Chuẩn bị hồ sơ du học mỹ như thế nào để đầy đủ nhất

Bạn muốn du học Mỹ nhưng chưa biết chuẩn bị giấy tờ gì? Làm thế nào để chuẩn bị một bộ hồ sơ du học mỹ hoàn chỉnh nhất? Một bộ hồ sơ du học mỹ gồm có những gì? Bạn đã có kế hoạch, giấy tờ và thủ tục giấy tờ liên quan để đi du học chưa? Chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những phương pháp chuẩn bị hồ sơ du học mỹ 2017 đầy đủ và cụ thể nhất tại đây.

Chuẩn bị hồ sơ du học mỹ là điều rất quan trọng để du học Mỹ đấy. Để không bị trượt visa hay bị từ chối nhận học tại các trường ở Mỹ thì tốt nhất bạn nên chuẩn bị sẵn tầm 5 bộ hồ sơ quan trọng bao gồm: hồ sơ đăng ký nhập học, hồ sơ chứng minh tài chính và cuối cùng là hồ sơ xin visa. Vậy là bạn đã hoàn chỉnh một bộ hồ sơ du học mỹ rồi đấy.

Top 4 phương pháp chuẩn bị hồ sơ du học mỹ đầy đủ nhất

1. Hồ sơ đăng ký nhập học

Gói trọn trong bộ  hồ sơ du học mỹ cần có mọt bộ hồ sơ đăng ký nhập học. Bao gồm:

  • Đơn xin theo học
  • Hộ chiếu
  • Học bạ và bảng điểm gần đây nhất tại Việt Nam của bạn ( có bản dịch tiếng anh)
  • Bằng tốt nghiệp
  • Giấy xác nhận hoặc thẻ sinh viên nếu đang đi học
  • Phí xét đơn xin theo học
  • Giấy khen và chứng chỉ cao nhất nếu có
  • Bằng IELTS  hoặc giấy chứng nhận tiếng Anh khác nếu có

Vậy là bạn đã hoàn tất 1/3 bộ  hồ sơ du học mỹ rồi đó. Chúng tôi có vài lưu ý cho bạn rằng: Nếu bạn đã học ở nước ngoài rồi thì bạn cần chuẩn bị thêm giấy tờ học vấn ở nước ngoài, bảng điểm các khóa đã học, hộ chiếu, visa nữa. Sinh viên theo học cao đẳng, đại học thì phải có thêm thư giới thiệu. Bạn có biết rằng các trường ở Mỹ không có chuẩn chung mà sẽ tùy vào điều kiện và yêu cầu của từng trường mà sẽ có các tiêu chuẩn đầu vào riêng để dựa vào đó mà xét  ho so du hoc my cho du hoc sinh.

READ  Trường Đại học University of Illinois At Urbana Champaign của Mỹ tại bang Illinois

Bạn cần có lực học trung bình trở lên trong quá trình xét hồ sơ du học mỹ để được nhận vào các trường trung học hoặc cao đẳng. Nhưng để xin vào các trường đại học thì bạn cần có bằng trung bình khá trở lên nhé.

Nếu muốn theo học tại trường có danh tiếng bạn phải nộp thêm một bài luận hoặc tiến hành phỏng vấn qua điện thoại. Cuối cùng là về trình độ tiếng anh.

Top 4 phương pháp chuẩn bị hồ sơ du học mỹ đầy đủ nhất

Ở Bậc THPT yêu cầu SLEP lớn hớn 44 tùy trường có thể thấp hơn. Bậc cao đẳng yêu cầu IELTS 5.5 hoặc TOEFL IBT lớn hơn 60. Đại học, cao học yêu cầu IELTS 6.0 – 6.5 hoặc TOEFL IBT từ 79 đến 90. Ngoaid IELTS hoặc TOEFL, để hoàn tất bộ hồ sơ du học mỹ bạn có thể sử dụng các loại chứng chỉ tiếng Anh có hiệu lực quốc tế khác.

Tiếp theo bạn cần chuẩn bị hồ sơ xin visa.

2. Hồ sơ xin visa

Trong một bộ hồ sơ du học mỹ tuyệt nhiên không thể thiếu được một bộ hồ sơ xin visa rồi. Trong bộ hồ sơ xin visa cần có:  Hồ sơ cá nhân cũng như hồ sơ về quá trình học tập.

Hồ sơ cá nhân bao gồm: Ảnh có kích cỡ 5×5 hình chuẩn quốc tế (nền trắng, chụp thẳng, tóc không che tai). Bản gốc hộ chiếu. 1 bản photo giấy khai sinh. 1 bản photo CMND. 1 bản photo hộ khẩu gia đình học sinh nguyên cuốn.

READ  Nguyên nhân và cách điều trị rôm sảy ở trẻ sơ sinh dứt điểm ngay tại nhà

Hồ sơ học tập gồm: Bản gốc 1 bản photo bảng điểm. Bằng tốt nghiệp THPT. Bán gốc và 1 bản photo bảng điểm và bằng tốt nghiệp cao đẳng/ đại học. Bản gốc các loại bằng cấp Tiếng Anh. Bản gốc và 1 bản photo giấy khen và các giấy chứng nhận khác nếu có.

Vậy là đã được 2/3 chặng đường làm một bộ hồ sơ du học mỹ hoàn tất rồi đó. Còn một điều cuối cùng để bộ ho so du hoc my của bạn không còn thiếu sót nữa đó là Hồ sơ chứng minh tài chính. Đây là một phần cực kì quan trọng trong bộ hồ sơ du học mỹ đấy.

3. Hồ sơ chứng minh tài chính

Top 4 phương pháp chuẩn bị hồ sơ du học mỹ đầy đủ nhất

Những điều kiện thủ tục hồ sơ xin visa du học mỹ mới nhất (Phần 1) CÔNG TY TƯ VẤN DU HỌC TÂN ĐẠI DƯƠNG * Với hơn 10 …

Để xin được thị thực visa Mỹ thì bạn cần phải chứng minh được gia đình bạn có đủ chi phí để trả cho suốt quá trình học tập ở Mỹ của bạn bao gồm học phí, ăn ở, sinh hoạt.

Hồ sơ chứng minh tài chính bao gồm:

Giấy tờ chủ quyền nhà đất và giấy tờ sở hữu xe cộ. Hợp đồng kinh tế và nguồn tài chính khác. Người bảo trợ nếu có kinh doanh thì phải có giấy tờ chứng minh và quyết định bổ nhiệm chức vụ để minh chứng được nguồn tài chính hợp lệ.

Hợp đồng góp vốn. Bảng chia lãi. Sổ tiết kiệm. Giấy tờ xác nhận gửi tiền tiết kiệm.

Đó là những giấy tờ cần thiết trong bộ hồ sơ du học mỹ cần có của bạn. Nếu đã có đầy đủ những giấy tờ trên thì bạn đã phần nào yên tâm về sự hoàn hảo của ho so du hoc my  của mình rồi đó.

READ  Đơn giản hơn với du học Canada không chứng minh tài chính

4. Vài điều lưu ý quan trọng

Một bộ hồ sơ du học mỹ hoàn chỉnh là không thể thiếu những lưu ý quan trọng sau:

Ngoài việc chọn trường phù hợp với chi phí và thân nhân gia đình tại Mỹ thì bạn còn phải có ngoại ngữ tốt nữa. Các giấy tờ cần thiết phải photo công chứng để gửi hồ sơ I-20 và điềm vào forrm online DS-160 sau đó đặt lịch hẹn phỏng vấn.

Phải sắp xếp hồ sơ đúng thứ tự. Hồ sơ thật 100% và mang theo bản chính trong buổi phỏng vấn. Xin visa cần có một thái độ thân thiện, dứt khoát, trung thực khi phỏng vấn nhé. Khi đó cơ hội xin visa sẽ thành công cao hơn nhiều.

Top 4 phương pháp chuẩn bị hồ sơ du học mỹ đầy đủ nhất

Cuối cùng là phải tường tình chi tiết, lý giải kế hoạch học tập tại Mỹ và dự định quay về thế nào để thuyết phục Lãnh sự quán cấp visa.

Toàn bộ những điều trên chính là những yếu tố cực kì cơ bản và quan trọng trong bộ hồ sơ du học mỹ đó. Tất cả đã giải đáp thắc mắc cho câu hỏi” hồ sơ du học mỹ cần những gì? ho so du hoc my hoàn chỉnh nhất là như thế nào? đồng thời cũng có những lưu ý quan trọng trong quá trình làm hồ sơ du học mỹ nữa !!