Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắc

Du học Anh quốc như là một xu hướng dẫn đầu của thời đại ngày nay. Nước Anh với nền giáo dục tiên tiến, hiện đại cùng với nhịp sống phồn hoa là nơi của các bạn trẻ với tinh thần nhiệt huyết tràn đầy tới đây để học tập. Vậy du học Anh quốc có khó không? du học anh quốc mất bao nhiêu tiền? Điều kiện để được đi du học nước Anh là gì? Có rất nhiều câu hỏi thắc mắc của các bạn đặt ra. Hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp các nghi vấn đó để các bậc phụ huynh cũng như các bạn trẻ được yên tâm phần nào.

Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắcTự tạo dựng một tương lai tươi sáng tại Anh quốc là mong muốn của nhiều du học sinh năm 2019. Vậy làm thế nào để có được cho bản thân mình một hành trang du học đầy đủ và hoàn hảo nhất? Chưa hẳn nhiều bạn đã tường tận. Điều kiện du học Anh quốc là gì? Chi phí du học  hết bao nhiêu? Chúng tôi sẽ giải đáp tất cả

Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắc

1. Điều kiện du học Anh quốc

Được học tập tại các trường nổi tiếng Anh quốc là niềm tự hào vô cùng to lớn. Thế nhưng gần đây, nước Anh đang thắt chặt đầu vào của mình. Vì vậy những ai muốn đi du học thì đều phải đáp ứng được ít nhất các tiêu chí như sau:

1.1 Trình độ tiếng Anh

Trong các điều kiện du học Anh quốc năm 2019 đó chính là ban phải có một nền tảng Tiếng Anh vững chắc. Sở dĩ vậy bởi vì các bài giảng, giáo trình và sách vở đều được giảng dạy bằng tiếng anh cả. Các bài luận và bài thuyết trình hay những luận án đều được viết bằng tiếng anh toàn bộ.

Vì vậy để có thể theo kịp tiến độ học tập tại nơi này, đương nhiên bạn phải có trình độ tiếng anh giỏi để tiếp thu kiến thức trọn vẹn.

READ  Đau gót chân là triệu chứng của bệnh gì?

Điều kiện du học Anh quốc tùy trường bạn đăng ký mà có những yêu cầu khác nhau. Chẳng hạn như có những trường tại Anh không cần trình độ IELTS mà chỉ cần hoàn thành kỳ thi tiếng anh của trường là được rồi.

1.2 Học lực cá nhân

Các trường tại Anh sẽ thông qua điểm học bạ và bảng điểm chi tiết của bạn để mà quyết định đơn xin học của bạn có được chấp thuận hay không. Tuy nhiên dựa vào điểm số trung bình của các năm vẫn chưa đủ mà họ còn xét các môn học liên quan ngành bạn đăng ký.

Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắc

Để thực hiện ước mơ du học Anh quốc thì bạn cần cố gắng điểm trung bình trên 6.5. Các học sinh vừa học xong lớp 10 và 11 thì cần học thêm lớp dự bị rồi chuyển tiếp lên đại học.

1.3 Khả năng tài chính

Để có thể được đi du học Anh quốc bạn cần phải chứng minh khả năng tài chính của mình. Tài khoản ngân hàng đứng tên bạn phải được mở gần đây ít nhất là 28 ngày kể từ ngày nộp đơn trong nước. Còn nếu mà tài khoản đứng tên bố mẹ thì phải có giấy bảo trợ cho bạn từ bố mẹ.

Số tiền trong tài khoản này phải đủ chu cấp toàn bộ kinh phí cho bạn ít nhất là trong 1 năm đầu tiên.

Bình thường, chi phí du học Anh tốn ít nhất 32.000USD tương đương với hơn 640.000.000 VND. Tùy vào từng nơi từng khu vực bạn học mà có mức sống và chi phí khác nhau nữa.

2. Chi phí tối thiểu để du học Anh quốc

Tài chính là nỗi niềm mà các bậc phụ huynh cũng như các du học sinh đau đầu tìm cách giảm bớt một cách triệt để nhất. Chúng tôi sẽ thống kê các khoản chi cần thiết nhất trong quá trình đi du học Anh quốc.

READ  4 bài tập giảm cân cho nam cực kỳ hiệu quả mà không phải ai cũng biết

2.1 Học phí trung bình

Học phí ngốn tới một nửa ngân sách du học của bạn đấy. Trung bình mức học phí của các trường tại Anh quốc là từ 13.000 bảng Anh mỗi năm. Có thể nhiều hơn hoặc ít hơn tùy vào mức phí quy định của khóa học mà bạn lựa chọn.

Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắc

Một số trường học phí tăng lên theo từng năm. Bạn nên lưu ý vấn đề này mỗi khi chọn  cho mình khóa học hoặc ngôi trường phù hợp nhé.

2.2 Nhà ở

Nhà ở sẽ chiếm từ 300 -1000 bảng Anh mỗi tháng. Yếu tố chất lượng và nhà ở hay địa điểm của nơi thuê nhà trọ cũng đóng một phần lớn trong việc xác định chi phí.

Theo kinh nghiệm thì phí thuê nhà ở London và các tỉnh phía đông Nam thường đắt nhất Vương Quốc Anh.

2.3 Hóa đơn tiện ích

Tổng quan về

Các hóa đơn này chiếm 50 đến 70 bảng anh mỗi tháng. Bận chọn trọ tại khu học xá của trường thì phí thuê phòng đã bao gồm cả gas, diện, nước và Internet. Còn nếu bạn muốn thuê nhà riêng thì bạn sẽ phải tự trả tất cả các khoản này.

Theo kinh nghiệm thì các sinh viên đều chọn thuê nhà ở chung với bạn bè để giảm thiểu chi phí và cũng như được tận hưởng cuộc sống thoải mái hơn.

2.4 Ăn uống, hàng tiêu dùng

Thực phẩm tại Anh khá đắt đỏ, nếu bạn là người bình dân không sành ăn thì bạn sẽ chi từ 240 đến 320 bảng anh mỗi tháng. Lời khuyên cho bạn là nên mua nguyên liệu ở siêu thị để tiết kiệm nhất.

2.5 Sách vở

Sách học thường có giá từ 45 đến 50 bảng Anh một quyển đối với sách chuyên ngành còn sách của các ngành khác có thể rẻ hơn. Nhưng để học tốt bạn sẽ cần mua đến 2,3 sách đấy. Hãy chuẩn bị ngân sách đi nhé.

READ  Học viện TAFE Western Australia của Úc tại bang Western Australia

2.6 Di chuyển

Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắc

Nếu đi bằng phương tiện công cộng thì bạn sẽ tiêu tốn tầm 600 bảng Anh mỗi năm để đi lại. Cách hay nhất đó là bạn nên đi xa đạp vừa tiết kiệm lại vừa thuận tiện.

2.7 Giải trí

Nếu bạn đi xem fjm hay đi các quán bar, ăn uống hay nhà hàng tùy độ sang chảnh của mỗi nơi mà sẽ có mức giá khác nhau. Bạn chỉ nên dành 200 bảnh Anh mỗi tháng để chi vào khoản này thôi nhé.

2.8 Mua sắm và thể thao

Bạn chỉ cần chi 80 bảng Anh mỗi tháng cho việc mua sắm những vật dụng thông thương mà thôi. Hãy săn hàng vào dịp giảm giá và mua đồ hợp thời tiết là một ý kiến rất tuyệt vời.

Còn với thể thao như các hoạt động thể thao ngoài trời, gym, câu lạc bộ. Thì bạn sẽ cần chi 40 bảng mỗi tháng là đủ rồi. Nếu mà bạn tích cực đạp xe hoặc chạy bộ thì lại càng không mất tiền nữa.

2.9 Bảo hiểm

Khoản chi phí này cực kì quan trọng và bảo hiểm mỗi năm bạn cần đóng là từ 150- 3000 bảng Anh mỗi năm. Bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí ở Anh.

Đa số các bạn chưa biết du học anh quốc thế nào cho thật xuất sắc

Đó là những vấn đề lớn trong quá trình du học Anh quốc năm 2019 mà các bạn trẻ cần biết để mà có thể lựa chọn cho mình một chuyến đi du học Anh quốc một cách trọn vẹn, hoàn hảo và tuyệt vời nhất. Sẽ là một hành trình đầy nắng và gió và cả những thử thách khó khăn chông gai, nhưng bạn có hoài bão và năng lực thực hiện, bạn sẽ thành công.