Có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh vợ /chồng mất thời gian bao lâu

Một trong những diện bảo lãnh thân nhân qua định cư tại Mỹ là diện vợ/chồng. Vậy khi có thẻ xanh rồi thì bảo lãnh vợ mất bao lâu? Thông qua bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giải đáp chi tiết mọi thắc mắc để mọi người hiểu thêm.

Có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh vợ /chồng mất thời gian bao lâu

Việc bảo lãnh vợ qua Mỹ theo diện vợ/chồng khi đã có thẻ xanh còn phụ thuộc nhiều vào hồ sơ của từng người.

  1. Thời gian thực hiện bảo lãnh theo diện vợ/chồng

Có thẻ xanh bảo lãnh vợ mất bao lâu còn tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể.

Diện F2A (thường trú nhân bảo lãnh vợ/chồng): Đối với diện bảo lạnh này phải chờ từ 12 tháng đến 18 tháng. Nếu xét đủ điều kiện bạn sẽ được cấp thị thực và nhập cảnh vào Mỹ. Lúc đó vợ/chồng của thường trú nhân sẽ được nhận thẻ xanh có điều kiện với thời hạn là 2 năm.

Diện IR2 (công dân Mỹ thực hiện bảo lãnh cho vợ/chồng đã kết hôn trên 2 năm): Với diện này thời gian đợi để hoàn tất thủ tục có thể từ 6 tháng đến 12 tháng.  Tương tự như diện trên thì diện IR2 sau khi được cấp thị thực với thẻ xanh có hạn là 2 năm.

Diện CR1 (công dân Mỹ bảo lãnh vợ/chồng kết hôn dưới 2 năm): Đối với diện này bạn cần đợi thời gian lâu hơn. Phải mất từ 12 tháng đến 18 tháng mới hoàn thành thủ tục và được cấp visa.

READ  Thật hối hận nếu bạn không biết định cư mỹ diện bảo lãnh

Cách làm hồ sơ

  1. Nên làm gì để quá trình cấp visa diễn ra hiệu quả hơn?

Để bảo lạnh được người thân (vợ/chồng) qua Mỹ định cư thì cần cả một quá trình thực hiện. Trước hết là làm hồ sơ phải thật cẩn thận và chính xác, bởi vì nếu làm không đầy đủ có thể khiến quá trình nhận visa của bạn kéo dài hơn.

Có thẻ xanh Mỹ diện bảo lãnh vợ /chồng mất thời gian bao lâu

Đặc biệt hơn hết là hàng năm số lượng hồ sơ gửi đến xin thị thực là rất lớn. Và quá trình xử lý hồ sơ không phải lúc nào cũng gặp suôn sẻ như mong muốn chính vì thế bạn nên lưu ý một số điểm sau. Qua đó giúp quá trình duyệt hồ sơ của bạn hiệu quả hơn nhé:

– Bộ hồ sơ của bạn cần cung cấp đúng và đầy đủ mọi thông tin. Nhờ đó khi yêu cầu xác thực sẽ không gặp phải rui ro hay rắc rối gì.

– Đối với diện bảo lãnh hãy xác định trước rõ ràng để tránh mất thời gian làm lại hồ sơ nhé.

– Nên chú ý là thông tin giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh cung cấp phải trùng khớp với nhau.

Trên đây chính là những lưu ý chính giúp bạn hoàn thành quá trình xin vi sa bảo lãnh hiệu quả. Việc còn lại phục thuộc vào các cơ quan có thẩm quyền. Nếu bạn chưa biết cụ thể nên làm gì có thể liên hệ với các công ty tư vấn uy tín để được hỗ trợ tận tình cách làm hồ sơ cùng những bước quan trọng khác nhé.

READ  Đầm kẻ caro hàn quốc đẹp món đồ thời trang bạn nên có mùa hè 2019

Related Posts