Định cư Mỹ : những điều cần biết về thị thực visa Hoa Kỳ

Thị thực – Visa là một xác nhận của người nào đó nước người đến Hoa Kỳ lưu trú và được sự cho phép của nước này. Nhưng thị thực cũng không chắc rằng bạn có thể cho phép bạn vào Hòa Kỳ. Môt người mang thị thực có thể được vào Hòa Kỳ hay không sẽ phụ thuộc vào quyết định một Viên chức di trú thuộc Cơ quan Thực thi Luật nhập cư và Hải quan Hoa Kỳ của Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) tại cửa khẩu nhập cảnh, ngoài ra người này còn quyết định tình trạng và thời gian lưu trú cụ thể của bạn. Chuyên mục định cư Mỹvisa mỹ nhé.

Định cư Mỹ : những điều cần biết về thị thực Hoa Kỳ

Thị thực Hoa Kỳ có nhiều loại khác nhau, còn tùy vào mục đích của chuyến đi mà bạn sẽ có thị thực tương ứng.

Thị thực gồm có những loại nào?

Thị thức có rất nhiều loại, tùy thuộc vào mục đích của chuến đi đến Hoa Kỳ mà của đương đơn mà Luật Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ dựa vào đó để xác định loại thị thực cần xin. Thị thực di dân và thị thực không di dân là hai loại thị thực chính của Hoa Kỳ.

  • Đơn xin thị thực của những cá nhân muốn đến Hoa Kỳ định cư bao gồm người nước ngoài đến định cư để làm việc, thành viên trực hệ hoặc thành viên gia đình của Công dân Hoa Kỳ hay Thường trú nhân Hoa Kỳ, Trẻ Lai và hôn phu (thê) của Công dân Hoa Kỳ thì sẽ được Bộ phận Thị thực Di dân giải quyết. Đơn xin thị thực theo loại này sẽ được giải quyết theo lịch hẹn.
  • Những đơn xin thị thực nhằm mục đích công tác, học tập, du lịch và làm việc của đương đơn người Việt Nam và các nước khác muốn đến Hoa Kỳ lưu trú tạm thời sẽ được Bộ phận Thị thực Không Di dân giải quyết. Đơn xin thị thực này cũng được giải quyết theo hẹn.
READ  Điều kiện để đi du học úc có người thân bảo lãnh

Những người nào sẽ cần dùng đến thị thực?

Theo Chương trình Miễn trừ Thị thực thì ngoại trừ những cá nhân đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ còn lại tất các công dân nước ngoài đến Hoa Kỳ đều cần có thị thực di dân để định cư hoặc thị thực không di dân để lưu trú tạm thời.

Lưu ý: Theo Chương trình Miễn trừ Thị thực thì hiện nay không có sự tham gia của Việt Nam.

Cảnh báo về những người có hành vi gian lận.

Hồ sơ bão lãnh sẽ bị hủy bỏ hoặc đương đơn vĩnh viễn không hội đủ tiêu chuẩn để đến Hoa Kỳ du lịch, công tác, làm việc hay định cư nếu như cố tìn gian lận, khai gian hay cung cấp thông tin không đúng như lời khai trên đơn bảo lãnh, đơn thị thực với viên chức Lãnh sự. Trong quá trình xin thị thực thì Lãnh sự quán Hoa Kỳ sẽ không có bất kỳ mối quan hệ nào với các cá nhân hay cơ quan nào cung cấp dịch vụ tư vấn, trợ giúp nào. Bất kỳ ai cũng không chắc chắn hay đảm bảo cho việc cấp thị thực cho một đương đơn. Chính phủ Hoa Kỳ là miễn phí cho tất cả các mẫu đơn.

Lưu ý: những thông tin cung cấp không chính xác hay dùng những đơn xin thị thực với thông tin giả mạo được các dịch vụ tư vấn về thị thực cung cấp, có thể những đơn này sẽ bị tổn thất về tiền bạc hoặc nặng hơn là bị cấm vào Hoa Kỳ vĩnh viễn.

READ  Du học Úc bao nhiêu tiền là đủ bạn có biết không

Hành vi gian lận theo những báo cáo đưa ra.

Xin thị thực là một quá trình rất nghiêm túc nhưng bên cạnh đó cũng có những thông tin tố cáo về các hành vi gian lận hay giả mạo mà Lãnh Sự Quán phải xử lý. Những Viên chức Lãnh sự và Viên chức Chính phủ Hoa Kỳ đang làm hồ sơ xin thị thực đó mới có thể biết được thông tin mà các bạn cung cấp, vì đây là những thông tin bảo mật. Vì vậy, các bạn cần trả lời một cách trung thực và chính xác. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn biết được những trường hợp gian lận hay giả mạo

Việt Kiều Chia sẻ kinh nghiệm rất hay về việc quên đi quá khứ để

Một số lưu ý về an ninh

Khi quí vị vào tòa nhà Lãnh sự thì tất cả những thiết bị điện tử như máy nghe nhạc, máy vi tính, sổ tay điện tử, điện thoại di động, máy quay phim, máy phát thanh, máy thu âm,… sẽ được giữ tại bộ phận An ninh. Sau khi hoàn tất liên hệ công việc với Lãnh sự thì các bạn nhận lại các thiết bị điện tử này.

Related Posts

READ  Luật thi đua khen thưởng và một số điều sửa đổi bổ sung mới nhất