Có lợi hay bất lợi khi đến trung tâm tư vấn du học hay không?

Rất nhiều bạn lựa chọn phương án nhờ tới trung tâm tư vấn trợ giúp khi có ý định chuẩn bị du học. Dưới đây là những phân tích của về những ích lợi và tổn hại của việc này nhờ trung tâm tư vấn khi chuẩn bị du học Úc. Có thể đọc bài viết này để rút ra những tương quan đối với các điểm đến du học khác.

Có nên tin

Có lợi hay bất lợi khi đến tư vấn du học hình 1

LỢI ÍCH

Họ sẽ giúp bạn tìm được phương án thích hợp cho việc đi du học: Các trung tâm tư vấn sẽ đem đến cho bạn những thông tin về các trường Đại học khác nhau cho bạn sự lựa chọn. Sau khi đã trò chuyện với bạn, họ sẽ giúp bạn chọn ra phương án về trường học và khóa học phù hợp với yêu cầu của bạn nhất
Họ có hiểu biết chuyên sâu: Các tư vấn viên về giáo dục có hiểu biết rất rõ về vùng lãnh thổ (trong bài là về nước Úc) và họ có thể cho bạn những thông tin cần thiết về quy trình đăng ký cũng như vẽ ra cho bạn thấy cuộc sống du học ở nơi chốn đó là như thế nào
Họ có thể tham gia vào quá trình đăng ký: Họ có thể sẽ giúp bạn hoàn thành các hồ sơ đăng ký và trực tiếp liên hệ với trường Đại học mà bạn muốn theo đuổi. Các trung tâm này có thể còn giúp được cả bạn trong khâu xin visa sinh viên.
Đây là một dịch vụ hoàn toàn miễn phí: Bạn không phải trả phí dịch vụ cho các trung tâm tư vấn (lưu ý là điều này không đúng với toàn thể các trung tâm ở Việt Nam) bởi vì các cơ sở đào tạo đã trích hoa hồng cho họ. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải đóng phí đăng ký cho các cơ sở đào tạo.

READ  Du học Canada có tốt hay không

Có lợi hay bất lợi khi đến tư vấn du học hình 2
HẠN CHẾ

Họ có thể sẽ không “công bằng”: Bởi vì các cơ sở đào tạo sẽ trích hoa hồng cho mỗi sinh viên đăng ký (có thể lên tới 10% cho phí đăng ký của sinh viên quốc tế năm thứ nhất) nên các trung tâm này sẽ có thiên hướng chỉ bạn đến học tại những trung tâm trích hoa hồng cao hơn
Họ có thể sẽ không “huỵch toẹt” tất cả các phương án: Một vài trung tâm chỉ đại diện cho một ít trường Đại học ở Úc, thế nên họ sẽ không thể cho bạn toàn bộ danh sách tất cả các trường. Việc lựa chọn với lượng phương án bị giới hạn có thể sẽ khiến bạn không tìm được trường học đúng như nguyện vọng của mình.
Bạn sẽ cần phải đề phòng: Để có thể chắc chắn rằng trung tâm tư vấn bạn đang tìm đến là một trung tâm đạt chuẩn và được trường Đại học công nhận, bạn cần phải thực hiện một số thao tác tìm hiểu, chẳng hạn qua Department of Immigration and Citizenship website hoặc đôi khi trên trang web của trường Đại học.

Có lợi hay bất lợi khi đến tư vấn du học hình 3
Các trung tâm giáo dục đạt tiêu chuẩn có thể sẽ giúp quá trình đăng ký của bạn diễn ra nhanh chóng, đơn giản hơn rất nhiều, vì thế nếu không chắc chắn về chính mình, bạn có thể tìm đến họ. Điều duy nhất cần lưu ý đó là bạn phải chắc chắn được mình thực sự cần gì và liệu trung tâm có đề xuất những phương án thực sự phù hợp với nguyện vọng của mình không.

READ  Những chia sẻ mới nhất về xin visa đi du học úc năm 2019

Bạn hãy cố gắng có được trong tay nhiều phương án càng tốt để “rộng đường” trong việc đưa quyết định đi du học của mình. Còn một cách nữa để kiểm tra danh tiếng các trung tâm theo các xếp hạng trực tuyến hay tham gia các hội chợ, triển lãm về du học quốc tế.