Đi Du học úc không cần chứng minh tài chính – 100% mọi người không biết

Úc là một trong những nền giáo dục tốt nhất thế giới, du học Úcdu học Úc không cần chứng minh tài chính.
99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính

1. Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Trước tháng 4/ 2012, các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại tất cả các trường đại học Úc đều được xét ở cấp độ xét 2, tức là các ứng viên bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính vào văn phòng visa khi xin visa, gồm: sổ tiết kiệm đủ ăn/ ở/ học trong 01 năm hoặc đủ hết khóa học nếu khóa học ngắn hơn năm, sổ tiết kiệm không bắt buộc phải gửi được 3 tháng trước khi nộp hồ sơ xin visa; và bằng chứng về thu nhập, nguồn thu nhập minh bạch và đủ mạnh để học sinh du học tại Úc;
99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính
Sau 27/4, các hồ sơ xin học các chương trình cử nhân, thạc sỹ tại 41 trường đăng kí tham gia Streamline Visa Processing  (SVP) được xét ở cấp độ xét 1, tức là các ứng viên KHÔNG bắt buộc phải nộp các bằng chứng về khả năng tài chính hay du học úc không cần chứng minh tài chính vào văn phòng visa khi xin visa nữa; còn nếu đăng kí vào các trường đại học khác, các ứng viên vẫn bị xét ở cấp độ xét 2, cần chứng minh năng lực tài chính như nêu ở trên.

Mặc dù du học Úc không cần chứng minh tài chính nhưng học viên cũng cần cam kết có đủ tiền để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt trong suốt thời gian tham gia khóa học cũng như chi phí phát sinh cho người phụ thuộc cùng sang Úc hoặc đang ở quê nhà. Số tiền cần chứng minh cũng được quy định rõ như sau:

READ  Du học Canada ngành Kỹ thuật có khó không? nên chọn trường nào?

– Chi phí đi lại: Vé khứ hồi sang Úc của bản thân du học sinh và những thành viên phụ thuộc trong gia đình.

– Học phí: bao gồm học phí chương trình học mà bạn tham gia 8000 AUD/năm đối với thành viên phụ thuộc là trẻ em từ 5 tuổi – 18 tuổi.

– Chi phí sinh hoạt:

Vợ/chồng: 6300 AUD/ năm.

Con thứ nhất: 3600 AUD/năm.

Các con tiếp theo:2700 AUD/năm/trẻ em.

1.1 Hồ sơ du học Úc không cần chứng minh tài chính:

99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính

Hồ sơ cá nhân

-Mẫu đơn xin visa (157A)

-Ảnh 4×6 (10 tấm)

-Hộ chiếu đã ký tên (bản gốc,hộ chiếu phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng)

-Giấy khai sinh (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-CMND (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-Sơ yếu lí lich Tiếng Việt có dán ảnh xin dấu của phường nơi đăng ký hộ khẩu -thường trú.

-Hộ khẩu của gia đình (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

-Tờ khai thân nhân

-Bằng chứng Bảo hiểm y tế dành cho du học sinh (OSHC) còn hiệu lực. OSHC phải có hiệu lực trong suốt thời hạn dự kiến của visa du học

-Thư xác nhận của người giám hộ (đối với học sinh dưới 18 tuổi)

#lengocthanh #duhocUc #MienIelts

Mình là Thanh, hiện tại mình đang sinh sống và học tập tại Úc, may mắn của Thanh là được đi …

-Chứng nhận làm việc (nếu đã đi làm)

Hồ sơ học tập

-Học bạ THPT, Bảng điểm và bằng cấp cao nhất

-Giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có (bản photo công chứng trong vòng 6 tháng)

-Kế hoạch học tập

-Thư mời học tạm thời của một trường bên Úc (Letter of Offer)

READ  Một số kinh nghiệm đi du học Úc giá rẻ 2019 xem ngay kẻo lỡ!

-Thư xác nhận nhập học (COE)

1.2 Những ưu điểm của chính sách visa du học Úc không cần chứng minh tài chính:

99% mọi người không biết du học úc không cần chứng minh tài chính

– Giảm yêu cầu chứng minh tài chính du học.

– Giảm yêu cầu cần chứng chỉ Tiếng Anh IELTS/TOEFL khi nộp hồ sơ xin visa.

– Được phép làm việc 20 giờ/tuần trong thời gian học và được làm toàn thời gian trong các kì nghỉ lễ, hè, đông…

– Khi hoàn thành xong chương trình học Cử nhân và Thạc sĩ, được phép ở lại làm việc 2 năm, 3 năm đối với chương trình nghiên cứu sinh.

– Visa có thể cấp cho sinh viên trước khi bắt đầu học 4 tháng.

– Thời gian du học sinh được phép học Tiếng Anh trước khi du học là 50 tuần.

1.3 Những trường hợp sau đây có thể được miễn giảm phần hồ sơ chứng minh tài chính:

– Đã được nhận học bổng toàn phần, đặc biệt là những học bổng hỗ trợ chi phí học tập tại các trường Đại học của Úc, thì sẽ được du học úc không cần chứng minh tài chính.

–  Du hoc Uc khong can chung minh tai chinh Học sinh du học Úc từ lớp 11, chuyển tiếp lên chương trình nghề lớp 12 và tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học.

– Tham gia chương trình học chuyển tiếp giữa các trường Đại học chi nhánh. Chẳng hạn như đang du học tại James Cook Singapore có thể chuyển tiếp sang Đại học James Cook Australia.

– Chọn học tại các Trường Cao đẳng, Đại học có trong danh sách ưu tiên, không bắt buộc chứng minh tài chính khi xin visa.

1.4 Danh sách 41 trường tham gia chính sách SVVF không bắt buộc chứng minh tài chính du học:

READ  Trường Cao đẳng Bellevue College của Mỹ tại bang Washington

41 trường Đại học kể trên khi đăng kí chương trình visa SVVF sẽ phải cam kết với Bộ di trú những điều sau:

  • Không yêu cầu nộp hồ sơ chứng minh tài chính nhưng nhà trường cần đảm bảo tự kiểm tra thông tin tài chính của người xin nộp học.
  • Đảm bảo chịu trách nhiệm tỷ lệ visa được cấp, nếu các trường hợp nhận visa nhưng bỏ học, tỷ lệ visa cấp quá thấp… thì trường Đại học này sẽ bị loại khỏi danh sách visa SVVF.

Những thay đổi tích cực trong chính sách Visa cho chương trình đào tạo nghề tại Úc từ Bộ Di trú Úc năm 2019 là cơ hội để các bạn du học sinh Việt Nam lựa chọn cho mình những ngành nghề có tính thực hành cao, chi phí hợp lý và thời gian học tập ngắn. Bên cạnh đó, bạn còn có thể lựa chọn cho mình lộ trình học thông minh để vừa được hưởng chính sách Visa ưu tiên, du học Úc không cần chứng minh tài chính mà vẫn dễ dàng xin việc làm và định cư tại Úc trong tương lai.