Điều kiện săn học bổng chính phủ Canada thành công năm 2019

Điều kiện săn học bổng chính phủ Canada năm 2019 thành công sẽ bao gồm những điều kiện cần và đủ nào thì mới có thể sớm được duyệt hồ sơ nguyện vọng, đó đang là thắc mắ chung của không ít người trẻ tài năng ở khắp mọi nơi trên thế giới. Săn học bổng ở các ngôi trường đại học hay cao đẳng danh giá đã là một chuyện chẳng mấy dễ dàng rồi và học bổng từ ngân sách 100% của chính phủ nước ngoài cũng là một bài toán khó tưởng chừng không có lời giải đáp. Và tất nhiên, kèm theo đó là vô vàn các quy định và điều kiện, yêu cầu cực kì khắc khe mà bạn cần phải cân nhắc, suy nghĩ thật kĩ trước khi đưa ra quyết định. Tuy nhiên, các lợi lớn cho bạn ở đây đó chính là sẽ tích lũy được kha khá kinh nghiệm cá nhân, kỹ năng nghề nghiệp, nâng cao tay nghề, kéo theo đó là mức lương trong tương lai cũng theo đà đi lên. Cộng thêm nữa đó là, bạn sẽ nhận được sự ưu ái đặc biệt từ chính phủ Canada trong suốt thời gian du học. Nếu học bổng ở các trường cần tới phần nhiều về các loại văn bằng, chứng chỉ tiếng anh, khả năng giao tiếp, sức khỏe ổn định,…thì học bổng chính phủ cũng cần thiết có những chỉ tiêu ấy, nhưng thêm nữa đó chính là kinh nghiệm làm việc từ nhiều năm trở lên và hồ sơ của bạn phải kèm theo một bài luận trình bày lí do nguyện vọng một cách cụ thể, logic, rành mạch nhất, nói chung làm thế nào để thuyết phục được các quan chức cấp cao Canada cũng như đơn vị tiến cử bạn.Hãy cùng phapluat360.com nghiên cứu thật kĩ về tất tần tật mọi điều kiện để săn học bổng chính phủ Canada thành công ngay bây giờ nhé!

READ  Kiểu tóc tết nhuộm màu đẹp đầy ấn tượng phong cách nổi loạn nhất

Cần điều kiện gì để săn học bổng chính phủ Canada thành công?

Điều kiện cơ bản

* Học lực tốt:

  • Điểm IELTS tối thiểu 6.5 hoặc TOEFL IBT 79
  • Điểm GPA tối thiểu 7.0 trở lên (Lưu ý: Điểm GPA có thể khác nhau tùy theo từng chương trình học bổng quy định).

* Có kinh nghiệm làm việc:

Các chương trình học bổng chính phủ Canada thường chỉ dành cho bậc thạc sĩ trở lên. Do vậy, các ứng viên thường được yêu cầu phải có tối thiểu 02 năm kinh nghiệm. Đồng thời, bạn chỉ được phép đăng ký đúng với ngành nghề mà bản thân đang công tác. Khi nhận được học bổng, bạn phải có sự chấp thuận cử đi học của cơ quan chủ quản, nếu không bạn sẽ không nhận được học bổng nữa.

Điều kiện săn học bổng chính phủ Canada thành công năm 2019 phần 1

* Ngành học và ngành nghề phải được cấp học bổng:

Để biết được thông tin này, bạn có thể tham khảo bằng các cách như:

  • Tham gia các triển lãm giáo dục Canada do Đại sứ quán và Tổng Lãnh sự quán Canada tổ chức với sự tham gia của nhiều trường đại học, cao đẳng, trung học hàng đầu Canada.
  • Tìm trên các trang web uy tín về học bổng du học
  • Tìm trên chính website của trường, các tổ chức phi chính phủ hay các tổ chức nghề nghiệp, tổ chức xã hội, các tập đoàn lớn của Canada.

Các điều kiện khác

Ngoài việc thoả mãn các điều kiện đủ trên, bạn còn phải hoàn tất bộ hồ sơ xuất sắc và thuyết phục, gồm các tài liệu quan trọng như:

READ  Chính phủ Úc đưa ra bốn loại visa làm việc mới

* Curruculum Vitae (CV):

Đây là tài liệu cơ bản nhất và cũng là tài liệu thể hiện một cách tổng quát nhất những phẩm chất và kinh nghiệm của bạn. Từ đó, hội đồng xét tuyển sẽ có những cái nhìn bao quát nhất đối với ứng viên.

* Statement of Purpose (SOP):

Statement of Purpose (SOP) là bài luận cá nhân, bài luận này phải được trình bày một cách khái quát nhất mục đích xin học cũng như xin học bổng. Trong bài luận, các bạn phải nêu và trình bày được các nội dung sau:

1. Các mục tiêu nghề nghiệp trong tương lai sau khi hoàn thành chương trình học hay học bổng là gì?

2. Kế hoạch học tập và nghiên cứu cụ thể của bạn ra sao?

3. Khóa học và ngành học mà bạn muốn theo học là gì?

4. Lý do bạn xin học bổng?

5. Tại sao bạn muốn học tại trường mà bạn nộp đơn?

Điều kiện săn học bổng chính phủ Canada thành công năm 2019 phần 2

* Letter of Recommendation (LOR):

Đối với chương trình học bổng chính phủ, bạn thường yêu cầu phải có 3 lá thư giới thiệu. Các là thư này đóng một vai trò rất quan trọng trong việc quyết định sự thành bại của việc săn học bổng du học chính phủ Canada.

* Study Research Objectives

Đây là tài liệu mà hội đồng tuyển chọn sẽ yêu cầu bạn làm để hoạch định các kế hoạch và mục tiêu học tập cũng như nghiên cứu, từ đó xác định bạn có phải ứng viên phù hợp với học bổng hay không.

Thông qua các điều kiện săn học bổng chính phủ Canada năm 2019 mà chuyên mục vừa mới giải đáp trên đây, hi vọng đã mang tới cho quý vị độc giả cùng các bạn sinh viên, các anh chị em trẻ tuổi giàu nhiệt huyết đang công tác tại các doanh nghiệp, tổ chức, tập đoàn tại Việt Nam một nguồn tin thật xác đáng trước khi chuẩn bị kế hoạch làm hồ sơ xét tuyển nguyện vọng du học của cá nhân. Không giống như các quốc gia khác trên thế giới, Canada được biết tới là một địa điểm du học lý tưởng nhưng rất khó khăn trong việc xin visa đi học, có rất nhiều trường hợp gia đình hoàn toàn có điều kiện về kinh tế nhưng vẫn để tuột visa trong tầm tay và bằng cách này hay cách khác, luôn có nhiều người trẻ muốn tới đây học theo cách riêng của mình. Tất cả cũng chỉ vì “thiên đường lá phong” đang sở hữu một hệ thống đào tạo giáo dục khá là quy mô khiến bất cứ nước nào cũng phải dè chừng, đấy chính là điều cốt lõi mà ai trong chúng ta cũng nhìn nhận trước được. Bởi thế cho nên cách nhanh nhất và cũng là con đường ngắn nhất để bạn chinh phục được giấc mơ của mình chính là phải thuộc nằm lòng mọi điều kiện, biết thêm một chút mẹo săn học bổng từ các anh chị bạn bè đi trước, có như vậy thì mới đáp ứng trọn vẹn mọi yêu cầu của chính sách học bổng khá đặc biệt kiểu như này. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ phapluat360.com nhé!

Related Posts

READ  Trường Đại học Creighton University của Mỹ tại bang Nebraska