Danh sách 5 trường đại học hàng đầu tại Úc thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất

Top 5 trường đại học Úc hàng đầu năm được lên danh sách lần này là những ngôi trường quy tụ đông đảo các bạn sinh viên quốc tế trên toàn thế giới không chỉ bởi sự danh giá của nó mà còn là chất lượng dạy và học ở đây phải nói là vô cùng chuyên nghiệp khiến bất cứ ai cũng muốn một lần được đặt chân tới. Theo số liệu thu thập được về tỷ lệ du học sinh tại nước ngoài trong những năm trở lại đây thì Úc được đánh giá là xếp hạng số lượng học sinh đứng thứ ba trên thế giới, chỉ sau Anh và Mỹ. Qua đây cũng minh chứng cho một điều, nền giáo dục ở Úc hoàn toàn xứng đáng để sánh ngang tầm với bất cứ quốc gia hùng mạnh nào. Hầu hết, các trường đại học của úc nằm rải rác trên hầu khắp các tiểu bang, các vùng miền, trong đó nhiều nhất có thể kể tới như Perth, Melbourne, Brisbane, Sydney,…đây đều là những địa điểm tuyệt với với thời tiết khí hậu ôn hòa được thiên nhiên ưu ái, con người thân thiện vui vẻ và song song đó là các chương trình đào tạo cho từng ngành học vô cùng chuyên nghiệp, bản bản trên quy mô lớn. Đại học Melbourne, đại học Quốc gia Úc, đại học New South Wales, đại học Sydney và Đại học Monash chính là 5 ngôi trường đại học lý tưởng nhất nên chọn lựa vì ở đây, bạn không chỉ được học mà còn được trau dồi thêm nhiều kiến thức, hiểu thêm nhiều điều mới mẻ về văn hóa nước bạn để về xây dựng đất nước sau này.

1. Đại học Sydney

Thành lập năm 1850, Đại học Sydney là trường đầu tiên của Australia với bề dày truyền thống và thành tích xuất sắc về công tác giảng dạy, nghiên cứuđồng thời là một trung tâm hàng đầu về sự tiên tiến và năng động. Hiện trường ĐH Sydney đang đứng trong top 40 trường ĐH danh tiếng và uy tín nhất thế giới. Đứng thứ 3 tại Úc và thứ 38 trên thế giới (theo QS World University RankingsTimes Higher Education Australian Universities rankings 2013-2014.

Trường đón tiếp 46,000 sinh viên mỗi năm, trong đó có 10,000 sinh viên quốc tế. Đại học Sydney đào  tạo nhiều chuyên ngành với nhiều ngành học rất thú vị và đang được ưa chuộng: Thương mại, Kinh tế, Tài chính, Du lịch, Luật, Công nghệ thông tin,…Bằng cấp của Đại học Sydney  được công nhận trên thế giới. Điều này đảm bảo cho cơ hội việc làm của sinh viên sau khi ra trường là rất lớn.

READ  Bài thuốc chữa sỏi thận bằng quả dứa

2. Đại học Melbourne

Đại học Melbourne là một viện đại học công lập ở Melbourne, Victoria, Úc. Được thành lập vào năm 1853, đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời thứ 2 tại Úc và lâu đời nhất tại tiểu bang Victoria.

Bên cạnh khuôn viên chính Parkville xinh đẹp, kết hợp giữa kiến trúc hiện đại và thiết kế bền vững với các tòa nhà bằng đá sa thạch lịch sử, Melbourne còn có nhiều khu trường sở khác nằm rải rác trên toàn tiểu bang. Đại học Melbourne nằm trên Trường có 47.000 sinh viên và 6.500 nhân viên, có đến 280.000 cựu sinh viên trên toàn thế giới. Hiện nay, trường có hơn 12.000 sinh viên quốc tế theo học và nếu học ở trường này, bạn sẽ được gia nhập hội du học sinh từ 130 quốc gia.

Top 30 trường

Vị trí số 1 tại Úc trong Bảng xếp hạng học thuật các trường đại học thế giới (ARWU) và Bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS đã một lần nữa khẳng định vị trí của trường là cơ sở giáo dục đạt tiêu chuẩn thế giới và là nhà cung cấp giáo dục đại học hàng đầu tại Úc, đặc biệt là trong các ngành khoa học sinh học, y khoa và công nghệ thông tin.

Đại học Melbourne đào tạo10 khoa: Khoa Kiến trúc, Xây dựng và Quy hoạch, Văn Khoa, Khoa Kinh tế và Thương mại, Khoa Kinh tế và Thương mại, Khoa Công nghệ, Khoa Luật, Khoa Y -Nha và Khoa học Y tế, Khoa Khoa học tư nhiên, Khoa Thú y và Nông nghiệp, Cao đẳng Nghệ thuật Victoria và Nhạc viện Melbourne.

3. Đại học New South Wales

Đại học New South Wales được thành lập vào năm 1949 ở Sydney và có tiền thân từ trường học viện Kĩ Thuật thành lập năm 1843. Trường Đại học NEW SOUTH WALES (UNSW) được xếp hạng trong TOP 50 Đại học hàng đầu trên thế giới, là môt trong những Đại học hàng đầu của Úc, nằm trong TOP 100 ĐH hàng đầu trên thế giới, là ngôi trường đầu tiên trên thế giới được đánh giá 5 sao cộng (5 Star Plus) bởi QS World University Rankings 2014.

Đến thời điểm hiện tại, trường có khoảng hơn 52.000 sinh viên, trong đó có hơn 14.000 sinh viên quốc tế đến từ hơn 130 quốc gia khác nhau.

Sinh viên UNSW có thể chọn được từ 900 Chương trình Đại học, sau Đại học và Nghiên cứu trong 9 Khoa bao gồm: Kinh tế; Khoa học xã hội và nhân văn; Mỹ thuật; Môi trường Xây dựng, Kỹ thuật, Luật, Y, Khoa học tự nhiên, và ADFA (Học viện Quốc Phòng Úc tại Canberra).

READ  Dinh dưỡng mang thai tuần 7 & những thực phẩm bà bầu nên và không nên ăn

4. Đại học Monash

Đại học Monash được thành lập năm 1958, là trường ĐH đầu tiên của bang Victoria luôn được đánh giá là một trong số những trường có chất lượng đào tạo tốt nhất của Úc và của Thế giới.

  • Monash được xếp trong top 1% trường Đại học hàng đầu thế giới-đứng thứ 73 (Times Higher Education World University Rankings 2015-2016).
  • Xếp thứ 44 thế giới về ngành Xã hội và Nhân văn (Times Higher Education, 2014-2015)
  • Xếp thứ 35 thế giới về ngành Y học lâm sàng và tiền lâm sàng (Times Higher Education, 2015-2016)
  • Đứng đầu Úc và xếp thứ 33 Thế giới về ngành Hóa học (Academic Ranking of World Universities 2015)
  • Đứng đầu Úc ngành Kỹ thuật và Công nghệ (Times Higher Education 2015-2016)
  • Đứng đầu Úc và xếp thứ 4 Thế giới về ngành Dược và Dược lý, chỉ sau Đại học Havard, Đại học Cambridge và Đại học Oxford (QS World University Rankings by Subject 2016)

Với hơn 5.000 giảng viên  và 57.000 sinh viên, trong đó có hơn 19.000 sinh viên quốc tế đến từ 130 nước khác nhau trên thế giới, điều này đã tạo nên một môi trường đa văn hóa và năng động ở đây.  Trường có mối quan hệ uy tín với các trường Đại học hàng đầu thế giới. Monash là trường đại học có chương trình đào tạo mang tính quốc tế hoá cao nhất, đồng thời là một trường đại học năng động và lớn mạnh, luôn hướng tới mục tiêu chất lượng đào tạo và nghiên cứu.

Ngoài ra Monash còn có thế mạnh đào tạo các Điều dưỡng, Giáo dục, Luật, Tài chính và Kế toán, Xây dựng đều nằm trong top 30 trên Thế giới (Trong đó Ngành điều dưỡng xếp thứ 16 và Giáo dục xếp thứ 17)-QS World University Rankings by Subject 2016.

5. Đại học Quốc gia Úc

Viện Đại học Quốc gia Úc hay Đại học Quốc gia Úc (tiếng Anh: The Australian National University, thường gọi là ANU), là một cơ sở nghiên cứu kỹ thuật công nghệ và giảng dạy cấp đại học công cộng tại thủ đô Canberra. ANU thành lập ngày 1 tháng 8 năm 1946 theo đề xướng của Quốc hội Úc với mục đích tạo cơ hội để khuyến khích ngành nghiên cứu ở Úc.

Đứng thứ 19 trên thế giới cùng với trường Đại học King London, Đại học Quốc gia Úc (ANU) nằm ở thủ đô của Úc, Canberra, và là trường đại học duy nhất được thành lập bởi Quốc Hội Úc. Trường được đặc biệt đánh giá cao về các Ngành chính trị, ngôn ngữ học, địa lý và khoa học.

READ  xin visa du học Canada cần những kinh nghiệm nào

Hiện nay, ANU có khoảng 4.000 sinh viên quốc tế trên tổng số 15.000 sinh viên của trường. Với môi trường học tập và nghiên cứu hiện đại, trường luôn được đánh giá là một trong 25 đại học hàng đầu thế giới. Sinh viên sẽ có nhiều sự lựa chọn thể chọn cho mình như: Kinh doanh, Kinh tế, Luật, Công nghệ thông tin, Khoa học, Nghiên cứu châu Á và Thái Bình Dương, Khoa học máy tính và cơ khí, Nghệ thuật và khoa học xã hội,…

Vừa rồi là những tin tức mới nhất mà chúng tôi đã cập nhật được về danh sách 5 trường đại học tốt nhất hàng đầu tại Úc năm 2019, nếu bạn đang có ý định chuẩn bị một kế hoạch học tập mới tại nước ngoài thì nên chú ý tới thông tin cần thiết này bởi đây sẽ là bước khởi đầu hoàn hảo, suôn sẻ nhất cho bạn trong tương lai. Đi du học Úc ngày nay cũng chẳng còn xa lạ gì nữa với các bạn sinh viên Việt Nam nhưng vấn đề đặt ra đầu tiên và được quan tâm nhiều nhất đó chính là chọn trường, tiểu bang và ngành học sao cho thật phù hợp để những năm sinh sống học tập ở nước ngoài không lãng phí. Khi tìm tới các công ty tư vấn du học úc uy tín, bạn sẽ nhận được nhiều giải đáp, nhiều lời khuyên về các trường học tốt nhất và cam đoan sẽ không thể bỏ xót các nhóm trường trên. Theo số liệu thống kê tính tới năm 2019, số lượng các bạn sinh viên tốt nghiệp tại mỗi một ngôi trường trên là rất cao, thậm chí có rất nhiều bạn đạt được các suất học bổng trọn gói trong suốt năm theo học và được giữ lại Úc làm việc với cơ hội định cư cao nhất. Bởi vậy, cơ hội ra nước ngoài du học vẫn luôn mở ra cho tất cả chúng ta – những người kiên trì và bản lĩnh. Chúc bạn may mắn và sớm chọn được cho mình một trường, một ngành học phù hợp. Hãy tiếp tục theo dõi và đồng hành cùng big.vn để biết thêm nhiều thông tin du học cực hot trong năm nay nhé!