Đi du học mỹ cần những gì để có thể sống thoải mái

Đi du học mỹ cần những gì để có một cuộc sống thoải mái ở Mỹ? Đó là câu hỏi hay gặp nhất của du học sinh khi chuẩn bị hành trang lên đường. Có những bạn chú trọng mang theo thật nhiều tiền để được sống thoải mái nhất có thể. Có bạn lại mang theo những đồ đạc từ quê hương để thỏa nỗi nhớ nhà. Nhưng các bạn còn quên một điều nữa đó là di du hoc my can nhung gi cần thiết nhất thì lại chưa biết. Chính là những kiến thức, hành trang và kinh nghiệm vào đời. Các bạn đã biết chưa? Chúng tôi sẽ mách cho bạn những gì cần thiết nhất khi đi du học mỹ cần những gì  để được sống thoải mái nhất.

1. Hãy chuẩn bị cho cú sốc văn hóa trước đi đã

Đây là thử thách to bự nhất của việc du học mỹ. Khi đến Mỹ, các bạn sẽ không tránh khỏi những cảm xúc mớ mẻ, ngạc nhiên, mất phương hướng hoặc bối rối. Đó là những cảm xúc cực kì dễ nảy sinh khi bạn phải sống trong một nền văn hóa khác biệt và cả những thay đổi về môi trường xã hội nữa. Vậy đi du học mỹ cần những gì để tránh gặp phải cú sốc văn hóa? Để có cuộc sống thoải mái nhất.

READ  Chứng minh tài chính du học mỹ có thật sự cần thiết hay không

Đi du học Mỹ cần những điều kiện gì ? (Anh Thư) DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG Đ/C : Gần chợ Tân định. MT 148/1 Trần …

Vượt qua cú sốc văn hóa bạn cần chuẩn bị những điều sau: Tự nhủ với bản thân rằng cái cảm giác buồn bã lo lắng của bạn là rất bình thường với mọi người. Giữ liên lạc thường xuyên với người thân và bạn bè trong gia đình. Họ là chỗ dựa rất vững chắc đấy. Cần có chế độ ăn uống điều độ và đủ dinh dưỡng. Nếu chưa thể tìm được chỗ dựa thì hãy tìm đến tôn giáo hoặc đức tin lành mạnh. Các giáo sư và mục sư luôn giang tay chào đón bạn.

Tham gia và các hoạt động cộng đồng là một cách giải tỏa căng thẳng nữa. Phải luôn tự tin vào bản thân và theo đuổi đam mê cùng với kế hoạch tương lai.

2. Hãy chọn một nơi thoải mái để học tập thật tốt nhé

Khi chuẩn bị chỗ ở cho đi du học mỹ cần những gì thì bạn hãy chọn những nơi phù hợp với cá tính và điều kiện tài chính của mình nhé. Những lựa chọn cho việc di du hoc my can nhung gicó thể như là nội trú, kí túc xá, ngoại trú hay homestay. Bạn sẽ thoải mái trong việc sống và ăn ở ngay tại chỗ mình thích với chi phí sinh hoạt và di chuyển cực kì rẻ.

Do đó bạn có thể tập trung học tập tốt nhất mà không cong lo nghĩ nhiều về vấn đề xoay quanh nhà ở nữa.

3. Nhớ đóng bảo hiểm ý tế nữa

Đóng bảo hiểm y tế cũng là một điều bạn nên lưu ý trong danh sách khi đi Du học mỹ cần những gì nữa đó. Bởi vì bạn chỉ được điều trị bởi một số bác sĩ ở Mỹ chỉ khi bạn có bảo hiểm y tế mà thôi.

READ  Bạn đã biết về những điều kiện cần để đi du học Mỹ chưa?

Vả lại đóng bảo hiểm y tế hiện nay đang là bắt buộc với các trường học ở Mỹ nữa đó.

4. Hãy mạnh dạn trò chuyện với người dân Mỹ đi

Bạn còn khá tự ti, e ngại vì vốn tiếng anh không tốt và sợ bị chê cười khi nói sai với người bản địa. Bạn đã lầm rồi !! Người bản địa rất khuyến khích sửa sai ngữ pháp và câu cú khi bạn nói sai đấy. Họ không hề cười nhạo mà ngược lại rất thân thiện giúp đỡ bạn nữa.

Vấn đề chuẩn bị tinh thần khi đi du học mỹ cần những gì đã rất quan trọng rồi. Bạn hãy mạnh dạn tìm hiểu về văn hóa mỹ cũng như nếp sinh hoạt của người mỹ nhé. Khi nói chuyện hãy nói chậm và rõ ràng. Điều này sẽ giúp bạn vượt qua rào cản ngôn ngữ đó.

5. Học nấu ăn đi ! Nhấn mạnh hãy học nấu ăn đi

Khi mới qua bên mỹ, bạn sẽ không kịp thời theo kịp vị giác người tây. Thì lúc này bạn cần phải có một nền tảng nấu ăn đẻ tự phục vụ bản thân mình.  Vả lại, đi ăn ngoài thì bạn phải chi một số tiền không hề nhỏ đâu.

Nấu ăn là điều quan trọng trong danh sách đi du học mỹ cần những gì. Dù chỉ là những món ăn cơ bản thôi những sẽ giải tỏa được phần nào sự nhớ cơm nhà và món ăn Việt.

Theo kinh nghiệm của cựu du học sinh ở đây thì có các phiên chợ cuối tuần giá cả sale rất nhiều. Bạn hãy lên danh sách những thứ cần mua và mua để dành cho vài tuần dùng dần.

6. Tích cực tham gia các hoạt động xã hội và câu lạc bộ thể thao cùng bạn bè

Không chỉ là một đất nước hàng đầu về giáo dục mà còn là sự năng động trong đời sống nữa. Hãy tự mình trải nghiệm và tích lũy kĩ năng sống và kĩ năng lãnh đạo của mình. Đây là một chi tiết quan trọng trong việc đi du học mỹ cần những gì đấy. Bạn nên ghi tên mình vào các câu lạc bộ thể thao và đoàn thể xã hội.

READ  Dùng ngay những bí quyết học tiếng Anh cấp tốc đi du học cực hiệu quả

Những tổ chức này bạn có thể tìm thấy ở trên các báo đài, phát thanh hoặc là poster. Các hoạt động ngoại khóa không những giúp bạn hiểu sâu hơn về văn hóa mỹ mà còn là cơ hội cho bạn mở rộng các mối quan hệ xã giao nữa.

7. Bảo mật thông tin là cực kì quan trọng

Sự bảo mật thong tin của bạn thậm chí là của người khác là điều quan trojgn trong việc bạn cần chuẩn bị đi du học mỹ cần những gì. Thông tin về số an sinh, số thẻ tín dụng, email không được giao cho bất cứ ai. Khi cơ quan an ninh đề nghị bạn cấp thông tin về những thứ trên, phải cẩn trọng kiểm tra tính xác thực của cơ quan này.

Mã pin ATM và mật khẩu ngân hàng trực tuyến rất dễ bị mất cắp. Hãy có những biện pháp nâng cao sự bảo mật của những thứ này.

Trên là 7 điều cần làm cho câu hỏi đi du học mỹ cần những gì của các bạn có mong muốn đi du học hiện nay. Bạn đã chuẩn bị gì cho bản thân mình rồi? Hãy trang bị cho mình đủ kiến thức và hiểu biết để sinh sống tại một đất nước xa lạ nhé.