Để đến úc du học bạn cần bằng tiếng anh nào

Ở bất kì quốc gia nào trên thế giới, tiếng anh là một trong những điều kiện tiên kết để bạn đi du học nước ngoài. Nước úc cũng không ngoại lệ vì tiếng anh là ngôn ngữ chính thống thứ hai tại úc các bạn ai cũng phải nói tốt tiếng anh mới có thể sinh sống và học tập tại úc được. Tiếng anh rất quan trọng và cần thiết khi tới úc vì người úc họ ít sử dụng tiếng bản địa mà thường sử dụng tiếng anh trong sinh hoạt và học tập hàng ngày của mình. Vậy để đáp ứng điều kiện tiếng anh để xin visa úc trước hết bạn cần phải có bằng IELTS.Sau đây chúng ta cùng tìm hiểu về bằng được sử dụng khi du học và một số yêu cầu về tiếng anh khi tham gia du học tại úc

Yêu cầu tiếng anh tại úc đối với các du học sinh

để đến úc du học bạn cần bằng tiếng anh nào hình 2

Trước hết là bạn phải đáp ứng các yêu cầu về trình độ tiếng anh đối với đại sứ quán và tổng lãnh sứ quán để làm visa đến úc du học. Đây là một yêu cầu của nước úc nếu bạn không đáp ứng được bằng  IELTS 4.5 thì bạn rất khó có được visa đến úc. Vì nếu năng lực tiếng anh của bạn không đủ bạn sẽ không thể đáp ứng được quá trình sinh sống và học tập tại úc cho nên yêu cầu của lãnh sứ quán là hoàn toàn thích hợp.

READ  Cách giảm cân hiệu quả nhất là gì? Làm thế nào để nhanh chóng lấy lại vóc dáng?

Khi đăng kí chương trình học bạn cần phải tham khảo yêu cầu tiếng anh sau:

Dự bị đại học, cao đẳng, học nghề: IELTS 5.0-5.5 (không có kỹ năng nào dưới 5.0)

Đại học: IELTS 6.0-6.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.0)

Thạc sĩ, nghiên cứu và tiến sĩ: IELTS 6.5-7.5 (không có kỹ năng nào dưới 6.5)

Bằng tiếng anh IELTS của bạn cũng là một trong những hồ sơ quan trọng nhất của bạn trong khi làm hồ sơ nộp vào các trường đại học. Vì bằng tiếng anh đã đánh giá một phần năng lực của bạn khi học ở nước nhà. Nếu bạn có một bằng tiếng anh  IELTS cao bạn sẽ có cơ hội vào các trường đại học danh tiếng nhất nước úc.

Ngoài ra ở úc còn sử dụng bằng tiếng anh TOEFL nhưng không được phổ biến như IELTS nhưng nếu bạn có bằng TOEFT vẫn có thể xét tuyển vào các trường tại úc.

Tại sao ở úc lại sử dụng thông dụng bằng tiếng anh IELTS

để đến úc du học bạn cần bằng tiếng anh nào hình 3

Bằng IELTS được xem là một trong những bằng cấp tiếng anh có giá trị nhất thế giới hầu khắp các quốc gia tại thế giới đều sử dụng bằng IELTS trong tuyển sinh. Úc cũng không ngoại lệ ở đây cũng sử dụng để tuyển sinh và là bằng chuẩn mực để đánh giá trình độ tiếng anh của bạn là ở mức nào.

https://plus.google.com/u/0/105327655012092865292/posts/WpzyS21xf5m …

Để thi đậu bằng tiếng anh IELTS bạn phải đáp ứng đầy đủ 4 yêu cầu như: nghe, nói, đọc, viết. Nếu bạn thông qua chương trình này thì bạn đã đủ trình độ chứng minh năng lực của mình có thể sử dụng trong cuộc sống và học tập tại úc. Đây được xem là quy định chuẩn của thế giới về trình độ tiếng anh.

READ  Hội thảo Úc 2019 – Cơ hội đạt học bổng 20,000 AUD & lương thực tập 40,000 AUD

Điều kiện tiếng anh để xin visa tại úc

Tại úc chia ra làm 3 bậc visa cơ bản:

Visa bậc 1: Khi đăng ký các khóa học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ tại 115 trường trong danh sách xét visa bậc 1, sinh viên không cần phải chứng minh nguồn gốc tài chính, chỉ cần sổ tiết kiệm, không cần chứng chỉ tiếng Anh, không phỏng vấn xin visa.

để đến úc du học bạn cần bằng tiếng anh nào hình 1

Visa bậc 2: Áp dụng với các trường đại học, học viện… không thuộc danh sách 115 trường đã nêu, chương trình học trung học phổ thông và một số khóa ngắn hạn. Visa bậc 2 yêu cầu phải chứng minh nguồn gốc tài chính của người bảo lãnh.

Visa bậc 3: Chủ yếu áp dụng với các khóa cao đẳng, các khóa học nghề… Với bậc xét này, ngoài việc phải chứng minh nguồn gốc tài chính, sinh viên còn phải có chứng chỉ Ielts tối thiểu 4.5 khi xin visa.

để đến úc du học bạn cần bằng tiếng anh nào hình 5

Đây là những thắc mắc của đa số các bạn du học sinh khi đến úc du học là về trình độ tiếng anh để xin visa du học úc và bằng tiếng anh ở trên đây chúng tôi đã giúp các bạn giải đáp những yêu cầu chung nhất về vấn đề tiếng anh. Cho nên các bạn có nhu cầu và mong muốn đến úc du học thì ngay sau khi đọc bài này bạn nên chuẩn bị tốt cho vốn tiếng anh và chuẩn bị cho kì thi bằng tiếng anh trước khi du học úc.

 

READ  Tác dụng của vitamin C đối với cơ thể bạn không nên bỏ qua

Related Posts