Danh sách 7 ngành đáng học nhất khi đi du học Úc

Ngoài là một trong những thành phố đáng sống nhất. Thì Australia là một đất nước vô cùng phát triển về mảng giáo dục và đào tạo. Kinh nghiệm du học úc của chúng tôi cho thấy. Bạn nên tìm hiểu rõ những ngành học mình yêu thích và các trường đào tạo ngành đó tốt nhất. Vậy ở úc những ngành nào đáng để học nhất? Mời các bạn cùng theo dõi bài viết này.

Phần 1: Du học úc ngành Nghệ thuật và Nhân văn

Lĩnh vực rộng lớn này bao gồm tất cả những chuyên ngành từ nghệ thuật đến khoa học nhân văn, các bộ môn trình diễn, nghệ thuật nghe nhìn và truyền thông (báo chí, đa phương tiện và điện ảnh).

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 1

Đây là những chuyên ngành có nhiều chương trình học bậc sau cử nhân, phục vụ cho việc nghiên cứu lên cao. Bên cạnh là “lãnh địa” sáng tạo và biểu diễn, Úc cũng có nhiều trường học danh tiếng.

Xin chào các bạn! Video hôm nay nói về chủ đề:

Phần 2: Du học úc ngành thương mại.

Thương mại là một trong những lĩnh vực phong phú tại Úc. Thương mại và quản lí được giảng dạy ở hầu hết các cơ sở đào tạo trên cả nước, cũng như ở các bậc học khác nhau, từ các chương trình cấp bằng nghề (vocational certificate) đến bằng MBA và cả bằng nghiên cứu. Việc nằm gần khu vực châu Á Thái Bình Dương cũng là một lợi thế cho du học sinh Úc trong định hướng việc làm. Hơn nữa, các trường đại học của Úc cũng có mối quan hệ hợp tác rất gắn bó với các tổ chức địa phương và quốc tế, điều này mang lại cho sinh viên cơ hội thực hành khi theo học.

READ  Bảng tra chiều cao cân nặng chuẩn của bé gái trai Nhật Bản từ 0 – 12 tháng tuổi

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 2
Những sinh viên hoàn tất một chương trình kế toán có thể còn được tham gia một năm làm việc (Professional Year Program) để học hỏi thêm kỹ năng làm việc tại Úc. Chương trình kéo dài 12 tháng này cho phép sinh viên quốc tế góp nhặt kinh nghiệm sau khi học thông qua một cuộc thực tập tại công ty.

Phần 3: Du học úc ngành Công nghệ thông tin.

Australian Computer Society (ACS) là tổ chức giám sát các khóa học về máy tính và IT tại Úc. Những khóa học được công nhận bởi ACS chính là những khóa học có sự trang bị tốt về kĩ thuật, đảm bảo đạt tiêu chuẩn.

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 3

Nói là học về Công nghệ thông tin và máy tính nhưng bạn có thể đi sâu vào từng chuyên ngành như hệ thống máy tính, quản lí dữ liệu, thiết kế game, kĩ sư hệ thống, kĩ sư phần mềm, và mạng máy tính. Những sinh viên tốt nghiệp ngành học này cũng có thể được tham gia chương trình thực tập một năm sau tốt nghiệp (Professional Year Program).

Phần 4: Du học úc ngành kỹ sư công nghệ

Bên trong thế giới kĩ sư và công nghệ là rất nhiều những lĩnh vực mà bạn có thể lựa chọn, từ kĩ sư xây dựng dân dụng, hóa học, điện, cơ khí cho đến kĩ sư hàng không, kĩ sư hàng hải, công nghệ nano, công nghệ thực phẩm và công nghệ thiết kế.

READ  Du học úc ngành giáo dục – một ngành cao quý tại úc !!

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 4
Một chuyên ngành độc đáo nữa là khai thác mỏ với các khóa học tại khu vực Tây Úc, Nam Úc và vùng Queensland, nơi có công nghiệp khai khoáng phát triển. Cũng như sinh viên kinh tế và công nghệ thông tin, sinh viên quốc tế tốt nghiệp các khóa kĩ sư cũng có cơ hội tham gia Professional Year Program.

Phần 5: Du học úc ngành kỹ sư môi trường.

Với hơn 35 000km trải dài ven biển, những cánh rừng, sa mạc rộng lớn và cả những dãy núi phủ tuyết, Úc là điểm đến cho phép bạn khám phá thế giới môi trường theo những hướng nghiên cứu chuyên biệt nhất.

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 5

Bạn có thể muốn học về nông nghiệp nhiệt đới ở North Queensland hay tìm hiểu về Great Barrier Reef (đá san hô ngầm ở khu vực ngoài biển Queensland) thông qua những tấm bằng sinh vật biển. Nếu không, bạn cũng có thể chọn học về giám sát hay quản lí tài nguyên tại các khu vực hoang dã của Úc.

Phần 6: Du học úc ngành y dược.

Nếu bạn muốn làm việc trong ngành công nghiệp sức khỏe, Úc sẽ là điểm đến mang lại cho bạn những chương trình học chất lượng, được quốc tế công nhận. Các chuyên khoa như Y khoa, Dược, Y tá, tâm lý hay Phục hồi chức năng đều có những tiêu chuẩn đầu vào nghiêm ngặt.

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 6

Có thể bạn đã biết, Úc chính là đất nước đóng vai trò quan trọng trong nghiên cứu Y khoa đồng thời là đất nước đã sáng tạo nên Pênixilin, phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm, siêu âm, tai nghe sinh học (Bionic Ear) và vắc-xin phòng chống ung thư cổ tử cung.

READ  98% sinh viên không biết du học úc cần bao nhiêu tiền

Phần 7: Du học úc ngành du lịch.

Du lịch là một trong những nền công nghiệp chính của nước Úc và chẳng có lí gì mà bạn thờ ơ với ngành học này khi nghĩ tới Úc. Tại đây, bạn sẽ được học các kĩ năng và kiến thức liên quan đến ngành công nghiệp du lịch.

Top 7 ngành đáng học nhất khi du học úc hình 7

Các khóa học trong lĩnh vực này rất phổ biến và được dạy ở mọi cấp bậc nên chẳng có lí do gì để bạn gặp khó khăn trong việc tìm ra khóa học phù hợp với mình. Ngoài ra, bạn cũng sẽ có cơ hội đào sâu vào những chuyên ngành độc đáo như du lịch về rượu hay du lịch sinh thái.

Với 7 ngành học trên phapluat360.vn hi vọng các bạn có thể tìm ra cho mình những điểm mạnh của bản thân. Sau đó chọn một ngành học phù hợp khi đi du học úc. 7 ngành học chúng tôi đã nêu ra đều là những ngành đáng học nhất khi bạn muốn đến úc du học. Như vậy câu hỏi ngành nào đáng học nhất khi du học úc đã được chúng tôi trả lời. Chúc các bạn thành công.