Đăng ký nhập học ở Úc phải làm như thế nào?

Sau khi bạn đã đưa ra những lựa chọn về khóa học và trường học mà bạn dự định sẽ đi du học, là lúc bạn phải bắt đầu lao vào quy trình đăng ký để được học tập. Vậy làm như thế nào để có thể đăng ký nhập học tại các trường tại ÚcĐăng ký nhập học tại Úc hình 1

Bước 1: Làm việc với trường

Có hai phương án liên hệ với trường, hoặc liên hệ trực tiếp qua mẫu đơn có thể tìm thấy trên trang web của trường, hoặc làm việc với đại diện giáo dục của trường.
Hầu hết các trường Đại học danh tiếng của Úc đều có văn phòng đại diện giáo dục ở Việt Nam và bạn có thể tìm hiểu thông tin về họ qua các trang web của trường.
Bên cạnh đơn đăng ký nhập học, bạn cần chuẩn bị một số tài liệu gửi kèm sau đây (tất cả đều phải được dịch ra tiếng Anh)
Các bằng cấp, chứng chỉ trước đây
Chứng chỉ tiếng Anh
Tài liệu xác nhận kinh nghiệm làm việc (nếu có).

Bước 2: Nhận thư Mời Nhập Học

Một khi hồ sơ đã được thông qua, bạn sẽ nhận được “Thư Mời Nhập Học” của trường. Việc tiếp theo cần làm là xác nhận đăng ký bằng cách ký tên và gửi lại giấy xác nhận cho trường qua email hoặc đường bưu điện.
Có thể xem Thư Mời Nhập Học như một hợp đồng giữa trường và bạn, trong đó sẽ gồm các thông tin khóa học, điều kiện đăng ký, học phí, điều khoản hoàn trả,… và hợp đồng này rất quan trọng. Nếu bạn không bắt đầu khóa học hoặc không kết thúc khóa học của mình, văn bản này sẽ được sử dụng để quyết định khoản hoàn trả cho bạn.
Thế nên, bạn cần đọc kỹ Thư Mời Nhập Học, đảm bảo hiểu rõ quyền lợi và các thỏa thuận trước khi chấp thuận.

READ  Du học mỹ tại Boston – một thành phố rất đáng sống

Đăng ký nhập học tại Úc hình 2
Bước 3: Thư Xác Nhận Đăng Ký Khóa Học

Thư Xác Nhận Đăng ký Khóa học sẽ được gửi cho bạn sau khi nhà trường đã nhận xác nhận chấp thuận Thư Mời nhập học và tiền phí đặt trước. Thư Xác Nhận thường được gửi qua email, trong đó gồm các thông tin như ngày nhập học, học phí, các khoản phí khác và thời gian của khóa học.

Lưu ý là khi nộp đơn xin visa với Bộ Nhập Cư và Quốc Tịch Australia, bạn sẽ phải nộp Thư điện tử xác nhận đăng ký khóa học. Cũng có những trường hợp không cần đến thư xác nhận này, chẳng hạn các học sinh theo diện trao đổi giữa các trường phổ thông và sinh viên theo học các chương trình do Cơ Quan Phát Triển Quốc Tế Australia (AusAID) hoặc Bộ Quốc Phòng tài trợ.

Đó là các bước để các bạn có thể đăng ký nhập học tại các trường mà bạn lựa chọn sẽ đi du học, hãy tìm hiểu thật kỹ và đọc thật kỹ nội dung của thư nhập học các điều khoản phí đóng trong đó có phù hợp với mình không nhé. Chúc các bạn thành công!

Trường Cao đẳng Quốc tế BTEC FPT tuyển sinh chính quy 2019
BẰNG QUỐC TẾ – VIỆC TOÀN CẦU

Chuyên ngành đào tạo:
Công nghệ thông …