Điều kiện du học Mỹ tự túc năm 2019 cần những gì?

Điều kiện du học Mỹ tự túc năm 2019 và đâu là các giấy tờ, chứng chỉ, văn bằng cần thiết để được lãnh sứ quán nước này công nhận đang là vấn đề được nhiều người thắc mắc quan tâm, vì thế mà hôm nay chuyên mục sẽ gửi tới bạn những giải đáp chính xác, cụ thể nhất để chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt trước khi quyết định lên kế hoạch hoàn tất một bộ hồ sơ xin qua Mỹ học. Thường thì đối với những thủ tục xin visa du học Mỹ theo diện đi tự túc hay đi theo học bổng hỗ trợ thì cũng cần phải đáp ứng các điều kiện tốt thiểu từ lực học, sức khỏe cho tới mọi điều kiện có thể đảm bảo xuyên suốt quá trình học tập. Tuy nhiên ở hình thức du học kiểu tự túc sẽ hơi phức tạp hơn một chút bởi bạn sẽ phải chủ động trong tất cả các khâu. Thế nhưng, hiện nay, ở tại Việt Nam đã có rất nhiều những công ty du học hàng đầu vừa uy tín vừa chất lượng nên bạn cần tìm đến đúng nơi, đúng địa điểm thì cam đoan, tất tần tật mọi khâu đều được giải quyết một cách nhanh-gọn-lẹ và mọi điều kiện du học Mỹ giờ đây cũng đã được đơn giản hóa rất nhiều. Cũng như các quốc gia khác trên thế giới, Mỹ cũng có những điều khoản riêng về hồ sơ du học của các sinh viên quốc tế và qua mỗi năm, các chính sách điều có sự điều chỉnh, thay đổi sao cho hợp với hoàn cảnh cũng như tỷ lệ người xin visa nhập cảnh qua học hay định cư và trong năm 2019 này cũng vậy, để biết thêm thông tin chi tiết về các điều kiện tiên quyết giúp học sinh sinh viên được đặt chân đến Mỹ trong thời gian sớm nhất, mời tham khảo bài viết sau.

Du học Mỹ tự túc là gì?

 • Việc đi du học Mỹ bằng cách săn các suất học bổng du học toàn phần hoặc bán phần giờ đây không còn là lựa chọn duy nhất của các bạn trẻ. Thay vào đó nhiều bạn lựa chọn cho mình con đường du học Mỹ tự túc.
 • Nếu du học với học bổng là bạn được một cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học (như học phí, phí sinh hoạt,…) thì du học tự túc là bạn phải tự chi trả toàn bộ những loại phí đó. Chính vì vậy, nhiều bạn lo ngại mình không đảm bảo được khoản tài chính đủ vững vàng cho việc thực hiện kế hoạch này.

Du học Mỹ tự túc năm 2019 cần đáp ứng những điều kiện gì?

Dưới đây là 3 yêu cầu quan trọng nhất quyết định bạn có được nhận vào trường ở Mỹ hay không.

1. Trình độ học vấn

 • Việc so sánh kết quả học tập của bạn tại Việt Nam với Mỹ là không dễ dàng nhất là đối với những bạn đã tốt nghiệp trong nước, không có một bảng hướng dẫn so sánh cụ thể về cấp bậc đào tạo giữa các nước. Vì thế nếu quan tâm đến một chương trình học nào đó bạn cần liên hệ với trường Mỹ để trình bày những môn học, chuyên môn đã từng theo học ở Việt Nam và hỏi họ xem bạn có khả năng được nhận vào trường Mỹ hay không?
 • Để liên hệ với nhà trường Mỹ, bạn có thể viết một lá thư hoặc email nói về những thắc mắc và yêu cầu của bạn (không nên gọi điện thoại), việc làm này sẽ giúp bạn hạn chế các thiếu sót trong khi nói điện thoại, cũng để các bộ phận trong trường có thể tiếp nhận thông tin của bạn một cách dễ dàng hơn.

2. Khả năng tiếng Anh

 • Khi các bạn xác định du học Mỹ làm điểm đến thì TOEFL là bài kiểm tra bạn nên chọn thi và lấy bằng, trong những năm gần đây IELTS đã được nhiều cơ sở đào tạo và trường của Mỹ chấp nhận nhưng vẫn không phổ biến bằng TOEFL.
 • Mỗi trường Mỹ sẽ có những yêu cầu điểm sàn khác nhau, nhiều trường khá linh hoạt trong việc “châm chước” cho những đơn đăng ký thiếu sót một ít so với mức yêu cầu, nhưng cũng có trường rất nghiêm ngặt trong việc xin trường. Quan trọng là bạn phải biết cách thuyết phục họ bằng những lí lẽ như “tôi vẫn đang theo học tiếng Anh ở trung tâm vào buổi tối” hoặc “tôi đã từng làm việc cho công ty nước ngoài” hay “tôi đã đăng ký khóa học Anh Văn trước khi vào khóa chính”…
 • Theo nhân viên chuyên tiếp nhận hồ sơ của sinh viên quốc tế xin du học Mỹ cho biết, nếu điểm TOEFL của trường nhập học yêu cầu là 650, ông vẫn chấp nhận những ứng viên đạt điểm giữa 645 và 650 tùy từng trường hợp cụ thể, tuy nhiên số điểm dưới 645 không bao giờ được tổng thống Donald Trump châm chước cả.
READ  Bệnh vảy nến và những điều cần biết về bệnh vảy nến

3. Khả năng chứng minh tài chính của gia đình

Một điều kiện đáng lưu ý trong bộ hồ sơ xin visa du học Mỹ đó là khả năng chứng minh tài chính, bạn phải chứng minh được tài chính của cá nhân hoặc gia đình đủ “mạnh” để trang trải những chi phí khi đi du học như: học phí, chi phí ăn ở, các chi phí sinh hoạt cần thiết khác trong những năm bạn du học tại Mỹ. Thông thường tại Việt Nam, rất nhiều gia đình “khá giả” nhưng lại không chứng minh được điều này một cách cụ thể. Điều này các bạn cũng đừng nên quá lo lắng vì có thể thực hiện được thông qua một số dịch vụ.

Cần lưu ý các bạn nếu muốn có chiếc visa du học Mỹ, đó là các bạn phải chứng minh được khả năng quay về Việt Nam sau khi học xong chương trình tại Mỹ trong hồ sơ và trong buổi phỏng vấn, Lãnh sự quán thường “xoáy” vào vấn đề này trong các câu hỏi.

Tổng chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học

Cùng ước tính chi phí du học Mỹ tự túc cho các bậc học Cao đẳng cộng đồng, Đại học công lập, Đại học tư thục tại Mỹ, bạn có thể tham khảo bảng tính thống kê bên dưới đây:

Chương trình

Public two-year colleges(Cao đẳng cộng đồng)

Public four-year colleges (in-state fees)(Đại học công – SV bản địa)

Public four-year colleges (out-of-state fees)(Đại học công – SV ngoài bang)

Private non-profit four-year colleges

(Đại học Tư thục)

Tiền học  các khoản phí khác

$3,347

$9,139

$22,958

$31,231

Nhà ở

$7,705

$9,804

$9,804

$11,188

Những điều kiện thủ tục hồ sơ xin visa du học mỹ mới nhất (Phần 1) CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG * Với hơn 10 …

Tổng cộng (năm)

$11,052

$18,943

$32,762

$42,419

Cũng theo College Board, chi phí (gồm các khoản chi phí ăn uống đi lại) ước tính dành cho những sinh viên đại học năm học 2019-2018 như sau:

 • $16,325 (Community college)
 • $23,410 (In-state students at a four-year public college)
 • $37,229 (Out-of-state students at a four-year public college)
 • $46,272 (Private non-profit four-year college).

Chi tiết về các khoản chi phí được liệt kê ở trên có lẽ đã mang đến cho các bạn cái nhìn chi tiết hơn về việc chi trả cho việc du học Mỹ. Tuy vậy, không phải tất cả các trường công lập đều sỡ hữu mức học phí chung như vừa liệt kê ở trên mà đối với các trường Đại học công danh tiếng, số tiền học vẫn có thể cao ngang ngửa các trường Tư thục. Ví dụ như trường Đại học Michigan – University of Michigan (xếp hạng cao nhất trong số các trường Đại học công ở Mỹ) – theo bảng xếp hang QA World University Ranking) ước tính trong năm học 2019-2018, mức học phí dành cho du học sinh ngoại bang là 41,906 USD. Trong đó, 10,246 USD cho chi phí nhà ở và sinh hoạt, 1,048USD cho sách dụng cụ học tập.

Hỏi đáp tư vấn: Du học Mỹ tự túc 2019 và những điều bạn cần biết

Câu hỏi 1: Xin chào anh Bảo Anh! Cảm ơn anh vì đã đến tham dự buổi trò chuyện hôm nay với chủ để “Du học Mỹ tự túc và những điều bạn cần biết”. Thưa anh, anh có thể giới thiệu sơ nét về cụm từ “du học Mỹ tự túc” và những lợi ích khi lựa chọn hình thức du học này để quý phụ huynh cũng như các bạn học sinh hiểu rõ hơn được không ạ?

READ  Tư vấn du học Úc có phải chứng minh tài chính không?

Xem thêm du hoc my tại Big.vn

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ:

Xin chào các bạn!

Việc đi du học Mỹ bằng cách “săn” các suất học bổng du học toàn phần hoặc bán phần giờ đây không còn là lựa chọn duy nhất của các bạn trẻ, thay vào đó nhiều bạn đã lựa chọn cho mình con đường du học Mỹ tự túc. Nếu du học với học bổng nghĩa là bạn sẽ được 1 cá nhân hay tổ chức nào đó hỗ trợ toàn bộ hay một phần chi phí du học (ví dụ như học phí, phí sinh hoạt,…) thì du học tự túc là bạn phải tự chi trả toàn bộ những chi phí đó. Chính vì vậy, nhiều bạn lo ngại mình không đảm bảo được khoản tài chính đủ vững mạnh cho việc thực hiện kế hoạch này. Đừng lo lắng! Tại Mỹ, chi phí học Đại học và Cao đẳng giữa các trường không giống nhau và sự chênh lệch đó tùy thuộc vào việc chọn trường, chọn nơi bạn sẽ sống và học tập.

Còn một vấn đề quan ngại mà các bậc phụ huynh thường lo lắng khi con cái mình đến một đất nước xa lạ đó là sự an toàn. Với việc du học Mỹ tự túc, bạn hãy yên tâm về vấn đề này vì các trường học tại Mỹ rất quan tâm và cực kỳ chú trọng đến sự an toàn của sinh viên trường mình. Trường nhỏ thì có nhân viên bảo vệ, trường quy mô lớn hơn thì có lực lượng cảnh sát riêng của nhà trường. Hơn thế nữa, hầu hết các trường học tại Mỹ cũng rất quan tâm đến sức khỏe của sinh viên. Các trường thực hiện kế hoạch bảo hiểm với nhiều cấp độ khác nhau, thích hợp với từng khả năng tài chính khác nhau của mỗi sinh viên.

Hình thức du học Mỹ tự túc mang lại rất nhiều lợi ích cho sinh viên, học sinh:

 • Bạn không phải vất vả cạnh tranh để nhận được suất học bổng du học Mỹ
 • Các bạn có thể tự do lựa chọn chuyên ngành và trường đại học mình mong muốn theo học
 • Tự mình quyết định được vùng miền mình muốn tới cho phù hợp với sức khỏe và điều kiện bản thân
 • Bạn sẽ tự do quyết định tương lai phát triển nghề nghiệp của mình, học xong sẽ làm gì, ở đâu,…cũng như tự chủ được trong chi phí du học mà không bị ảnh hưởng bởi bất cứ ai.

Để có thể cập nhật thường xuyên các thông tin về “du học Mỹ tự túc và những điều bạn nên biết”, các bạn có thể truy cập vào fanpage của công ty Du học Tân Đại Dương để theo dõi các chuyên đề giải đáp thắc mắc của anh Nguyễn Bảo Anh nhé!

Câu hỏi 2: Như những gì anh đã nói ở trên thì hình thức du học Mỹ tự túc thật tuyệt vời. Nhưng không phải ai cũng có nền tài chính vững mạnh để chi trả cho suốt quá trình du học tại Mỹ. Vậy anh có thể chia sẻ những bí quyết giúp giảm thiểu được phần nào đó gánh nặng về chi phí được không ạ?

Anh Nguyễn Bảo Anh – Giám đốc Công ty tư vấn du học Tân Đại Dương chia sẻ:

Một sự thật hiển nhiên mà chúng ta không thể phủ nhận đó là chi phí du học tự túc tại Mỹ không phải là thấp. Tuy nhiên, các bạn học sinh vẫn có nhiều cách để có thể giảm thiểu chi phí cho hành trình du học của mình. Tôi sẽ chia sẻ 1 số lưu ý nhỏ cho các bạn như sau:

* Chuẩn bị học lực và ngoại ngữ kỹ càng để được bỏ những khóa học bổ trợ:

Thông thường, các trường Đại học Mỹ đều yêu cầu trình độ IELTS 6.0 hoặc TOEFL 68 và IELTS 6.5 hoặc TOEFL 79 cho khóa sau Đại học. Nếu bạn chưa đủ yêu cầu ngoại ngữ, học lực hay điểm SAT/ GMAT để nhập học, bạn sẽ phải học một khóa tiếng Anh bổ trợ hoặc khóa dự bị Đại học/sau Đại học trong tời gian từ 6 tháng đến 1 năm. Chi phí cho các khóa học sẽ dao động từ 10.000 – 15.000 USD. Chính vì vậy, bạn nên chuẩn bị thật kỹ càng về học lực và trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu trước khi tiến hành làm hồ sơ xin visa du học Mỹ để có thể vào thẳng các khóa học chuyên ngành

READ  4 điều cần biết để hòa nhập ở Mỹ dễ dàng hơn

* Cơ hội xin học bổng trong quá trình học:

Việc xin học bổng đầu vào thường khó khăn đối với nhiều bạn không có học bạ hoặc bảng điểm đẹp. Tuy nhiên, bạn đừng nghĩ rằng cơ hội xin học bổng của mình không còn. Trong suốt quá trình học, các trường tại Mỹ luôn có những suất học bổng hấp dẫn cho sinh viên đạt thành tích cao trong học tập. Do đó, nếu bạn học tập tốt, bạn vẫn hoàn toàn có cơ hội xin học bổng cho những kỳ/ năm học sau của mình. Và đây sẽ là nguồn hỗ trợ tốt nhất cho tài chính của bạn

* Có kế hoạch chi tiêu rõ ràng, tiết kiệm:

Việc lập kế hoạch chi tiêu khi đi du học Mỹ là điều cần thiết của bất cứ du học sinh nào. Điều này giúp các bạn biết rõ những khoản chi cũng như thu nhập của mình để cân đối và sử dụng tiền một cách thông minh. Bạn nên tự đặt ra cho mình một mức chi tiêu cố định mỗi tháng để tránh việc chi “quá tay” trong thời gian sinh sống tại Mỹ. Ngoài ra, sinh viên quốc tế tại Mỹ chỉ được làm thêm 10h/ tuần trong trường học mà không được làm thêm bên ngoài. Việc này gây khó khăn cho các bạn khi xin việc làm thêm. Tuy nhiên, nếu khả năng học tập của bạn tốt, bạn có thể xin làm phụ việc trong các văn phòng sinh viên hoặc canteen trường, trợ lý cho các giáo sư hoặc xin thực tập tại các công ty. Những công việc này vừa giúp bạn có thêm thu nhập, vừa là cơ hội để bạn học hỏi thêm rất nhiều kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Để được hỗ trợ thủ tục hồ sơ xin visa du học Mỹ tỷ lệ đậu cao nhất, chọn trường cao đẳng, đại học du học Mỹ tại tất các bang: Delaware, Pennsylvania, New Jersey, Minnesota, Oregon, Illinois, Alabama, Kansas, Georgia, Connecticut, Massachusetts, Maryland, California, Maine, Missouri, West Virginia, Nevada,South Carolina, New Hampshire, Virginia, New York, North Carolina, Rhode Island, Texas, North Dakota, South Dakota, Montana, Iowa, Wisconsin, Vermont, Kentucky, Tennessee, Ohio, Louisiana, Indiana, Nebraska, Colorado, Arkansas, Michigan, Florida, Mississippi, Washington, Idaho, Wyoming, Utah, Oklahoma, New Mexico, Arizona, Alaska, Hawaii. Và các thành phố: Los Angeles, Oakaland, San Francisco, Santa Ana, Houston, San Antonio, Austin, Colombus, Oxford, Marion, Toledo, Tacoma, Seattle, Vancouver, Renton, Lacey, Olympia, Tacoma, Bellingham, Jackson, Bristol, Athens, Salem, Bend, Newport, Ontario,…

Chúng tôi đã vừa cung cấp cho bạn về các điều kiện du học Mỹ tự túc 2019, đây thực sự là những thông tin quan trọng nhất để hỗ trợ nhiều cho phần đông các bạn sinh viên đang có ý định tìm một môi trường học tập ở nước ngoài tốt hơn cho bản thân. Đi học tự túc công nhận bước đầu bạn chắc chắn sẽ gặp phải vô vàn những khó khăn và trở ngại do sự khác biệt về ngôn ngữ, văn hóa, nếp sống, thậm chí là khâu chuẩn bị hồ sơ xin cấp phép visa, chứng minh tài chính đi học cũng chẳng phải là chuyện dễ dàng gì nhưng nếu vượt qua được tất cả thì “giấc mơ Mỹ” sẽ nằm trong tầm tay của chúng ta. Nếu như những năm trước, cơ hội được đến Mỹ du học có nhiều vướng mắc, nhiều trở ngại nhưng trong vài năm trở lại đây, chính phủ nước này cũng đã nới rổng hơn trong các điều khoản visa dành cho tầng lớp sinh viên, thế nên bạn hãy yên tâm mà súc tiến kế hoạch nhé. Hi vọng, với các điều kiện được liệt kê trên sẽ giúp bạn nhanh chóng chuẩn bị hồ sơ, tiến gần hơn tới “chiếc vé thông hành” qua Mỹ. Chúc thành công. Đừng quên đồng hành và ủng hộ big.vn nhé!