Có thể bạn chưa biết: Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ

Mỹ là một quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và hiện đại nhất thế giới với rất nhiều trường đại học, cao đẳng nổi tiếng như Harvard University, Yale University, Stanford University,… Hằng năm, Mỹ luôn thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế đến học tập và sinh sống. Vậy làm thế nào để xin được visa đi Mỹ? Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ như thế nào để có thể dễ dàng vượt qua? Đến với Big.vn, chúng tôi sẽ chuẩn bị cho bạn những điều tốt nhất cho buổi phóng vấn dinh cu my 2017.

Quy trình xin visa định cư mỹ

Bước 1. Truy cập vào hệ thống website của Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Đại sứ quán/Lãnh sự quán Hoa Kỳ để tạo tài khoản.

Bước 2. Điền thông tin vào mẫu đơn xin visa DS-160 online. Điều kiện để được cấp visa Mỹ là hộ chiếu của bạn còn hạn trên 6 tháng trước ngày dự kiến đến Hoa Kỳ. Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị 1 tấm hình 5×5 phông trắng.

Bước 3. Bạn có thể đóng lệ phí xin visa tại bất kỳ chi nhánh ngân hàng HSBC hoặc bưu điện Việt Nam. Bạn cần chuẩn bị hộ chiếu và biên lai nộp lệ phí được in sau khi đăng nhập. Nên giữ lại biên nhận (có số tham chiếu CGI) sau khi thanh toán để đặt lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán.

READ  Chọn trường thế nào khi du học Mỹ

Bước 4. Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ gửi lịch hẹn phỏng vấn vào tài khoản bạn đã đăng ký. Lưu ý rằng bạn có thể đặt lại lịch hẹn nếu thời gian phỏng vấn trùng với lịch trình của mình. Số lần đặt lại lịch hẹn sẽ bị giới hạn nên bạn cần cân nhắc thật kỹ.

Bước 5. Chuẩn bị hồ sơ xin visa

Các giấy tờ cần thiết khi chuẩn bị hồ sơ visa:

Hello bà con Trước khi xem vlog này thì mọi người chuẩn bị sẵn snack hay món gì vừa ăn vừa xem nha. Vlog này hơi dài dòng 😀 …

 • Hộ chiếu (cần ký ở trang 3 và tháo hết vỏ bọc)
 • Trang xác nhận của đơn xin visa DS-160, có dán 1 ảnh ở góc dưới tay trái
 • Công hàm của Bộ ngoại giao Việt Nam (nếu sử dụng hộ chiếu công vụ)
 • Tờ xác nhận lịch hẹn phỏng vấn và hóa đơn Citibank (2 liên màu hồng và vàng)
 • Mẫu I-20 hoặc DS-2019 bản gốc nếu là visa sinh viên hoặc khách trao đổi
 • Hóa đơn SEVIS

Bước 6. Bạn nên đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ đúng giờ để tham gia phỏng vấn.

Bước 7. Kết thúc buổi phỏng vấn, nhân viên Đại sự quán/Lãnh sự quán sẽ thông báo kết quả cho bạn. Nếu đạt, bạn sẽ được nhận lại hộ chiếu và visa tại địa chỉ bạn đăng ký nhận visa. Trong trường hợp bị từ chối, bạn vẫn được nhận lại hộ chiếu và những giấy tờ liên quan.

Kinh nghiệm phỏng vấn visa định cư mỹ

Sau đây là một số kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ bạn cần nắm rõ để tự tin hơn trước khi tham dự một buổi phỏng vấn tại Đại sứ quán/Lãnh sự quán Mỹ:

READ  Chính phủ Mỹ thay đổi một số thủ tục việc làm.

Chuẩn bị hồ sơ kĩ lưỡng

Kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ đầu tiên mà chúng tôi muốn chia sẻ là bạn cần phải có sự chuẩn bị đầy đủ và chính xác về mặt hồ sơ thủ tục. Các giấy tờ cần lưu ý trước khi phỏng vấn:

 • Giấy đăng ký kết hôn, hộ khẩu, giấy khai sinh của con cái, giấy phép kinh doanh, hợp đồng lao động, bảng lương.
 • Thư mời đối tác, thư bảo lãnh chuyến đi của thân nhân,…
 • Giấy tờ chứng minh tài sản.

Tâm lý vững vàng, tự tin

Bạn cần xác định rõ đối tượng mình sẽ tiếp xúc tại buổi phỏng vấn là các chuyên viên Mỹ. Họ sẽ đưa ra những câu hỏi liên quan đến bản thân bạn như gia đình, học tập, công việc, tài chính, dự định tương lai,… bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh trong thời gian khá ngắn từ 3 – 10 phút. Đừng gây áp lực cho bản thân mình. Sự rụt rè và ngại ngùng sẽ làm bạn đưa ra những câu trả lời không đầy đủ và thông minh. Giữ tâm lý thoải mái và tự tin sẽ giúp bạn “chiến đấu” đấy!

Trang phục gọn gàng

Trang phục lịch sự sẽ gây được ấn tượng tốt. Phụ nữ nên ăn mặc kín đáo, không trang điểm quá lòe loẹt. Đàn ông nên chọn quần tây, áo sơ mi và cà vạt cho buổi phỏng vấn. Ấn tượng ban đầu rất quan trọng, hãy để những chuyên viên phỏng vấn có cái nhìn thiện cảm với bạn ngay từ những giây phút đầu tiên.

Luôn tự tin và lịch sự

Số lượng người muốn xin visa đi Mỹ rất lớn nên thời gian cho mỗi buổi phỏng vấn chỉ kéo dài trong vài phút. Một kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ cho bạn đó là cần giữ thái độ thật tự tin, bình tĩnh, tôn trọng người phỏng vấn để tạo được ấn tượng tốt đẹp.

READ  Định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh Bạn đã biết về vấn đề này chưa

Lắng nghe kỹ câu hỏi, trả lời trọng tâm

Hãy chắc chắn trước khi trả lời, bạn đã nghe rõ câu hỏi và hiểu ý của người phỏng vấn. Nếu trả lời dứt khoát, ngắn gọn và đúng trọng tâm thì khả năng được cấp visa của bạn là rất cao.

Tuyệt đối không nói dối 

Trả lời phỏng vấn một cách trung thực là điều đáng lưu ý vì nếu có sai sót sẽ đồng nghĩa với sự gian lận và đây cũng là một trong những nguyên nhân cơ bản khiến bạn bị từ chối visa.

Một số câu hỏi phỏng vấn visa Mỹ bạn cần biết

Tùy thuộc vào mục đích xin visa và từng đối tượng mà đại diện Đại sứ quán/Lãnh sự quán sẽ đưa ra những câu hỏi khác nhau. Chúng tôi sẽ cung cấp thêm cho bạn một số câu hỏi kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ thường gặp:

 • Bạn có gia đình chưa?
 • Bạn có người thân không?
 • Mục đích sang Mỹ của bạn là gì?
 • Bạn sẽ đi cùng ai?
 • Bạn sẽ đến Bang nào của Mỹ?
 • Lịch trinh cụ thể ở Mỹ của bạn như thế nào?
 • Bạn đến Mỹ để du học hay du lịch?

Xin visa Mỹ không phải là một điều dễ dàng. Hi vọng những thông tin đã chia sẻ về những kinh nghiệm phỏng vấn visa Mỹ trên sẽ hữu ích đối với bạn. Chúc bạn thành công!