Đi Du học mỹ và sự nguy hiểm: 100% các bạn đã hiểu sai hoàn toàn

Để việc học tập tại một nước xa lạ được tốt hơn ngoài việc chuẩn bị chi phí, kiến thức bạn còn phải lường hết những rủi ro, du học Mỹ và sự nguy hiểm mà bạn có thể gặp phải bất cứ lúc nào để có cách xử lý tốt nhất. Dưới đây là một số nguy hiểm có thể xảy ra khi đi du học Mỹ bạn nên biết.

Du học mỹ và sự nguy hiểm 96% mọi người nghĩ sai hoàn toàn

1. Rủi ro từ sự cố máy bay

du học Mỹ và sự nguy hiểm Khi di chuyển bằng máy bay trong các đường bay nội địa, nhiều bạn sẽ nghĩ rằng máy bay là phương tiện an toàn. Tuy nhiên, qua các phương tiện truyền thông đại chúng, các bạn có thể biết được các vụ tai nạn máy bay có chiều hướng tăng. Thậm chí, du hoc my va su nguy hiem có rất nhiều vụ tai nạn mà khi xảy ra, cả máy bay, phi hành đoàn và hành khách đều không được tìm thấy như chiếc MH370 mới đây.

Đăng ký kênh

Vì thế, khi lên máy bay bạn cần tuân thủ theo những quy định mà các hãng hàng không yêu cầu. Đặc biệt, các bạn cần ý thức tự đảm bảo an toàn cho bản thân như ngồi đúng tư thế, thắt dây an toàn, tắt nguồn điện thoại,…

2. Khủng bố

du học Mỹ và sự nguy hiểm, Nằm ngoài dự đoán, chủ nghĩa khủng bố trở thành một trong những chủ đề nóng nhất xuất hiện trên khắp các mặt báo, các kênh truyền thông trong năm qua. New York, Boston (Mỹ), Istabul (Thổ Nhĩ Kỳ), Mandrid, Mumbai (Ấn Độ), Bangkok (Thái Lan), Paris (Pháp), Brussels (Bỉ), và nhiều nơi trên thế giới đã bị xáo trộn bởi bom đạn, bởi những vụ thảm sát, đánh bom liều chết. Tuy nhiên, đây không nên là điều khiến bạn trì hoãn quyết định Du học mỹ giá rẻ.

READ  Du học úc và những điều cần biết cho tân sinh viên

3. Bị phạt khi nhập cảnh

Mỹ là một đất nước kiểm soát xuất nhập cảnh khá chặt chẽ. Nếu như bạn vi phạm những điều lệ xuất nhập cảnh thì bạn sẽ bị phạt, nhẹ thì sẽ mất vài nghìn USD, nếu tính chất vi phạm của bạn nghiêm trọng thì sẽ bị cấm nhập cảnh. Vậy tại sao lại bị phạt nhập cảnh? Ví dụ như luật pháp Mỹ quy định khi nhập cảnh bạn không được mang theo thịt động vật nhưng bạn lại mang theo ruốc thịt thì có nghĩa là bạn đã vi phạm quy định xuất nhập cảnh của nước Mỹ, do đó mà bạn sẽ bị phạt nhập cảnh với mức phạt có thể lên tới 2.000 USD.

4. Thất lạc hành lý

Tình trạng thất lạc hành lý không phổ biến nhưng cũng không phải hiếm khi xuất cảnh sang Mỹ. Du học mỹ và sự nguy hiểm bạn có thể gặp phải những rắc rối nghiêm trọng nếu hành lý của bạn chứa những giấy tờ quan trọng và tiền bạc. Vì thế, để đề phòng rắc rối, các bạn cần mang theo các giấy tờ tùy thân của mình cùng tiền bạc. Hành lý chỉ nên chứa những đồ dùng cá nhân mà thôi.

5. Bị bắt nạt, trộm cướp

Du học mỹ và sự nguy hiểm 96% mọi người nghĩ sai hoàn toàn

Một chủ đề muôn thuở không quá xa lạ đối với các bạn du học sinh Việt Nam ở nước ngoài đó là du hoc my va su nguy hiem trộm cướp và bị bắt nạt. Nhiều nước trên thế giới không mến người Việt Nam bởi một số hành động không tốt lắm từ các du học sinh trước đó. Vì thế mà nhiều người sang sinh sống, học tập và làm việc ở nước ngoài có thể bị bắt nạt, thậm chí là đánh đập. Và tình trạng này vẫn có thể xảy ra ở nước Mỹ, tuy nhiên có chiều hướng giảm mạnh trong những năm gần đây.

READ  Những thông tin cần nắm về thư giới thiệu xin học bổng

6. Tai nạn xe cộ

Du học Mỹ và sự nguy hiểm Hệ thống giao thông ở Mỹ phát triển vượt bậc, cùng với đó là ý thức tham gia giao thông của người dân khá cao, vì vậy mà tai nạn giao thông ở Mỹ ít hơn nhiều lần so với Việt Nam dù họ khá đông dân.

Du học mỹ và sự nguy hiểm 96% mọi người nghĩ sai hoàn toàn

Tuy nhiên, tai nạn ô tô trên đường cao tốc ở nước Mỹ lại khá nhiều. Bởi trên đó họ được chạy tới vận tốc 120 km/h nên vào mùa hươu sinh sản mạnh, chúng hay chạy ra đường nên thường xảy ra tai nạn giao thông.

7. Kỳ thị chủng tộc

Tình trạng phân biệt chủng tộc xảy ra khá phổ biến ở Mỹ. Không chỉ có người Việt Nam mà rất nhiều các quốc gia khác cũng đang bị kì thị. Điều này đã trở thành một vấn nạn của nước Mỹ và du học mỹ và sự nguy hiểm đã xảy ra nhiều trường hợp đáng tiếc.

8. Một số lời khuyên

Du học mỹ và sự nguy hiểm 96% mọi người nghĩ sai hoàn toàn

  • Đi trên đường phố, hay thường xuyên thường chú ý quan sát xung quanh, khi thấy bất ổn thì bỏ chạỵ thật nhanh, hoặc tìm được người gần đó có thể hỗ trợ mình.
  • Khi tới Học viện học, tuyệt đối không được có thái độ nghênh ngang, nếu không muốn rơi vào tầm ngắm của những nhóm gây lộn.
  • Không ồn ào trong siêu thị, trên xe bus, trên xe điện! Không đứng đón xe bus, xe điện ở các nơi vắng vẻ.
  • Cố gắng hạn chế ra đường sau 7h đêm 1 mình! thường cố gắng về nhà trước 10h đêm và tốt nhất là sau 9h đêm mùa Đông, nếu hoàn toàn hoàn toàn có khả năng nên đi taxi cho dù có đắt.
  • thường xuyên phải có ít nhất 1 người biết hôm nay mình đi đâu!
  • Khi thấy 1 đám thanh niên đang đứng gần nhau trên vệ đường, tốt nhất không đi vào giữa đám, nên tìm đường khác mà đi!
  • Thấy các kẻ mặc áo da, đeo dây xích trên áo, tóc cắt ngắn sát đầu, cao to, bặm trợn tay chân xăm trổ đa dạng thì quay đầu tìm đường khác vì 80% chúng là bọn Đầu trọc chuyên gây hấn và đánh người!
READ  Bệnh ung thư là gì & vì sao tế bào ung thư phá hủy cơ thể chúng ta?

Không thể phủ nhận rằng du học có những mối nguy hiểm. Bạn ở một nơi lạ lẫm, cách quê nhà hàng triệu dặm. Nhưng những điều mà bạn thấy là nguy hiểm có thể chưa phải là những vấn đề cấp bách nhất mà bạn phải đối mặt. Tai họa hiếm khi xảy ra, nhưng bạn chẳng bao giờ có thể thật sự chuẩn bị đầy đủ cho những gì có thể xảy ra ở quốc gia nơi bạn học hay thậm chí là tại quê nhà. Vậy hãy tận hưởng và khởi hành một cuộc phiêu lưu mới; đừng chú tâm quá vào những chuyện đâu đâu. Hãy tìm hiểu và nhận thức được du học mỹ và sự nguy hiểm.