Điều kiện cấp visa du học úc

Có bao giờ bạn nghĩ đến du học úc nhưng lại ngại vấn đề visa. Hôm nay chúng tôi sẽ chỉ cho các bạn thấy những điều kiện cấp visa du học úc. Bạn chỉ cần có đầy đủ những điều kiện này thì khả năng nhận được visa rất cao rồi. hãy cùng chúng tôi khám phá ngay nhé.

Để có thể nhận được một tấm vé đến úc du học. Bạn cần nắm rõ những điều kiện cấp visa du học úc. Bên dưới là những điều kiện bạn cần phải nắm rõ để báo cáo với lãnh sự quán tại Việt Nam.

Điều kiện cấp visa đi úc hình 1

Để có thể nhận được visa du học úc bạn cần phải có học lực khá, giỏi tại Việt Nam. Tối thiểu 4.5 IELTS đối với các chương trình cao đẳng/ đại học và 5.0 IELTS tại chương trình thạc sĩ. Ngoài ra bạn còn cần một số chứng chỉ như TOEFL iBT, PTE, CAE. Điều quan trọng nhất là bạn phải có thư mời nhập học và giấy xác nhận đăng ký vào học.

Điều kiện cấp visa đi úc hình 4

Điều kiện cấp visa được chia làm 4 cấp độ. Cấp độ 1 là dễ nhất còn cấp độ 4 à khó nhất. Đối với du học sinh Việt Nam, thuộc cấp độ 4 về việc xét visa. Có kế hoạch học tập rõ ràng, hợp lý để tránh trường hợp mượn cớ đi học để sang đi làm. Có chứng nhận học bổng đối với học sinh theo chương trình học bổng.

  • Điều kiện về tài chính

Bạn cần chứng minh được gia đình hiện đang có cuộc sống ổn định tại Việt Nam. Có mức thu nhập đảm bảo được các khoản chi phí cho du học sinh. Có sổ gửi tiết kiệm tại ngân hàng bất kỳ tại Việt Nam. Trong thời gian tối thiểu là 3 tháng kể từ ngày nộp đơn xin cấp visa.

READ  3 nhân tố đóng vai trò chủ chốt việc được nhận học tại Mỹ

Điều kiện cấp visa đi úc hình 2

Sinh viên phải chứng minh được điều kiện tài chính của mình đủ để theo học trong suốt thời gian lưu trú tại Úc. Nguồn tài chính này phải thực sự sẵn sàng cho sinh viên để đi du học.

Phải chứng minh được mình có đủ tiền cho 12 tháng sinh sống và học tập tại Úc. Có các bằng chứng đáp ứng được yêu cầu về thu nhập hàng năm. Các mẫu chấp nhận trao đổi học sinh Trung học (AASES), chỉ áp dụng đối với học sinh trung học trao đổi bậc trung học.

Điều kiện cấp visa đi úc hình 5

Có thể chứng minh nguồn thu nhập bằng cách sao kê lương qua tài khoản ngân hàng, các giấy tờ thuế, hợp đồng mua bán/cho thuê nhà đất có công chứng, hợp đồng tín dụng. Yêu cầu thu nhập hàng năm đạt đủ 60.00 AUD dành cho du học sinh và 70.000 AUD đối với người phụ thuộc đi kèm.

  • Một số điều kiện bổ sung cần phải có.

Phải có giấy khám sức khỏe được chứng nhận trước khi nộp hồ sơ xin visa. Đóng bảo hiểm y tế đầy đủ dành cho du học sinh và cả người đi cùng. Tất cả du học sinh cần phải mua bảo hiểm y tế trong khoảng thời gian được cấp visa để được các chính sách về y tế khi gặp vấn đề về sức khỏe trong quá trình du học.

Điều kiện cấp visa đi úc hình 3

Những giấy tờ cần thiết để phục vụ quá trình kiểm tra rà roát lại và đồng thời cũng là để nhập học và cư trú. Thư xác nhận của người giám hộ đối với học sinh dưới 18 tuổi.

READ  Phỏng vấn du học Canada năm 2019: 47 câu hỏi thường gặp nhất

Như vậy với những điều kiện cấp visa du học úc. Đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn các điều kiện cần thiết nhất để sẵn sàng đến úc du học. Còn chờ đợi gì nữa mà không chuẩn bị ngay những điều này. Và hoàn thành hồ sơ xin cấp visa du học úc ngay nào.