Đi du học úc cấp 3: không đọc bài này thì lợi bất cập hại

Trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều du học sinh quốc tế nói chung và Việt Nam nói riêng quyết định chọn Úc là địa điểm học tập lý tưởng. Du học úc đem lại rất nhiều lợi ích như nền giáo dục hàng đầu, môi trường sống thân thiện, cơ hội được học tập và định cư rộng mở. Vậy tại sao bạn lại không lựa chọn du học úc cấp 3? Rất nhiều điều thú vị sẽ chờ đón bạn. Cùng tìm hiểu nhé!

Phần 1: Những điều cần biết về du học úc cấp 3

1.1 Chương trình giáo dục trung học phổ thông

Chương trình trung học của Úc bao gồm 6 năm và được chia làm 2 bậc: Junior Secondary (lớp 7 – 10) và Senior Secondary (lớp 11 – 12).

Ở bậc Junior Secondary, du học sinh du học úc cấp 3 năm 2019 có thể lựa chọn các mộn học theo định hướng tương lai.  Khi đã xác định sẽ theo học chương trình này, du học sinh có thể lựa chọn:

  • Hoàn thành lớp 10: Học tiếp lớp 11, 12 hoặc chuyển sang các khóa học nghề từ hệ thấp nhất là Certificate I – Certificate III tùy theo năng lực và trình độ.
  • Hoàn thành lớp 11: Theo học khóa Foundation Year (dự bị 1 năm) hay các khóa học nghề bậc Certificate IV.
  • Hoàn thành lớp 12: Lấy chứng chỉ tốt nghiệp phổ thông (Senior secondary Certificate of education) rồi sau đó chọn chương trình Foundation Year hay khóa Certificate IV như trên.
READ  Trường Đại học West Chester University of Pennsylvania của Mỹ tại bang Pennsylvania

1.2 Vấn đề tài chính

Để có thể du học úc cấp 3 năm 2019, các bậc phụ huynh hoặc người bảo lãnh cần phải đảm bảo khả năng tài chính đủ để chi trả cho chi phí học tập và sinh hoạt của du học sinh trong năm đầu du học. Khoản tiền tối thiểu cần có khi chứng minh tài chính ở mức 12.000 AUD/năm.

Du học sinh có thể chứng minh tài chính bằng sổ tiết kiệm đã được mở trước 3 tháng tính từ ngày nộp đơn. Ngoài ra, bạn cũng có thể chứng minh bằng các hình thức khác như sổ đỏ, giấy chứng nhận thu nhập hàng tháng, giấy tờ khai thuế, hợp đồng cho thuê nhà,…

1.3 Học bổng du học úc cấp 3

Hiện nay, rất nhiều trường trung học phổ thông tại Úc cung cấp các suất học bổng có giá trị 25%, 50% hay 100% chi phí học tập cho các bạn học sinh lớp 10, 11 hoặc 12 có thành tích tốt trong học tập ở những năm cấp 2.

Để có thể đạt được những học bổng du hoc uc cap 3 giá trị này, các bạn cần phải đáp ứng đủ các tiêu chí:

  • Có kết quả học tập ở cấp 2 tốt. Điểm trung bình trên 7.5.
  • Có giấy giới thiệu của giáo viên phụ trách hay ban giám hiệu nhà trường.
  • Có giấy xác nhận tham gia các hoạt động nhóm, đồng đội và công tác xã hội.

Phần 2: Những lý do hàng đầu để lựa chọn du học úc cấp 3

Rất nhiều bậc cha mẹ cũng như các bạn học sinh vẫn còn đang băn khoăn liệu có nên du hoc uc cap 3 hay không? Những lý do mà chúng tôi đem lại sau đây hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn nhất.

READ  Thông tin hội thảo du học Canada với chương trình CES ưu tiên từ đại học Capilano

2.1 Môi trường sống trong lành – Con người thân thiện

Khí hậu của Úc khá tương đồng với Việt Nam, tương đối dễ chịu và mát mẻ. Mùa hè không quá nóng và mùa đông không khắc nghiệt sẽ giúp du học sinh dễ dàng thích nghi và đảm bảo sức khỏe tốt. Người dân nơi đây cũng rất thân thiện, cởi mở và hòa đồng.

2.2 Chính sách visa linh hoạt – Công việc làm thêm hấp dẫn

Chính phủ Úc gần đây luôn mở rộng chính sách visa ưu tiên cho du học sinh trên toàn thế giới có nguyên vọng được học tập tại đây. Các bạn hoàn toàn có thể đi du học úc cấp 3 mà không cần phải chứng minh tài chính hoặc có chứng chỉ IELTS. Ngoài ra, chính phủ còn cho phép du học sinh được làm thêm trong thời gian cho phép (tối đa 20 giờ/tuần/kì học) để có thể nâng cao thu nhập, trang trải chi phí cũng như tích lũy nhiều kinh nghiệm bổ ích.

2.3 Chương trình đào tạo ưu việt

Chương trình đào tạo tập trung phát triển kiến thức, kỹ năng và thái độ của học sinh trong 8 lĩnh vực bao gồm Toán, tiếng Anh, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội, Giáo dục Y tế và thể chất, Công nghệ, Hội họa và các sinh ngữ khác.

Chương trình đào tạo tại Úc không đặt nặng lý thuyết mà tập trung khai thác khả năng tư duy sáng tạo, giúp các em học sinh bộc lộ được tiềm năng vốn có. Đặc biệt, bằng cấp tại Úc đã được công nhận trên toàn cầu.

READ  Chỉ 10% mọi người biết đi du học úc cần những điều kiện gì

2.4 Rèn luyện khả năng tiếng Anh

Học sinh đi du học úc cấp 3 sẽ có điều kiện được giao tiếp thường xuyên với người nước ngoài, qua đó cải thiện đáng kể trình độ tiếng Anh. Điều này sẽ giúp các em có được sự tự tin và nhanh chóng thích nghi được với một môi trường giáo dục mang đẳng cấp thế giới.

2.5 Chi phí du học hợp lý

Chất lượng đào tạo của các chương trình du hoc uc cap 3 không có nhiều sự khác biết so với những quốc gia khác như Anh, Mỹ,… Tuy nhiên, mức học phí tại Úc lại khá dễ chịu, phù hợp với khả năng tài chính của nhiều gia đình.

Du học úc cấp 3 chắc chắn sẽ là một lựa chọn hoàn hảo cho những ai mong muốn được học tập và rèn luyện trong môi trường giáo dục hàng đầu thế giới. Việc du học sẽ giúp các bạn tích lũy được rất nhiều kiến thức và kinh nghiệm hữu ích cho tương lai phía trước. Vì vậy, hãy nhanh chóng xây dựng một kế hoạch học tập thật chu đáo và cụ thể nhé!