trường Đại học chọn đầu tiên. Bên cạnh đó, với việc du học Mỹ cấp 3 sẽ giúp sinh viên tiếp cận với những kiến thức và đời sống trước khi hòa nhập vào môi trường Đại học, Cao đẳng sau này.

1.3 Du học Mỹ trung học phổ thông với tiết kiệm chi phí

Du học Mỹ trung học phổ thông tại các trường trung học công lập Mỹ. Bạn sẽ được nhà trường tính phí học phí như người bản địa không có sự phân biệt nào ở đây. Bạn sẽ không phải đóng phí với ăn ở và đi lại khi ở cùng với người bản xứ Homestay.

Hơn nữa sau khi kết thúc chương trình trung học, bạn sẽ được hưởng mức học phí khi lên Đại học như người bản địa. Mức học phí ưu đãi dành cho người bản xứ, chỉ bằng 30% mức học phí bạn phải đóng nếu đến trực tiếp từ Việt Nam.

READ  Điều trị đau nhức khớp gối ở trẻ em như thế nào?

1.4 Cơ hội nhận được học bổng lên Đại học

Nếu bạn chọn sau khi tốt nghiệp trung học tại Việt Nam thì cơ hội nhận được học bổng du học Mỹ là rất khó. Hoặc bạn có thể không xin được các sự trợ cấp tài chính từ Chính phủ Mỹ. Với bằng cấp 3 tại Mỹ bạn có thể tự do chọn các trường Đại học của các quốc gia như: Anh, Úc, Canada, … Khi tham gia học cấp 3 tại Mỹ bạn sẽ có cơ hội vay các quỹ hỗ trợ học phí từ Chính phủ Mỹ.

1.5 Du học Mỹ trung học phổ thông và cơ hội định cư

Với những bạn học trung học tại Mỹ hay thời gian lưu trú tại Mỹ dài. Bạn hoàn toàn có thể dễ dàng định cư tại Mỹ hơn. Mỹ là quốc gia có chế độ nhập cư khó khăn như sau khi được chấp thuận nhập cư thì bạn sẽ có cơ hội cao định cư tại đây.

Phần 2: Du học Mỹ trung học phổ thông có nên hay không?

Trên đây là toàn bộ những lợi ích mà bạn có thể nhận được khi đi du học Mỹ trung học phổ thông. Với những gì trên đây thì bạn hoàn toàn có thể cho thấy rằng du học Mỹ trung học phổ thông là điều đúng đắn.

Cơ hội mở rộng tương lai và sự nghiệp khi bạn tới Mỹ du học trung phổ thông. Vì vậy, bạn hãy nhìn vào những động lực trên đây và đưa ra cho mình một lựa chọn đúng đắn nhất.

READ  Những mỹ nhân Việt sở hữu số đo 3 vòng hoàn hảo nhất

Như vậy, du học Mỹ trung học phổ thông sẽ đem lại cho bạn những cơ hội mới. Nếu vậy, chắc rằng bạn đã có cho mình một quyết định riêng. Mong rằng với các thông tin mà chúng tôi cung cấp tên đây bạn có thể đưa ra một cơ hội du học Mỹ sớm nhất.