Đến anh quốc tham gia chương trình học thạc sĩ và dự bị cao học

Khi các bạn sinh viên đã tốt nghiệp đại học, nhiều bạn có ý định ra nước ngoài tham gia chương trình học thạc sĩ và chương trình dự bị thạc sĩ, cao học. Trước tiên, chúng ta phải hiểu rõ chương trình học ở nước ngoài và giá trị bằng cấp khi chúng ta tham gia chương trình học tai anh và chúng ta nên chuẩn bị đầy đủ hồ sơ trước khi tham gia chương trình học tại anh.

Đến anh quốc tham gia chương trình học thạc sĩ và dự bị cao học hinh 1

Curious girls

Mục lục

“Phản ứng bất ngờ”, phát vào lúc 20g35 tối thứ 4 hàng tuần trên kênh HTV7.

Mỗi tập gameshow có 2 đội chơi với 3 thành viên …

Bằng Thạc sĩ

Một khóa học Thạc sĩ ở Anh thường có mục đích giúp các sinh viên chuẩn bị cho một nghề nghiệp cụ thể hay để tiếp tục học lên Tiến sĩ. Các khóa học này thường được giảng dạy trên nhiều lĩnh vực khác nhau.
Một số đặc điểm chính của chương trình Thạc sĩ :
Chỉ dành cho sinh viên đã tốt nghiệp chương trình cấp bằng Cử nhân
Thường kéo dài 12 tháng

Đến anh quốc tham gia chương trình học thạc sĩ và dự bị cao học hình 2
Để học tập tại Vương quốc Anh, những sinh viên quốc tế có tiếng Anh không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ sẽ phải chứng minh trình độ tiếng Anh của mình. Hầu hết các trường Đại học ở Anh đòi hỏi chứng chỉ IELTS (6.0 cho các khóa học Cử nhân và 6.5 cho chương trình Sau cử nhân).
Ngoài bằng tiếng Anh, sinh viên quốc tế phải đảm bảo những chương trình đã hoàn tất của họ phải đạt được những yêu cầu tuyển sinh của trường. UK NARIS là nơi cung cấp thông tin cùng những lời khuyên cho các chương trình bằng cấp quốc tế.
Dưới đây là thông tin cụ thể mục đích, đặc điểm của các chương trình Dự bị và các khóa học Thạc sĩ cũng như một số yêu cầu chung.

READ  “UCAS” cơ quan phụ trách tuyển sinh bậc đại học tại anh

Dự bị thạc sĩ/ Dự bị cao học

Đến anh quốc tham gia chương trình học thạc sĩ và dự bị cao học hinh 3
Đối với những sinh viên quốc tế mong muốn theo học Thạc sĩ nhưng lại không đạt yêu cầu tuyển sinh hay cảm thấy cần nâng cao kĩ năng học tập, trình độ tiếng Anh, có thể tham gia chương trình dự bị Thạc sĩ (Pre-master’s program). Các khóa học này thường kéo dài từ 6 tháng đến 1 năm và bao gồm các môn rèn luyện phương pháp học tập, nghiên cứu, kỹ năng Tin học, phân tích số liệu, tìm và trích dẫn tài liệu tham khảo và viết luận.
Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia các chứng chỉ và văn bằng sau đại học. Thông thường các bằng này được chấp nhận như một bằng cấp chuyên nghiệp trong chuyên ngành đó. Nhiều văn bằng chứng chỉ sau đại học có giá trị tương tự như bằng thạc sĩ dù có thể bạn sẽ không cần phải viết luận. Khóa học này đôi khi cũng có thể giúp bạn chuyển tiếp lên Thạc sĩ một cách dễ dàng hơn.

Các khóa học Thạc sỹ

Ở bậc học này, có hai phương pháp giảng dạy được chia thành hai hình thức học trên lớp (taught program) và nghiên cứu (research).
Đối với hình thức học trên lớp, ba chương trình Thạc sĩ gồm Thạc sĩ Văn khoa (Master of Arts – MA), Thạc sĩ Khoa học (Master of Science – MSc) và Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (Master of Business Administration – MBA). Chương trình thạc sĩ học trên lớp thường bao gồm nhiều module (môn học) yêu cầu bạn hoặc học trên lớp, hoặc tự nghiên cứu và viết luận với sự trợ giúp của giáo viên hướng dẫn. Chương trình này thường kéo dài trong một năm học chính quy.
Trong khi đó, các chương trình thạc sĩ nghiên cứu bao gồm : Thạc sĩ Nghiên cứu (Master of Research (MRes) và Thạc sĩ (Master of Philosophy – MPhil). Đối với chương trình Thạc sĩ nghiên cứu, bạn sẽ dành hầu hết thời gian của mình vào việc nghiên cứu học thuật. Một số khóa học cho phép bạn có phần học trên lớp, nhưng điểm số cuối cùng của bạn sẽ dựa hoàn toàn vào chất lượng bài luận của bạn.

READ  Du học Úc tại Học viện Le cordon bleu là một lựa chọn tuyệt vời

Yêu cầu chung cho bậc Thạc sĩ

Hoàn thành chương trình bậc Cử nhân
Có thể được yêu cầu thi GMAT (Bài kiểm tra Tuyển sinh sau Đại học chuyên ngành quản lý)
Chứng minh được trình độ tiếng Anh với điểm IELTS hoặc một số bài thi tiếng Anh khác

Hồ sơ tuyển sinh

Đến anh quốc tham gia chương trình học thạc sĩ và dự bị cao học hinh 4
Đơn tuyển sinh
Các văn bằng dịch và công chứng, chứng mình trình độ học vấn (chức danh nghề nghiệp, bảng điểm đại học (học bạ)
Tờ khai cá nhân (personal statement), nội dung nêu rõ mục tiêu và thành tích học tập bạn muốn đạt được
Nếu đăng ký chương trình nghiên cứu, bạn có thể cần phải trình bày đề cương nghiên cứu
Thư giới thiệu (recommendation letter), thường của một giáo viên hoặc sếp cũ, với những nhận xét về năng lực của bạn
Bảng kê tài chính để xác nhận rằng bạn có đủ tài chính để trang trải cho quá trình học đại học của bạn

Lưu ý là một số trường đại học sẽ có phỏng vấn sinh viên. Cán bộ giáo viên hoặc cựu sinh viên của trường có thể tiến hành những buổi phỏng vấn này, và thường qua điện thoại. Đăng ký học các khóa học giảng dạy là một ngoại lệ, khi đó bạn phải đăng ký qua phòng Đăng ký Đào tạo Giáo viên Sau đại học (GTTR) và một số khóa học về công tác xã hội, khi đó bạn đăng ký qua UCAS.

READ  Quy định chung Luật thủy sản bổ sung theo quy định mới cụ thể nhất

Từ những hiểu biết nhất định về chương trình học thạc sĩ tại anh sẽ trang bị cho các bạn những hiểu biết cần thiết trước quyết định nên chọn nơi nào để tham gia chương trình học thạc sĩ. Khi bạn tham gia chương trình học thạc sĩ tại anh quốc bạn sẽ có nhièu cơ hội lựa chọn việc làm thích hợp sau chương trình học tại đây. chúc các bạn thành công hơn trên con đường bạn đã lựa chọn.