Định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh Bạn đã biết về vấn đề này chưa

“Phải đợi bao lâu thì có thẻ xanh? Hay thẻ xanh có thời hạn cấp bao lâu?” đó là những câu hỏi luôn được đặt ra khi các bạn quan tâm đến vấn đề này. Chúng ta cùng tìm hiểu về định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh nhé.

Phần 1- Các loại thẻ xanh định cư tại Mỹ

  • Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ ( thẻ xanh có điều kiện)

+là loại thẻ xanh thường gặp dành cho những đương đơn định cư tại Mỹ dưới diện bảo lãnh theo dạng vợ chồng hay diện diện đầu tư định cư EB-5. Người được cấp thẻ xanh sẽ phải đáp ứng được 2 điều kiện sau:

.Đang duy trì tình trạng hôn nhân hay quan hệ vợ/chồng với người bảo lãnh họ hoặc đáp ứng đủ số vốn để đầu tư vào 1 dự án EB-5.

.Người sở hữu thẻ xanh này phải không được rời Mỹ quá 6 tháng/năm.

>> Những người sở hữu thẻ xanh dạng này sẽ được định cư tại Mỹ 2 năm cùng với 2 điều kiện trên. Và sau 2 năm nếu bạn không đáp ứng được những điều kiện trên thì không thẻ chuyển từ thẻ sang có điều kiện sang thẻ sang không điều kiện được, và điều này cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể tiếp tục định cư tai Mỹ với tư cách thường trú nhân hợp pháp nếu thẻ xanh 2 năm hết hạn.

  • Thẻ xanh 10 năm ở Mỹ( thẻ xanh vĩnh viễn, thẻ xanh không điều kiện)
READ  Du học canada ngành công nghệ thông tin tại trường nào tốt nhất?

+ được cấp cho chủ thẻ khi mà thẻ xanh 2 năm của họ hết hạn. Trong trường hợp chủ thẻ vì 1 lí do nào đó chưa thi nhập quốc tịch thì cứ sau 10 chú thẻ có thể xin gia hạn 1 lần để bạn có thể tiếp tục duy trì tình trạng thường trú nhân hợp pháp của mình và chủ thẻ diện này sẽ không được phép rời khỏi đất Mỹ liên tục quá 1 năm. Nếu muốn được phép rời khỏi Mỹ chủ thẻ sẽ phải làm đơn xin giấy phép tái nhập cảnh để duy trì tình trạng thường trú nhân của mình.

Phần 2- Làm thế nào để chuyển thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh không điều kiện/thẻ xanh vĩnh viễn

  • Thẻ xanh 2 năm thường được cấp cho diện bảo lãnh vợ hoặc chồng và diện đầu tư theo chương trình định cư EB-5. để chuyển sang tình trạng là thẻ xanh 10 năm nhằm duy trì tình trạng thường trú nhân hợp pháp của mình, đương đơn phải nộp đơn để xin xóa bỏ tình trạng cư trú có điều kiện trước 90 ngày và được tính từ ngày thẻ hết hạn kèm theo đó sẽ là các bằng chứng tương ứng nếu đương đơn đang tham gia vào chương trình đầu tư EB-5.
  • Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho đương đơn diện bảo lãnh vợ hoặc chồng thì lúc đó đương đơn sẽ phải nộp đơn I-751 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện.
  • Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho đương đơn thuộc diện đầu tư theo chương trình EB-5 thì bên đương đơn phải nộp đơn I-829 để xin hủy bỏ tình trạng cư trú có điều kiện.
  • Còn tùy từng diện mà có các quy rình xử lí khác nhau.
READ  Khi đi du học Úc cần IELTS bao nhiêu là đủ?

Phần 3- với câu hỏi: định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh? Thì sau đây là 4 bước để bạn có thể nhận thẻ xanh vĩnh viễn chương trình đầu tư  EB-5

  • Bước 1. Tìm kiếm dự án cho chương trình định cư Eb-5

+ để có thể nhận được thẻ xanh định cư qua chương trình đầu tư EB-5 bước đầu tiên bạn phải tìm được cho mình một dự án đầu tư  mà bạn có thể tin tưởng và quang trọng nhất phải là 1 dự án phù hợp với ngân sách của bạn.

Định cư Mỹ bao lâu

  • Bước 2. Vốn đầu tư cho chương trình EB-5

+ Sau khi dự án của bạn đã được chấp nhận, có tính khả thi bạn cần phải chứng minh chính xác về số tiền mà bạn có thể đầu tư, nó có thể là $500,000 US hoặc có thể là $1000,000 US, còn tùy thuộc vào dự án mà bạn đã chọn lựa.

  • Bước 3. Những lợi ích của thẻ đầu tư EB-5

+bạn sẽ có khoảng thời gian là 2 năm để triển khai các ý tưởng đầu tư của bản thân và bảo lãnh vợ hoặc chồng và con dưới 21 tuổi sang cùng định cư, và 1 số quyền lợi khác.

  • Bước 4. Chuyển thẻ xanh Mỹ diện EB-5 sang thẻ xanh vĩnh viễn

+ bạn nộp đơn xin chuyển từ dạng thường trú có điều kiện sang không điều kiện.

Trên đây là toàn bộ những giải đáp cho câu hỏi Định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh, các loại thẻ xanh và cả các bước làm thẻ xanh diện đầu tư EB-5. Chúng tôi hy vọng những gì mà chúng tôi cung cấp sẽ phần nào giúp bạn giải quyết được những vướng mắc. Cảm ơn các bạn đã quan tâm.

Related Posts

READ  Tìm hiểu bài thể dục điều trị thoái hóa khớp bả vai vô cùng hiệu quả