Chính xác là du học Mỹ tốn bao nhiêu đây tiền

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Rất nhiều bạn sinh viên hiện nay đang lo lắng về vấn đề chi phí du học Mỹ. Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền là câu hỏi chung mà bạn sinh viên muốn giải đáp. Để giải quyết vấn đề du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền thì ngay sau đây là chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết. Thông qua bài viết đi du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền sau đây.

Phần 1: Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền với quá trình xin visa

1.1 Visa du học Mỹ

89% các bạn không biết chính xác du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Rất nhiều bạn sinh viên đang gặp vấn đề về xin cấp visa thì thực tới Mỹ. Để có thể đi du học Mỹ trước hết bạn cần có visa F1 hoặc M1. Bạn cần hiểu rõ về các diện visa du học Mỹ sau đây:

http://phuongphapthanhcong.com/lam-kinh-doanh-du-hoc-sinh-my-4-ban-can-bao-nhieu-tien-de-song-o-my/

  • Xin visa du học Mỹ nghiên cứu học thuật và chương trình Đại học. Bạn nên xin visa F1.
  • Với các bạn xin visa theo diện trao đổi văn hóa 1 năm thì cần xin visa J1.
  • Xin visa du học Mỹ khi tham gia đi chương trình học nghề tại Mỹ. Bạn nên xin visa M1 cho mình.

1.2 Quy trình xin visa du học Mỹ thành công

89% các bạn không biết chính xác du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Để có thể xin visa nhập cảnh Mỹ thì bạn nên chuẩn bị cho mình một bộ hồ sơ hoàn hảo. Vậy hồ sơ xin visa du học Mỹ cần những gì thì? Hồ sơ xin visa du học Mỹ gồm:

  • Đầu tiên bạn cần có đơn I-20 của phía trường học bên Mỹ. I-20 là mẫu thư mời nhập học của các trường cao đẳng, đại học bên Mỹ.
  • Bạn cần có đầy đủ có đầy đủ các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế như IELTS và TOEFL. Đây là điều kiện tiên quyết nhập học của bạn.
  • Điểm GPA của bạn đạt trung bình từ 3.5 trên thang điểm 4.
  • Trường học mà bạn đăng ký tại Mỹ phải được Cục Di trú và Quốc tịch Hoa Kỳ chấp nhận.
  • Bạn cần thông thạo tiếng Anh hoặc được nhận vào các khóa học dự bị tiếng Anh Cao đẳng và Đại học.
  • Chứng minh được nguồn tài chính rõ ràng cho các chi phí đi du học Mỹ. Đảm bảo được việc học tập và cuộc sống khi tới Mỹ.
  • Kế hoạch cho tương lai. Sau khi hoàn thành kế hoạch học tập tại, bạn cần chứng minh với phía lãnh sự quán rằng việc bạn sẽ quay trở lại Việt Nam. Việc bạn thuyết phục được phía lãnh sự quán khi bạn quay về nước, thì khả năng thành công visa của bạn sẽ vô cùng cao.
READ  Cách detox giải độc cơ thể giảm cân hiệu quả trong mùa hè 2019 – 2020

Theo quy trình này thì việc xin visa du học Mỹ của các bạn chắc chắn sẽ thành công. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ về hồ sơ là bạn đã có thể thành công 50% rồi.

Phần 2: Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

2.1 Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền với chi phí học tập

89% các bạn không biết chính xác du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Du học Mỹ và vấn đề học phí rất quan trọng. Chi phí học phí của bạn còn tùy thuộc vào ngành nghề và trường học mà bạn theo học. Học phí của các trường học tại Mỹ rất chênh lệch.

Tại Mỹ, có 4 loại hình trường học cho bạn lựa chọn:

  • Hình thức các trường Đại học khu vực tiểu bang: Học phí khi bạn lựa chọn tại đây có sự chênh lệch giữa sinh viên người bản địa và sinh viên quốc tế.
  • Hình thức các trường Đại học công lập Mỹ. Các trường này cũng có mức học phí dễ thở. Bạn sẽ được học tập trong môi trường giáo dục chất lượng cùng cơ sở vật chất hiện đại. Tại các trường Đại học công bạn có thể xin hỗ trợ về tài chính hoặc xin các suất học bổng có giá trị. Tuy nhiên, tại các trường công lập vẫn có sự phân biệt giữa sinh viên quốc tế và bản địa.
  • Hình thức các trường Đại học tư thục: Các trường này có chi phí học phí cao nhất trong các loại hình. Tuy nhiên, tại đây không có sự phân biệt về màu da và chủng tộc. Các sinh viên tại đây được đối xử như nhau.
  • Hình thức các trường Cao đẳng cộng đồng. Đây là các trường có chương trình học chuyển tiếp lên 2 năm đại học sau này. Chi phí học phí của hình thức này vô cùng rẻ. Học phí tại đây chỉ bằng 1/3 các trường công lập.
READ  Cập nhật mới nhất Luật sửa đổi bổ sung một số điều của 11 luật có liên quan đến quy hoạch 2019

2.2 Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền với chi phí sinh hoạt

89% các bạn không biết chính xác du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Tùy thuộc vào bang mà bạn lựa chọn và từng cùng mà bạn sống. Các trung tâm hay đô thị lớn. Thì vấn đề chi phí sẽ rất khác nhau. Vì vậy bạn nên xem xét và lựa chọn các khu vực và vùng có chi phí sống hợp lý nhất cho mình.

2.3 Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền với chi phí về nhà ở

89% các bạn không biết chính xác du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền

Hình thức nhà ở cho sinh viên du học Mỹ, như bao nước có sinh viên đến du học khác. Bạn có thể chọn ở ký túc xá trường, ở với người bản địa và thuê căn hộ ở.

Với hình thức ở trong ký túc xá trường. Đa số các trường học tại Mỹ đều có ký túc xá cho sinh viên ở lại. Khu ký túc xá ở Mỹ rất hiện đại và khuôn viên trường trong lành. Ở trong ký túc xá bạn sẽ phải bỏ ra rất tí tiền chi phí nhà ở.

Ở với người bản địa, hay còn gọi là Homestay. Bạn sẽ được sống cuộc sống theo phong cách Mỹ. Được hiểu một cách chân thực nhất về văn hóa bản địa Mỹ. Chi phí nhà ở cho hình thức nhà ở này rất rẻ bạn có thể lựa chọn.

Thuê căn hộ ở. Việc thuê căn hộ sẽ tốn rất nhiều chi phí về nhà ở. Bạn sẽ phải trải qua cuộc sống tự lập khi ở căn hộ.

READ  Bỏ túi kinh nghiệm phỏng vấn du học mỹ thành công

Du học Mỹ tốn bao nhiêu tiền? Thì bây giờ chắc bạn đã có thể trả lời câu hỏi này rồi đúng không nào. Tuy nhiên, mỗi vùng, mỗi trường tại Mỹ đều có các mức chi phí khác nhau rất nhiều. Vì vậy, bạn nên truy cập vào các trang website chính thức của trường để biết thông tin chi tiết nhất có thể nhé.