Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Hiện nay, du học Úc đang trở thành xu hướng phổ biến của rất nhiều học sinh, sinh viên vì muốn được học tập trong những điều kiện tốt nhất để phát triển tương lai. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian gần đây, một số ý kiến cho rằng chất lượng giáo dục và môi trường sống của Úc đã không còn tốt nữa. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi phân tích xem những lý do có nên đi du học Úc hay không để đưa ra những quyết định đúng đắn.

1. Những lý do nên đi du học Úc

Chất lượng giáo dục được quốc tế công nhận

Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Úc có nền giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới với phương pháp giảng dạy không đặt nặng vào lý thuyết, mà tập trung chủ yếu vào thực hành và đa phần các tiết học đều diễn ra ngoài trời, mang đến cho sinh viên những trải nghiệm thú vị. Đặc biệt, bằng cấp của Úc được công nhận trên toàn thế giới, có cơ hội việc làm rộng mở và khả năng định cư cao.

Chương trình học đa dạng, linh hoạt và có thực tập hưởng lương

Tại các trường của Úc, chương trình học vô cùng đa dạng và đều tập trung vào hiệu quả công việc, đóng góp cho xã hội sau khi khi hoàn thành khóa học. Đặc biệt, đến kỳ thực tập, sinh viên sẽ có cơ hội hưởng lương và nhận sự hỗ trợ việc làm sau khi học xong, bởi các trường Úc có liên kết với các doanh nghiệp. Từ đó, sinh viên vừa có thu nhập, vừa nâng cao kinh nghiệm làm việc thực tế và mở rộng mối quan hệ.

Chính sách xin visa thuận tiện, không cần chứng minh tài chính và chứng chỉ IELTS

Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Với những sinh viên xin visa Úc theo diện visa ưu tiên sẽ không cần chứng chỉ IELTS, không cần chứng minh tài chính và thời gian để xét duyệt vía sẽ ngắn hơn 14 ngày so với thông thường. Theo thống kê, đã có hơn 90% sinh viên nộp hồ sơ xin visa Úc theo diện này.

READ  Trái cây nào chứa nhiều Vitamin C nhất?

Chi phí hợp lý

Hệ thống giáo dục của Úc luôn đứng trong top 50 trường hàng đầu thế giới và có 4 trường đại học đứng trong top 20 trường tốt nhất thế giới. Tuy nhiên, chi phí học tập và sinh hoạt ở Úc chỉ bằng 1/3 so với Mỹ và 2/3 so với Anh.

Đầu vào dễ dàng và chỉ xét duyệt hồ sơ

Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Với mục tiêu giáo dục tập trung hỗ trợ và phát triển con người, sinh viên muốn du học Úc sẽ không phải thi đầu vào mà chỉ xét duyệt hồ sơ học tập. Ngoài ra, hệ thống giáo dục phổ thông của Úc chỉ có 12 lớp, nên giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn lộ trình học.

Nhiều chính sách và dịch vụ hỗ trợ hấp dẫn

Các trường đại học của Úc đều tạo mọi điều kiện thuận lợi để du học sinh dễ dàng hòa nhập vào môi trường sống mới. Tất cả mọi chính sách như hưởng các phúc lợi xã hội, đóng học phí, các điều kiện vật chất,…đều dành cho sinh viên. Nhiều trường còn giúp sinh viên tìm việc làm thêm, tư vấn học bổng, trợ giúp các chi phí giao thông công cộng, tư vấn cách trả lời phỏng vấn khi xin việc,…

Trong quá trình học được đi làm thêm với mức lương cao

Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Chính phủ Úc cho phép sinh viên trên 18 tuổi được làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần trong khi học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ. Quy định này cũng không giới hạn ngành học, bậc học, trường học, địa điểm và không cần xin giấy phép làm việc. Đặc biệt, nếu sinh viên theo học chương trình nghiên cứu, sẽ không bị giới hạn thời gian làm thêm.

Cơ hội định cư cao

Chính phủ Úc đã áp dụng nhiều chính sách định cư thuận lợi để tạo điều kiện cho các du học sinh có cơ hội định cư lâu dài sau khi tốt nghiệp. Nếu du học sinh đáp ứng đủ điểm tối thiểu và có 2 năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian sẽ được xét hồ sơ cấp thẻ định cư. Đặc biệt, với các ngành nghề như tài chính, quản trị kinh doanh, kỹ sư, kế toán,…thì cơ hội định cư sẽ cao hơn.

READ  Thủ tục xác nhận hộ nghèo mới nhất 2019

2. Những lý do khiến nhiều sinh viên băn khoăn có nên đi du học Úc không

Việc học tập rất được chú trọng và đòi hỏi khắt khe đối với học sinh

Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Việc học tập sẽ được giảm sát chặt chẽ ở những trường đại học danh tiếng và có chất lượng cao. Trong đó, để đậu một môn thì sinh viên cần đạt được 50% tổng số điểm môn đó và nếu học sinh một môn rớt 2 lần sẽ bị đuổi học. Các trường của Úc rất chú trọng chất lượng đầu ra của học sinh, vì nó sẽ có ảnh hưởng lớn đến danh tiếng lâu đời của trường.

Vì vậy, sinh viên cần phải cố gắng rất nhiều trong quá trình học để không bị trượt môn.  Đặc biệt, đối với du học sinh thì nếu nhà trường thông báo lên Sở nhập cảnh là sinh viên không còn theo học ở trường nữa thì Visa sẽ bị hết hiệu lực ngay lập tức. Đây cũng là là  một trong những điều lo lắng khiến nhiều sinh viên lo lắng có nên đi du học Úc không.

Không phải sinh viên cũng dễ dàng đăng ký được các trường áp dụng chính sách mới của đại sứ quán

CÔNG TY CHUYÊN DU HỌC CÁC NƯỚC – TÂN ĐẠI DƯƠNG HCM – NEW GREAT OCEAN ĐC : Đường Trần Quang Khải, …

Có nên đi du học úc không ? Xem ngay sẽ rõ

Chính sách sinh viên có thể đăng kí sang học tiếng Anh tại Úc tuy tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên, nhưng không có nghĩa là có thể sang đó mà không biết đến những câu tiếng Anh giao tiếp đơn giản. . Do đó, trong rất nhiều hồ sơ dự tuyển thì giữa một sinh viên học tốt, có vốn tiếng Anh cơ bản và một sinh viên học tốt nhưng không có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh, thì chắc chắn các trường sẽ chọn sinh viên thứ nhất.

READ  Bóc phốt ngay việc Du học Úc không cần chứng minh tài chính

Bên cạnh đó, với chính sách không cần chứng minh tài chính ở Úc, không phải ai cũng dễ dàng tiếp cận với danh sách các trường được áp dụng chính sách mới của đại sứ quán. Bởi vì số lượng tuyển sinh có hạn trong khi số sinh viên muốn theo học tại Úc quá đông và còn đến từ khắp nơi trên thế giới. Chính vì vậy, việc xét duyệt hồ sơ cũng trở nên khó khăn hơn và yêu cầu chất lượng học sinh, sinh viên cao hơn nên khiến nhiều bạn phân vân có nên du học Úc không.

Luật pháp của Úc vô cùng khắt khe

Một trong những điều khiến cả phụ huynh và du học sinh suy nghĩ có nên du học Úc không vì vấn đề luật pháp ở đây. Vì đã có rất nhiều du học sinh không thể tiếp tục theo học tại Úc với lý do đơn giản là đùa giỡn và nói chuyện không lịch sự với cảnh sát. Kết cục bị cắt visa và bị trục xuất khỏi nước Úc vì có thái độ lăng mạ cảnh sát.

Hoặc có trường hợp trốn vé xe bus, bị bắt và cũng bị đuổi khỏi Úc trong vòng 1 tháng. Vì vậy, có thể thấy rằng nước Úc không hề dễ dãi trong việc phạm pháp. Đặc biệt là đối với những thành phần tạm trú như các du học sinh, vì vậy việc tôn trong pháp luật Úc là vô cùng quan trọng.

Có nên du học Úc đang là vấn đề khiến cả phụ huynh và học sinh, sinh viên quan tâm, lo lắng khi có ý định sang Úc sinh sống, học tập. Tuy nhiên, với những thông tin đầy đủ và chính xác về những thế mạnh, điểm yếu của Úc trên sẽ giúp bạn cũng như gia đình có những giải pháp hữu ích. Từ đó có thể nhanh chóng đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.