Chưa bao giờ xin visa lại dễ dàng với chương trình du học Canada CES

Năm 2019 là một năm thay đổi nhanh chóng và có bước đột phá mới cho những sinh viên có ước mơ du học Canada. Đó là chương trình du học Canada CES (Canada Express Study) giúp cho việc xin visa trở nên dễ dàng, nhanh chóng hơn và mở rộng cơ hội học tập Canada cho hàng ngàn sinh viên Việt Nam. Bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ cung cấp một số thông tin hữu ích để giúp bạn hiểu rõ hơn về chương trình du học Canada CES.

Chương trình Du học Canada CES là gì?

Chưa bao giờ xin visa lại dễ dàng với chương trình du học Canada CES

Chương trình Du học Canada CES (Canada Express Study) là chương trình xét/cấp visa du học ưu tiên cho những bạn đã hoàn thành THPT, cao đẳng hay đại học và có nhu cầu đến Canada học tập. Du hoc Canada CES còn là chương trình thí điểm do Đại sứ quán Canada tại Hà Nội, Tổng lãnh sự quán Canada tại TP.HCM phối hợp Cơ quan Di trú, Tị nạn & quốc tịch Canada (IRCC) và Hiệp hội các trường Cao đẳng, Học viện Canada (CICan).

Chương trình du học Canada CES hoàn toàn mới so với chính sách visa du học Canada trước đây, đặc biệt đem lại cơ hội thành công visa rất cao và không phân biệt vùng miền đối với mọi ứng viên tham dự. Ngoài ra, chương trình hứa hẹn sẽ giảm bớt áp lực về chứng minh tài chính trong việc xin visa du học Canada và nâng cao khả năng được tiếp cận nền giáo dục Canada cho các sinh viên Việt Nam.

READ  4 biểu hiện của ung thư đại tràng giai đoạn cuối

Một số thông tin cơ bản về chương trình du học Canada CES

 • Có hiệu lực từ ngày 01/03/2016
 • Chương trình kéo dài trong 18 tháng và có thể gia hạn
 • Kỳ nhập học linh hoạt, một năm 3 kỳ tháng 1, 5, 9
 • Thay đổi trong quy trình xét visa với nhiều thuận lợi.
 • Ứng viên xin Visa theo chương trình này chỉ được học tập tại một trường cao đẳng hoặc đại học là thành viên của hiệp hội CICan
 • Đơn giản hóa thủ tục chứng minh tài chính do có sự hỗ trợ tài chính từ ngân hàng Scotiabank Cananda.

Điều kiện tham gia chương trình du học Canada CES

Chưa bao giờ xin visa lại dễ dàng với chương trình du học Canada CES

Nếu bạn muốn xin thị thực du học thông qua chương trình du hoc Canada CES thì cần phải đáp ứng các điều kiện sau:

 • Sinh viên chỉ được lựa chọn khóa học toàn thời gian tại một trong 45 trường cao đẳng là thành viên của hiệp hội CICan
 • Bằng chứng đã chi trả học phí trong vòng 1 năm.
 • Đạt tối thiểu điểm IELTS 5.0 trong đó không có kĩ năng nào dưới 4.5 trong 2 năm gần đây.
 • Xin được giấy chứng nhận Đầu tư Đảm bảo (GIC) từ Scotiabank với giá trị 10.000 CAD để chi trả phí sinh hoạt trong năm học đầu tiên ở Canada.
 • Tiến hành khám sức khỏe ít nhất 1 tuần trước khi nộp hồ sơ thị thực
 • Nộp hồ sơ xin thị thực 60 ngày trước ngày nhập học. Tuy nhiên trên thực tế, quá trình này có thể chỉ kéo dài từ 4 – 7 ngày nếu hồ sơ xin của bạn có mục đích và kế hoạch học tập rõ ràng.
READ  Top 10 balo hàng hiệu giá rẻ đẹp nhất năm 2019 bạn chưa biết

Những ưu điểm của chương trình du học Canada CES

Chưa bao giờ xin visa lại dễ dàng với chương trình du học Canada CES

Thủ tục chứng minh tài chính đơn giản

Với chương trình du học Canada CES, bạn sẽ không cần phải chứng minh khả năng tài chính. Thủ tục thay thế là bạn phải tham gia chương trình chứng thư Đầu tư bảo đảm trị giá 10.000 CAD (khoảng 170 triệu đồng) tại ngân hàng Scotiabank để chi trả tiền sinh hoạt phí trong năm học đầu tiên.

Bên cạnh đó, thay vì phải chuẩn bị sổ tiết kiệm trong thời gian 6 tháng cùng với hàng loạt các giấy tờ chứng minh tài chính phức tạp. Với chương trình du học Canada CES, mọi thủ tục hoàn thành hồ sơ xin visa sẽ đơn giản và dễ dàng hơn.

Tỉ lệ thành công visa du học Canada gần như tuyệt đối  cho tất cả sinh viên có đủ điều kiện tham gia chương trình

Chưa bao giờ xin visa lại dễ dàng với chương trình du học Canada CES

Khi xin visa du học Canada diện bình thường, sinh viên thuộc các tỉnh Quảng Ninh, Hải Phòng, Hà Tĩnh, Nghệ Anh, Quảng Bình sẽ dễ bị trượt visa hơn dù đã chứng minh được tài chính và học lực. Tuy nhiên, với chương trình du hoc Canada CES, bởi không phân biệt vùng miền đối với mọi ứng viên tham dự, từ đò đảm bảo tỷ lệ thành công visa gần như tuyệt đối.

Ưu tiên xét duyệt visa theo diện du học Canada CES và thời gian xét duyệt nhanh hơn

Thông thường, việc xét duyệt hồ sơ xin visa du học Canada sẽ kéo dài từ 4 – 6 tháng, nhưng khi tham gia chương visa du học Canada CES sẽ được ưu tiên xét hàng đầu. Đồng thời, rút ngắn thời gian xét duyệt visa chi có 2 ngày đến 8 tuần, điều này sẽ rất có lợi cho kế hoạch du học của học sinh, sinh viên khi có ít thời gian chuẩn bị.

READ  Du học úc cấp 3 bậc trung học phổ thông cần biết những điều gì

Bí Quyết Xin Visa

Được học tại những trường có chi phí thấp nhưng đảm bảo chất lượng

Chưa bao giờ xin visa lại dễ dàng với chương trình du học Canada CES

Bạn sẽ được học tập tại các trường nằm trong chương trình du học Canada CES với chi phí chỉ từ khoảng $6,237.00 CA, được coi là hợp lý hơn rất nhiều so với các chương trình học tại các nước nói tiếng Anh khác mà vẫn đảm bảo chất lượng giáo dục tương đồng.

Những bất lợi cho chương trình du học Canada CES kết thúc

 • Chương trình thử nghiệm rất ngắn trong 18 tháng bắt đầu, vì vậy nếu không chuẩn bị hồ sơ kịp thời thì sẽ bỏ lỡ nhiều cơ hội học tập, làm việc hay định cư tại Canada
 • Thủ tục chứng minh tài chính rắc rối
 • Phải tham dự vòng phỏng vấn xét duyệt visa
 • Thời gian duyệt visa kéo dài từ 4-6 tháng
 • Ít cơ hội hơn cho những học sinh đã trượt visa các nước khác
 • Hạn chế hơn trong chính sách nhập cư

Với chương trình du học Canada CES, sẽ góp phần giúp đỡ và khuyến khích thêm nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn Canada làm điểm đến học tập, phát triển tương lai. Đặc biệt, với cơ hội nhận visa thành công cao và không phân biệt vùng miền đối với mọi ứng viên tham dự, sinh viên sẽ dễ dàng đạt được ước mơ du học Mỹ.