Chương trình du học Canada vừa học vừa làm 2017

Du học Canada vừa học vừa làm đang là xu hướng được nhiều bạn trẻ lựa chọn khi đi nước ngoài học tập. Canada là quốc gia đầu tư cho giáo dục cao nhất trong các nước phát triển, coi trọng việc đào tạo chuyên môn thực tế cho sinh viên. Ngoài những chương trình du học thạc sĩ, du học đại học, du học nghề thì du học canada vừa học vừa làm cũng được rất nhiều người quan tâm lựa chọn để hoàn thành ước mơ học tập tại đất nước này. Với hình thức du học vừa học vừa làm sẽ giúp các bạn có thêm chi phí trang trải cuộc sống, đồng thời nâng cao kinh nghiệm nghề nghiệp cũng như có cơ hội định cư tại Canada. Để tìm hiểu kĩ hơn về chương trình du học Canada vừa học vừa làm, mời các bạn cùng tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo chương trình du học canada vừa học vừa làm chi tiết nhất dưới đây nhé.

1. Du học Canada vừa học vừa làm

Du học Canada vừa học vừa làm chính là tên gọi của hình thức du học theo chương trình Co-op. Chương trình du học Co-op (Co-operative Education Progamme) là dạng chương trình du học bậc Đại học, Sau Đại học, học nghề cho sinh viên có nhu cầu vừa học tập vừa làm việc trong lĩnh vực liên quan đến ngành học nhằm mục đích củng cố kiến thức và kinh nghiệm làm việc. Không chỉ được áp dụng tại Canada, sinh viên quốc tế cũng có thể chọn lựa hình thức du học vừa học vừa làm này tại những quốc gia như Anh, Úc, Mỹ… với thời gian thực hiện tùy theo ngành nghề học tập.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm 2019 phần 1

Để tham gia chương trình Co-op, sinh viên cần chứng minh quá trình thực tập là một trong những điều kiện nhà trường đề ra để hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp. Một du học sinh có thể đăng ký thêm chương trình Co-op trong thời gian đã và đang học tập tại Canada hoặc đang ở trong nước và muốn sang du học Canada theo hình thức này. Sinh viên có thể dùng giấy giới thiệu của nhà trường để tìm đến các Công ty xin việc, các doanh nghiệp dựa vào năng lực ứng viên và vị trí còn thiếu để cân nhắc. Có rất nhiều doanh nghiệp tại Canada tận dụng hình thức này để tuyển dụng nhân sự, đào tào nhân tố có năng lực ngay từ những vị trí thực tập sinh. Chính vì vậy, đây cũng là cơ hội hấp dẫn để nhiều bạn trẻ có thêm cơ hội định cư hoặc gia hạn visa cư trú Canada khi đã được nhận làm việc chính thức.

READ  Trường Đại học University of Chicago của Mỹ

Người đăng kí chương trình có thể chọn lựa hình làm việc bán thời gian (vừa học vừa làm cùng một lúc) với tổng thời gian làm việc là 20 giờ/tuần, hoặc làm việc toàn thời gian (ngưng việc học để làm việc và quay trở trường khi đã hoàn thành xong công việc thực tập), tổng thời gian làm việc lên đến 40 giờ/tuần. Tổng thời gian tham gia chương trình có thể kéo dài 4, 8, 12 hoặc 16 tháng.

2. Lợi ích du học Canada vừa học vừa làm

Chương trình du học Canada dạng Co-op mang lại rất nhiều lợi ích hấp dẫn, là một trong những lựa chọn thông minh cho các bạn sinh viên khi có dự định không chỉ học tập mà còn muốn làm việc lâu dài tại Canada.

 • Chương trình áp dụng với nhiều ngành học khác nhau trong mọi lĩnh vực như: Kinh doanh, du lịch, quản trị nhà hàng khách sạn, kiến trúc, xây dựng, công nghệ thông tin, khoa học máy tính, khoa học, nghệ thuật…
 • Giúp sinh viên có thể ứng dụng được những gì đã học tại nhà trường vào thực tiễn ngay lập tức. Bên cạnh đó là cơ hội trau dồi kinh nghiệm, học hỏi những cái mới và nâng cao nhiều kĩ năng của bản thân.
 • Nâng cao lợi thế cạnh tranh về sau. Tiền đề cho sinh viên thêm tự tin trước khi ra trường và tìm kiếm công việc đầu tiên thuận lợi, là điểm sáng cho hồ sơ của nhiều sinh viên khi tìm kiếm việc làm về sau.
 • Có cơ hội cọ xát với thực tế và những kiến thức cần thiết cho công việc tương lai, nắm bắt nguyên tắc môi trường làm việc, hình dung sơ lược công việc hiện tại và nhận định có nên tiếp tục hoặc chuyển hướng công việc hay không.
 • Có cơ hội được nhận làm việc chính thức ngay chính nơi thực tập nhờ những biểu hiện xuất sắc của bản thân. Là con đường tuyệt vời cho nhiều sinh viên khi muốn làm việc tại những Công ty, tập đoàn lớn.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm 2019 phần 2

3. Những công việc cho sinh viên quốc tế tại Canada

Làm việc trong trường

Sinh viên quốc tế có thể làm việc trong trường mà không cần phải có giấy phép làm việc, tuy nhiên, cần phải đáp ứng những yêu cầu sau đây:

 • Đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo công lập: cao đẳng, đại học hay CEGEP.
 • Bạn đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo tư nhân hoạt động theo đúng những qui định hiện hành như những cơ sở đào tạo công lập, và đồng thời nhận được tối thiểu 50% hỗ trợ tài chính từ chính phủ.
 • Bạn đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo tư nhân được công nhận bởi chính quyền tỉnh bang.
 • Bạn cần phải có giấy phép học tập còn hiệu lực.
READ  Dự thảo Luật phòng chống tác hại của rượu bia cập nhật mới nhất 2019 – 2020

Làm việc ngoài trường

Sinh viên quốc tế có thể có giấy phép làm việc ngoài trường nếu bạn thỏa mãn được một số yêu cầu sau đây:

 • Bạn đăng kí học toàn thời gian tại một cơ sở đào tạo công lập hoặc theo một chương trình giảng dạy đã được cấp phép tại một cơ sở đào tạo tư nhân.
 • Bạn có giấy phép làm việc.
 • Bạn sẽ chỉ làm việc tối đa 20 giờ / tuần trong thời gian học chính khóa, và toàn thời gian trong những kì nghỉ của trường như: nghỉ đông, nghỉ hè, nghỉ xuân.

4. Điều kiện tham gia chương trình Co-op

Việc tham gia chương trình Co-op sẽ không hề dễ dàng, đặc biệt là đối với các du học sinh nếu không có những biện pháp chuẩn bị sớm từ hôm nay. Những tiêu chí một sinh viên cần có để được chấp thuận tham gia chương trình Co-op.

 • Sinh viên cần thể hiện được thành tích học tập tốt, mong muốn có nhu cầu thực tập sớm để áp dụng kiến thức đã học cũng như tích lũy kinh nghiệm.
 • Chứng minh đã hoàn thành đủ những tín chỉ đã yêu cầu, thể hiện được khoảng thời gian nhàn rỗi đủ để dùng cho công việc thực tập.
 • Ghi danh tham gia chương trình vừa học vừa làm khi nhà trường tạo cơ hội, một số trường Đại học cho phép sinh viên tham gia trong mọi thời điểm của quá trình học.
 • Các sinh viên đang học tập ở nước khác, có nhu cầu đăng kí tham gia chương trình du học vừa học vừa làm tại Canada cần chuẩn bị khoản chi phí nhất định để chi trả cho dịch vụ của chương trình.
 • Tự tìm kiếm nơi làm việc cho bản thân và thông báo cho nhà trường, có rất ít nơi tìm kiếm sẵn công việc thực tập cho sinh viên.
 • Không áp dụng cho sinh viên du học Canada chương trình học ngoại ngữ.
 • Chỉ một số trường có áp dụng chương trình Co-op cho sinh viên đăng ký.

Chương trình du học Canada vừa học vừa làm 2019 phần 3

5. Các trường có chương trình vừa học vừa làm

Không phải trường nào cũng có chương trình co-op và nhiều trường đại học chỉ áp dụng chương trình co-op cho một số ngành học nhất định. Thường thì các ngành kinh doanh, kỹ sư, chính phủ, phục vụ xã hội có nhiều chương trình co-op hơn những ngành khác. Vậy nên bạn cần tìm hiểu kỹ trước khi chọn ngành, xem ngành học của mình có chương trình co-op không. Thông tin này có trên web của trường.

READ  Những câu trả lời về chỗ ở khi sang Úc du học.

Sau đây là các trường tại Canada có chương trình Co-op

Du học Acura – Du học Canada – Chi phí Du học Canada – Điều kiện Du học Canada – Visa Du học Canada – Thủ tục xin Visa Canada …

Stt Tên trường Tỉnh bang Chuyên ngành đào tạo
1 University of Manitoba Manitoba Kế toán, Tài chính, Marketing, Quản trị nhân lực, Quản lý chuỗi cung ừng, Kinh doanh quốc tế…
2 Simon Fraser University British Columbia Kinh doanh, Truyền thông, Khoa học máy tính, Giáo dục, Nghệ thuật và khoa học xã hội, Kỹ thuật, Môi trường, Y tế, Y sinh, …
3 Thompson Rivers University British Columbia Kinh tế, Thiết kế, Khoa học máy tính, Du lịch khách sạn
4 University of Victoria British Columbia QTKD, Thương mại, Khoa học máy tính, Sinh học, Sinh hóa/ Vi sinh vật, Hóa học, Y tế, Khoa học trái đất và biển, Luật, Kỹ thuật, Toán và thống kê, Khoa học xã hội, Quản lý công,…
5 Vancouver Island University British Columbia Quản lý khách sạn du lịch, Nghệ thuật nấu ăn, Khoa học máy tính, Kỹ thuật, Vật lý, Quản lý thể thao và giải trí…
6 Camosun College British Columbia Truyền thông ứng dụng, QTKD, Quản lý Khách sạn nhà hàng, Xây dựng dân dụng, Kỹ sư điện, Máy tính, Cơ khí, Môi trường…
7 Centennial College Ontario QTKD, Kiến trúc, Kỹ sư tự động, Điện, Cơ khí, Thiết kế, CNTT, Kỹ sư phần mềm, Mạng máy tính và Truyền thông, Y sinh ,…
8 Algonquin College Ontario Kế toán, Kinh doanh, Kiến trúc, Xây dựng, Cơ khí, Vật liệu, Điện, Công nghệ sinh học, CNTT, Lập trình, …

Sau khi tham khảo chương trình du học Canada vừa học vừa làm trên đây chắc hẳn các bạn sinh viên đã có thêm nhiều thông tin hữu ích giúp chọn được chương trình du học phù hợp với bản thân, tiết kiệm chi phí hiệu quả. Vừa học vừa làm không chỉ giúp bạn đảm bảo tài chính khi học tập mà còn giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm hữu ích. Chúc các bạn thành công và hãy luôn đồng hành cùng du-hoc-canada.edn.vn để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.