Đi du học úc hay canada : Chia sẻ của chuyên gia tư vấn

Trong xu hướng giáo dục quốc tế ngày nay, Úc và Canada chính là những địa điểm lý tưởng để thực hiện ước mơ du học của rất nhiều học sinh, sinh viên trên toàn thế giới. Việc du học úc hoặc du học Canada đều đem lại những lợi ích không ngờ. Như vậy, có lẽ rằng du học úc hay canada sẽ là một sự lựa chọn rất khó khăn đối với nhiều người.

Bạn nên lựa chọn du học úc hay canada?

Úc và Canada nổi danh là những xứ sở của lòng hiếu khách, chất lượng giáo dục hàng đầu cũng như chương trình phúc lợi xã hội vượt trội. Thời gian gần đây, trong khi sự chuyển đổi hệ thống chính trị ở Mỹ hoặc Anh đã tác động mạnh mẽ đến quy định nhập cư thì Úc và Canada vẫn đang thúc đẩy các chính sách thu hút sinh viên quốc tế đến để học tập. Việc nới lỏng quy trình xét duyệt visa, hệ thống giáo dục chất lượng cũng như cơ hội việc làm và định cư lâu dài đã góp phần giúp Úc và Canada dần trở thành những điểm đến du học hấp dẫn nhất. Hy vọng rằng bài viết sau đây có thể giúp bạn dễ dàng lựa chọn nên đi du học úc hay canada 2017?

Phần 1: Úc – Đất nước chuột túi với những lợi thế bất ngờ

Trong năm 2014 – 2015, Úc chính là điểm đến của hơn 12.000 sinh viên Việt Nam. Du học Úc đã có sự đổi mới về chính sách visa như: quy trình thủ tục nhanh chóng, miễn chứng minh tài chính, không không yêu cầu chứng chỉ IELTS hoặc TOEFL, ưu đãi visa cho người thân, công việc làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần, cơ hội việc làm và định cư cao khi sau tốt nghiệp,… Những lợi ích này sẽ phần nào giúp bạn có thể dễ dàng hơn trong việc quyết định sẽ du học úc hay du học cananda.

READ  Cách trị môi thâm bẩm sinh bằng MẬT ONG hiệu quả 100%

1.1 Nền giáo dục bậc nhất thế giới

Nền giáo dục Úc đã được công nhận trên toàn thế giới với một môi trường học tập chuyên nghiệp, tiến bộ, cơ sở vật chất hiện đại. Úc sở hữu đến 7 đại học nằm trong danh sách 100 trường tốt nhất thế giới. Du học Úc sẽ trang bị cho du học sinh những kiến thức bổ ích và kỹ năng làm việc hiệu quả.

Ngoài ra, du học sinh tốt nghiệp chương trình đại học hoặc thạc sĩ có thể nộp đơn xin gia hạn visa để tiếp tục làm việc tại Úc trong 2 – 4 năm tới. Một số chuyên ngành bạn có thể theo đuổi tại Úc bao gồm Y dược, Quản trị nhà hàng, khách sạn, Giáo dục, Kế toán, Công nghệ thông tin,… Các bạn cũng có thể lựa chọn visa dành cho sinh viên tốt nghiệp các chuyên ngành định cư diện tay nghề có hiệu lực 18 tháng.

Bạn nên lựa chọn du học úc hay canada?

1.2 Khả năng định cư lâu dài

Du học sinh hoàn toàn có thể xin định cư tại Úc sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, bạn cũng phải thật sự kiên nhẫn vì thời gian phê duyệt sẽ tương đối dài. Các chuyên viên sẽ tiến hành kiểm tra lý lịch của ứng viên kĩ lưỡng để tránh trường hợp gian dối. Chỉ cần biết nắm bắt cơ hội và một chút may mắn, bạn hoàn toàn có khả năng được định cư tại xứ sở kangaroo này.

Phần 2: Điều gì đang chờ đợi bạn khi du học tại Canada?

2.1 Môi trường sống thanh bình – Chương trình học tập đa dạng

Môi trường sống cũng chính là một lý do để bạn cân nhắc khi quyết định sẽ lựa chọn du học úcdu học canada? Canada được biết đến là một trong những quốc gia thanh bình, môi trường sống lý tưởng bậc nhất. Đất nước xinh đẹp này luôn đạt điểm số cao trong các bảng xếp hạng về mức độ hạnh phúc, sức khỏe, an sinh xã hội và đặc biệt là giáo dục.

READ  Phỏng vấn xin visa du học Mỹ năm 2019

Sinh viên du học tại Canada có thể theo học một số chuyên ngành như Quản trị kinh doanh, Truyền thông, Điều dưỡng, Kỹ thuật, Công nghệ thông tin, Công nghệ sinh học và Dịch vụ.

2.1 Triển vọng nghề nghiệp rộng mở

Do sở hữu quỹ đầu tư giáo dục với tỷ lệ cao trong khối G8 nên chi phí học tập tại Canada sẽ thấp hơn so với các quốc gia khác trong khu vực. Canada luôn áp dụng những chính sách thu hút nhân tài, tạo điều kiện cho du học sinh tiếp tục được làm việc và sinh sống tại bất kỳ ngành nghề nào trong vòng 3 năm sau khi tốt nghiệp. Dân số khá thưa thớt, thường xuyên thiếu hụt nguồn lao động tay nghề cao sẽ là những điều kiện giúp bạn tăng cơ hội được định cư tại Canada. Các bạn có thể nộp đơn xin định cư Canada diện CES nếu như có mong muốn được ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp.

Bạn nên lựa chọn du học úc hay canada?

2.3 Chính sách hỗ trợ du học sinh hấp dẫn

Một điều nữa sẽ giúp bạn quyết định du học úc hay canada chính là chính sách hỗ trợ du học sinh của Canada. Một trong những bang hỗ trợ du học sinh quốc tế nhiều nhất tại Canada là bang Manitoba. Du học sinh sẽ được hỗ trợ tối đa về chi phí du học, bảo hiểm y tế, việc làm và định cư,… Bên cạnh đó, Canada còn thu hút được một lượng lớn du học sinh quốc tế nhờ vào môi trường học tập an toàn, thiên nhiên trong lành và nền văn hóa độc đáo.

READ  Làm thế nào để du học Mỹ với chi phí thấp ngay hôm nay

Lựa chọn du học Canada, sinh viên sẽ được làm thêm với tối đa 20 giờ mỗi tuần trong kì học và toàn thời gian trong các kì nghỉ.

Bạn nên lựa chọn du học úc hay canada?

Có thể thấy rằng, dù cho bạn du học úc hay canada 2019 thì mỗi quốc gia đều có những điều kiện và quy định cụ thể. Vì vậy, trước khi quyết định sẽ du học ở quốc quốc gia nào, hãy xem xét kỹ mục tiêu học tập, năng lực tài chính, sở thích và năng lực bản thân để có thể đưa ra những quyết định đúng đắn nhất.

Bài viết trên đây của chúng tôi đã đưa ra những đánh giá cơ bản về hai quốc gia này. Lời giải đáp cho câu hỏi du học úc hay canada hoàn toàn phụ thuộc vào mục tiêu học tập của chính các bạn. Mong rằng qua bài viết này, các bạn sẽ tìm ra hướng đi đúng đắn cho tương lai. Chúc các bạn thành công!