Đi du học Úc năm 2019 có yêu cầu về tiếng Anh như thế nào

Một trong những điều kiện cơ bản nhất để được sinh sống và học tập tại Úc là trình độ tiếng Anh. Đặc biệt, Úc vẫn luôn được biết đến là một trong những quốc gia có yêu cầu về tiếng Anh vô cùng khắt khe đối với du học sinh. Vì vậy, chúng tôi đã chia sẻ những yêu cầu về tiếng Anh du học Úc năm 2019 đầy đủ nhất để bạn có sự chuẩn bị những kiến thức cần thiết trước khi sang Úc học tập.

1. Vì sao du học Úc cần tiếng Anh

Úc là quốc gia sử dụng tiếng Anh làm ngôn ngữ chính thức, vì vậy nếu bạn đã quyết định du học Úc thì bạn phải sử dụng tiếng Anh trong suốt quá trình sinh sống và học tập tại đây. Với lý do này, tiếng Anh du học Úc là một trong những yêu cầu bắt buộc để các trường và Đại sứ quán nhận biết được trình độ ngoại ngữ cũng như khả năng của bạn có thể học tập tại Úc hay không.

Những yêu cầu về tiếng Anh du học Úc năm 2019

Ngoài ra, việc chuẩn bị sẵn tieng Anh du hoc Uc với chứng chỉ đạt điểm cao sẽ giúp bạn dễ dàng xin nhập học ở các trường THPT, cao đẳng hoặc đại học của Úc. Bên cạnh đó, khi chứng chỉ tiếng Anh đạt yêu cầu thì việc xét visa du học Úc sẽ trở nên nhanh chóng hơn, vì nó đóng vai trò như một bằng chứng quan trọng về nhu cầu học tập và mong muốn được phát triển tương lai của bạn tại Úc.

Đặc biệt, nếu tiếng Anh du học Úc của bạn tốt, chứng chỉ IELTS đạt điểm số cao thì cơ hội được hỗ trợ tài chính hay nhận các suất học bổng du học Úc sẽ lớn hơn rất nhiều. Đây là động lực lớn để bạn quyết tâm hơn để cố gắng học tập. Đặc biệt, việc có tieng Anh du hoc Uc tốt đồng nghĩa với việc bạn có trình độ ngoại ngữ nhất định, như vậy bạn sẽ nhanh chóng hòa nhập với cuộc sống mới và làm quen được nhiều bạn bè quốc tế.

READ  Khám sức khỏe đi du học úc dễ dàng vượt qua với 9 bí quyết

2. Yêu cầu về tiếng Anh du học Úc

Về yêu cầu tiếng Anh du học Úc, bạn cần phải có chứng nhận về trình độ Anh văn. Thông thường, các trường sẽ chấp nhận bằng IELTS hoặc TOEFL. Một số trường còn có bài thi tiếng Anh dành riêng cho những học sinh, sinh viên không có 2 chứng chỉ Anh văn trên. Tùy thuộc vào bậc học và ngành học, mỗi trường sẽ có những yêu cầu về kết quả trình độ tiếng Anh khác nhau. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu trên trang web của Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia (DIAC) và những đòi hỏi của trường để đảm bảo phù hợp với các yêu cầu trên.

Những yêu cầu về tiếng Anh du học Úc năm 2019

Thông thường, bạn sẽ có thời gian học tiếng Anh từ 7 – 40 tuần trước khi bước vào học kì chính thức. Yêu cầu về tieng Anh du hoc Uc đối với từng bậc học

 • Đối với bậc trung học: Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS, khi sang Úc nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt học phí khóa tiếng Anh được sẽ miễn phí đối với các trường THPT công lập.
 • Đối với bậc đại học: điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học và yêu cầu sẽ cao hơn với bậc thạc sỹ, tiến sỹ.
 • Đối với trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên không cần chứng chỉ IELTS trước khi xin visa. Chỉ phải làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ, sau đó được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi vào khóa học chính.
 • Đối với trường đào tạo nghề: sinh viên cần có chứng chỉ IELTS tối thiểu 4.5 trước khi xin visa du học Úc.
READ  Du học úc tại trường Le Cordon Bleu với nhiều ưu thế

3. Độ dài khóa tiếng Anh du học Úc với từng loại visa sẽ khác nhau

Đối với từng loại visa khác nhau, độ dài khóa tiếng Anh du học Úc sẽ khác nhau. Cụ thể:

 • Visa 570: Nếu chỉ học tiếng Anh, số tuần được phép học là 50 tuần và nếu gia hạn visa tối đa là 60 tuần.
 • Visa 571: Số tuần tiếng Anh được phép học là 50 tuần.
 • Visa 572: Trước khi vào học cao đẳng và tối thiểu IELTS 4.5 thì số tuần được phép học là 30 tuần.
 • Visa 573 và 574: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần và tối thiểu IELTS 5.0
 • Visa 575: Số tuần tiếng Anh được phép học là 30 tuần và tối thiểu IELTS 4.5

4. Học khóa tiếng Anh du học Úc ở đâu

Những yêu cầu về tiếng Anh du học Úc năm 2019

Có hai lựa chọn để bạn hoàn thành khóa tieng Anh du hoc Uc của mình

Học tại trường mà mình đăng ký theo chương trình chính thức:

Sau khi hoàn thành khóa tieng Anh du hoc Uc, bạn sẽ dễ dàng làm quen với môi trường học tập mới và việc chuyển tiếp lên chương trình chính sẽ trở nên thuận tiện hơn. Tuy nhiên, khóa học có thể kéo dài hơn so với việc học tại trường Anh ngữ và sẽ tốn chi phí hơn. Đồng thời không được sử dụng kết quả từ khóa tiếng Anh du học Úc này để xin vào trường khác.

 Học tại trường Anh ngữ đã liên kết với trường mà mình đăng ký chương trình chính thức:

Thời gian học ngắn hơn và học phí sẽ thấp hơn so với lựa chọn trên. Một ưu điểm nữa là trường Anh ngữ đã liên kết với rất nhiều trường cao đẳng, đại học. Vì vậy, bạn sẽ dễ dàng lựa chọn được trường nào thích hợp với sở thích và tài chính của mình.

5. Những trường hợp được ưu tiên hoặc miễn khóa học tiếng Anh du học Úc

Những yêu cầu về tiếng Anh du học Úc năm 2019

Hằng năm, cứ đến tháng Ba Âm lịch, dân làng lại nô nức cùng nhau mở hội thi diều để tưởng nhớ công ơn của tướng Nguyễn Cả …

Đối tượng được ưu tiên khóa học tiếng Anh du học Úc

 • Học sinh tuổi từ 5 – 18 tuổi
 • Sinh viên sau đại học dạng nghiên cứu
 • Sinh viên học bổng Aus-Aid hoặc học những học bổng khác của chính phủ Úc
 • Sinh viên có visa thuộc cấp độ xét 1 (AL1) không có thành viên gia đình
READ  Trường đại học Monash University ở Úc – ngôi trường truyền thống lâu đời

Đối tượng được miễn khóa học tiếng Anh du học Úc

 • Đã học tại nước nói tiếng Anh
 • Đã hoàn thành khóa học chứng chỉ IV (Dự bị đại học) phổ thông trung học Úc hoặc những khóa học cao hơn tại Úc.

6. Những thay đổi mới về yêu cầu tiếng Anh du học Úc năm 2019

Những yêu cầu về tiếng Anh du học Úc năm 2019

Trong năm 2019, các sinh viên khi có đủ điều kiện du học Úc thuộc diện xét duyệt visa đại học hoặc sau đại học sẽ được duyệt theo cấp độ 1 và không cần chứng minh tài chính, không cần có tiền mặt trong ngân hàng hoặc khoản vay được ngân hàng chấp thuận. Đặc biệt, không cần phải có chứng chỉ IELTS, TOEFL, PTE… theo những yêu cầu về tieng Anh du hoc Uc trước đó.

Với sự thay đổi này sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho những sinh viên có nhu cầu đi học thực sự không thể đáp ứng được thủ tục về giấy tờ. Để xác định yêu cầu bằng chứng về tài chính và tiếng Anh du học Úc, bạn phải nộp trong hồ sơ xin visa, SSVF sẽ xét theo quốc tịch và trường mà sinh viên sẽ theo học tại Úc.

Khi trở thành một du học sinh, bên cạnh những vấn đề về các khoản chi phí, thủ tục cần thiết, sinh hoạt, sức khỏe,…thì ngôn ngữ là vấn đề được đặt lên hàng đầu. Tuy nhiên, bạn không cần phải lo lắng vì với tất các thông tin đầy đủ và hữu ích liên quan đến yêu cầu tiếng Anh du học Úc 2019 trên. Bạn sẽ nâng cao trình độ tiếng Anh tốt hơn, từ đó có thể dễ dàng đăng ký đi du học Úc hay bất cứ quốc gia nói tiếng Anh khác trên thế giới.