Đi du học Mỹ hay Úc : Phân tích và chia sẻ kinh nghiệm

Du học luôn là mơ ước của các bạn sinh viên quốc tế hiện nay. Với việc học tập tại nước ngoài sẽ giúp các bạn nâng cao trình độ chuyên môn và phát triển kỹ năng mềm của bản thân. Nhưng các bạn sinh viên luôn băn khoăn không biết nên du học Mỹ hay Úc. Đây có lẽ là câu hỏi nhiều nhất mà chúng tôi nhận được. Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc vấn đề nên du học Mỹ hay Úc hiện nay.

Câu hỏi đặt ra nên du học Mỹ hay Úc? Vì trong thực tế hai quốc gia này đều có những những lợi thế riêng biệt và nền giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Để xét xem những điểm mạnh và hạn chế của hai quốc gia này. Bạn hãy xem xét về du hoc My hay Uc dưới đây:

Phần 1: Du học Mỹ hiện nay

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Úc hiện nay

Mỹ đúng là điểm đến lý tưởng và thu hút hàng nghìn sinh viên quốc tế tới du học. Tính đến hiện nay, Mỹ có hơn 750.000 sinh viên quốc tế tới học tập và sinh sống. Con số này không có dấu hiệu dừng lại tại đây mà tăng lên theo thời gian.

Tại Mỹ, có sự giao thoa của nhiều nền văn hóa khác nhau. Sự đa dạng về chủng tộc lẫn màu da. Đặc biệt là môi trường sống thích hợp cho hầu hết mọi người. Nếu bạn thích sự sôi động náo nhiệt hay cuộc sống về đêm thì hãy đến New York và các vùng trung tâm. Còn bạn thích không gian sống yên bình, thư thả và thơ mộng thì các vùng biển phía Tây Hoa Kỳ sẽ là một lựa chọn thông minh hơn cả.

READ  Vỡ ối là như thế nào? – Cách phân biệt với các trường hợp khác mà mẹ bầu nên biết

Việc du học Mỹ hay Úc còn phụ thuộc vào hệ thống giáo dục của hai quốc gia này. Tại Mỹ, nổi tiếng với nền giáo dục hàng đầu thế giới với các chương trình học thuật đa dạng, linh hoạt. Bạn sẽ luôn tìm được cho bản thân một chương trình học phù hợp khi đi du học Mỹ.

Phương pháp học tập tại Mỹ cũng là điều thu hút sinh viên. Hình thức giảng dạy của các trường Đại học Mỹ luôn khuyến khích sinh viên tự tư duy và chủ động sáng tạo.

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Úc hiện nay

Điều đặc biệt, trong việc đưa ra quyết định chọn lựa du học Mỹ hay Úc. Bạn hãy chú ý đến hệ thống học bổng mà Mỹ cung cấp. Học bổng Mỹ rất đa dạng, có các chương trình học bổng phù hợp với mọi đối tượng sinh viên. Học bổng có thể do Chính phủ Mỹ cấp, học bổng do trường cấp, …

Việc học tập tại Mỹ bạn sẽ có cơ hội tiếp cận với những kiến thức mới, phương tiện khoa học kỹ thuật hiện đại, cơ sở vật chất phong phú. Hứa hẹn mang đến cho sinh viên môi trường học tập tốt nhất có thể.

Ngoài các yếu tố trên, bạn nên tính đến yếu tố chi phí và tính trạng chính trị, an ninh của Mỹ hiện nay. Chi phí học tập và sinh hoạt thuộc hàng đắt đỏ nhất thế giới. Nạn khủng bố và quyền tự do sử dụng vũ khí có thể sẽ gây nguy hiểm đến sự an toàn của bạn khi du học Mỹ. Vậy bạn nên xem xét kỹ lưỡng và lựa chọn nên du hoc My hay Uc.

READ  Theo đuổi đam mê nghiên cứu khoa học và toán học, Đại học công nghệ Sydney úc sẽ chắp cánh ước mơ của bạn !!

Phần 2: Du học Australia hiện nay

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Úc hiện nay

Cũng như Mỹ, Úc là một quốc gia có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới. Bên cạnh đó, Chính phủ Úc còn ban hành riêng một bộ luật dành cho du học sinh. Đạo luật này nhằm bảo vệ quyền lợi của các bạn khi tới đây học tập và sinh sống. Luật này quy định các tiêu chuẩn trên toàn quốc với các tổ chức đang đào tạo sinh viên quốc tế.

Bạn nên lưu ý các quyền lợi này của mình trong quá trình chọn lựa đi du học Mỹ hay Úc. Và khi quyết định đi du học Úc thì bạn nên xem kỹ bộ luật này để hưởng quyền lợi.

Tuy nhiên, thực tế chứng minh rằng các chương trình học tại Úc không được linh hoạt và đa dạng như Mỹ. Hệ thống giáo dụ Úc có sự phân chia cấp bậc rõ ràng từ thấp đến cao. Nhưng phương pháp dạy học ở Úc không đặt nặng lý thuyết mà tập trung vào thực hành là chủ yếu. Hầu hết, các tiết học đều được diễn ra ngoài trời đây là cơ hội giúp cho các bạn sinh viên giao tiếp,làm quen với bạn bè và môi trường học tập tại đây. Đồng thời, đây cũng sẽ là những trải nghiệm hết sức tuyệt vời cho các bạn du học sinh tại Úc.

Những điều bạn nên biết về du học Mỹ hay Úc hiện nay

Một điều đáng quan tâm trong việc chọn du học Mỹ hay Úc chính là chính sách hỗ trợ việc làm từ Chính phủ Úc. Các bạn sinh viên sau khi ra trường sẽ có cơ hội học việc mà vẫn có lương. Hơn nữa, hỗ trợ việc làm chính thức sau khi ra trường thông qua việc liên kết của trường với các doanh nghiệp.

READ  Điều kiện cần và đủ để du học Mỹ & những quy định được cấp Visa năm 2017

So sánh du học Mỹ – Úc | Nên đi Mỹ hay đi Úc
https://facebook.com/duhocsinhPROBLEM/
http://facebook.com/yesryan
http …

Ưu thế của du học Úc là sau khi học xong chương trình học tập bạn sẽ có cơ hội định cư Úc. Chính sách định cư Úc hiện nay, đang dành rất nhiều ưu đãi cho du học sinh, điển hình là sinh viên Đại học và sau Đại học được ở lại thêm hai năm. Bạn nên lưu ý vấn đề này nếu quyết định định cư là mục tiêu lâu dài sau khi học xong. Thì Úc sẽ là lựa chọn đúng đắn.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về việc đi du học Mỹ hay Úc. Với những thông tin mà chúng tôi đưa ra trên đây về đi du học Mỹ hay Úc. Mong rằng các bạn có thể đưa ra cho mình một quyết định đúng đắn nhất nhé.