Đi du lịch mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ ?

Đi du lịch Mỹ sẽ tốn bao nhiều tiền? Với chính sách mở cửa và hội nhập nên việc đi du lịch sang các nước khác là điều khá bình thường. Đặc biệt là các nước châu Âu hay Mỹ, chỉ cần bạn có điều kiện thì không gì là không thể. Nhưng để tính ra một khoản tiền cho chi phí du lịch qua Mỹ là không hề nhỏ. Vậy cụ thể là bao nhiêu?

Đi du lịch mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ ?

  1. Du lịch Mỹ cần chi phí bao nhiêu?

Thứ nhất nếu bạn thực hiện du lịch theo tour của công ty du lịch nó sẽ phục thuộc vào giá tour. Mức giá thông thương cho một chuyến đi 4 ngày 5 đêm hay 10 ngày 11 đêm giao động từ 40 – 90 triệu đồng.

Nếu có điều kiện về tài chính bạn có thể kéo dài chuyến đi. Chi phí cao tương ứng với dịch vụ được cung cấp sẽ cao và chất lượng hơn. Nếu bạn đăng ký đi du lịch cho đoàn người thân, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp thì có lẽ giá tour sẽ rẻ hơn.

Bạn cần lưu ý là mức giá của các tour tại công ty thì sẽ không bao gồm hết các chi phí cá nhân như quà cáp, phí hành lý, tiền tips cho HDV hay cước điện thoại. Chính vì thế hãy tìm hiểu kỹ trước khi sử dụng dịch vụ tour tại các công ty đó nhé. Thêm một lưu ý khác khi đi du lịch Mỹ là bạn nên đem theo dư một khoản tiền để phòng các trường hợp chi tiêu hơn. Tuy nhiên chỉ nên nằm trong một mức cụ thể nào đó thôi, nếu đem theo quá nhiều bạn có nguy cơ bị giữ lại sân bay.

  1. Bạn sẽ được phép mang bao nhiêu tiền khi sang Mỹ?
READ  Trường Đại học Chatham University của Mỹ bang Pennsylvania

Trước đây nếu bạn mang theo số tiền ngoại tệ lớn hơn 3.000 USD bằng tiền mặt hay tiền ngoại tệ tương đương cần phải có sự cho phép của Ngân hàng nhà nước. Điều này cần mất khoảng 3 ngày đến 1 tuần để được phép chấp thuận mang số tiền đó theo.

Đi du lịch mỹ cần bao nhiêu tiền là đủ ?

Top 10 khách sạn tốt và rẻ nhất Mỹ ▻ 01:50 Phương tiện di chuyển đến và ở Mỹ 03:52 Khách …

Nhưng theo những thay đổi mới đây theo quyết định 337/1998/QĐ-NHNN của thống đốc Ngân hàng nhà nước thì số tiền được phép đem theo tăng lên. Cụ thể bạn sẽ được phép đem theo ngoại tệ tiền mặt từ 7.000 USD và 15 triệu đồng VN khi xuất nhập cảnh nhưng phải khai báo rõ ràng với hải quan tại cửa khẩu nhé.

Chỉ cần bạn thực hiện khai báo rõ ràng cụ thể số tiền qua sân bay nếu số tiền lớn hơn 10.000 USD bạn sẽ không bị giữ lại số tiền đó. Nhớ khai báo rõ mục đích thống kê, quy trình khai báo không quá phức tạp, chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào mẫu đơn 105 “Report of International Transportation of Currency or Nonetary Instruments” do các nhân viên quan thuế cung cấp là được.

Như vậy bài viết trên đã giải đáp rõ thắc mắc đi du lịch Mỹ tốn khoảng bao nhiêu tiền rồi. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi xuất nhập cảnh sang Mỹ nhé.

READ  Du học Mỹ bang Virginia nên chọn trường Cao đẳng, Đại học, Thạc sĩ nào?

Related Posts