Điều gì khiến cho hơn 50 % các nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Anh là người nước ngoài?

Từ lâu, Vương quốc Anh đã nổi tiếng trên toàn thế giới về chất lượng nghiên cứu và giảng dạy trong lĩnh vực khoa học; đồng thời còn được mệnh danh là quốc gia của những nhà sáng chế. Bên cạnh đó, Anh còn có sự đầu tư rất lớn và vô cùng nghiêm túc với các vấn đề này.

  • Phần 1: Tổng quan về thế giới khoa học Anh quốc

Điều gì khiến cho hơn 50 % các nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Anh là người nước ngoài hình 1

Các luận văn nghiên cứu của Vương quốc Anh chiếm tới 20% trên tổng số các công trình nghiên cứu toàn cầu, với hơn 1000 lần trích dẫn.

– Đây là quốc gia mà mỗi bài báo khoa học được trích dẫn và sử dụng nhiều nhất ở bất kì đâu trên thế giới

– Số tiền dành cho nghiên cứu và phát triển trong lĩnh vực giáo dục Đại học đã tăng đến 86% trong vòng 20 năm qua

– Vương quốc Anh được xếp hạng 2 trên toàn thế giới (sau Thụy Sĩ) về việc ưu tiên liên kết giữa trường trường Đại học và nền công nghiệp, mang lại cho sinh viên nhiều cơ hội thực tập và học hỏi từ những chuyên gia.

– Các trường Đại học và Viện nghiên cứu của Anh đã dành được 88 giải Nobel từ năm 1903 trở lại đây, điển hình như ông Alexander Fleming với việc tìm ra penicillin và Francis Crick với khám phá chuỗi cấu trúc xoắn kép của ADN.

  • Phần 2: Đầu tư lớn về học bổng nghiên cứu
READ  Bài thuốc trị ho bằng rau tần dầy lá chưng đường phèn

Chính phủ Anh dành rất nhiều chương trình học bổng nghiên cứu, trải dài qua các lĩnh vực Khoa học, Kỹ sư và Công nghệ, cho cả sinh viên trong nước lẫn quốc tế. Hàng năm, Hội đồng nghiên cứu khoa học Kỹ thuật và Vật lý đầu tư hơn 850 triệu bảng Anh cho nhiều dự án khác nhau. Còn Hội đồng nghệ thuật lại có tham vọng đầu tư đến 2,4 tỷ bảng Anh vào nghệ thuật và văn hóa trong khoảng thời gian từ 2011 đến 2015.

Cách Chọn

Điều gì khiến cho hơn 50 % các nghiên cứu sinh tiến sĩ ở Anh là người nước ngoài hình 2

Thật vậy, Vương quốc Anh rất “chịu khó” trong việc đầu tư hợp tác quốc tế, cụ thể quốc gia này có khoảng 10-20% chi phí đào tạo nghiên cứu khoa học là dành cho các chương trình hợp tác nghiên cứu với nước ngoài. Có lẽ vì lí do này mà hơn 50% nghiên cứu sinh Tiến sĩ ở Vương quốc Anh là sinh viên quốc tế.

Với những minh chứng trên có thể thấy rằng, Anh được xem là nơi sản sinh ra nhiều bộ óc nghiên cứu vĩ đại, những nhà khoa học kiệt xuất và các nghiên cứu sinh ở đây sẽ được học hỏi rất nhiều từ những người đi trước. Bên cạnh đó, Anh còn tập trung vào chất lượng giảng dạy, nghiên cứu; đầu tư cơ sở vật chất hiện đại và hỗ trợ rất lớn về học bổng nghiên cứu.

Related Posts

READ  Chiêm ngưỡng 10 kiểu tóc đẹp nhất của Hồ Ngọc Hà nổi bật trong năm 2019 – 2020