Chính sách định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4

Năm 2019 luôn có sự đổi mới trong những chính sách định cư của mỹ, điều này cũng khiến cho khá nhiều người đã hoang mang về sự thay đổi này. vậy định cư mỹ diện F4 năm 2019 có điều gì đặc sắc hãy cùng chúng tôi điểm qua những đổi mới về Chính sách định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4 mới nhất 2017.

Phần 1: điều kiện bảo lãnh định cư mỹ diện F4 năm 2019

Những đổi mới về chính sách định cư mỹ diện F4 năm 2019 cũng đã khiến cho khá nhiều người phải lo lắng về điều kiện của chính sách này, để có thể định cư mỹ diện F4 năm 2019 cần đáp ứng những điều kiện sau đây:

 • công dân mỹ phải ít nhất 21 tuổi trở lên mới có thể nộp hồ sơ bảo lãnh định cư mỹ diện F4 năm 2019, nếu chỉ là thường trú tại mỹ thì cơ bản là hơi khó hầu như là không thể.
 • công dân mỹ phải chứng minh được mối quan hệ của cả 2 bên là mối quan hệ huyết thống giữa người bảo lãnh và người được bảo lãnh

Nếu định cư mỹ diện F4 năm 2019 cùng mẹ thì không cần bất cứ những điều kiện khác.

Điều kiện định cư mỹ diện F4 cùng cha mà người cha đó lại không có hôn thú cùng với người mẹ, thì người cha đó phải chứng minh mối quan hệ của mình với người bảo lãnh và người được bảo lãnh.những hành động này bao gồm:

 • đã làm hôn thú với người mẹ trước khi con 18 tuổi
 • đã làm thủ tục nhìn nhận con
 • đã có những hành động cha con cụ thể như nuôi nấng, ăn ở, liên lạc với nhau.

Nu không có hay không chứng minh được mối quan hệ cha con thì không thể nào làm được hồ sơ định cư mỹ diện F4 năm 2019.

READ  9 cách làm chồng làm cha hoàn hảo nhất khi vợ mang thai 9 tháng 10 ngày

Phần 2: thủ tục hồ sơ định cư mỹ diện bảo lãnh anh chị em năm 2019

 • diện này cho phép vợ/chồng hoặc con độc thân dưới 21 tuổi được đi cùng người bảo lãnh chính, do đó người bảo lãnh chỉ điền một đơn I-130 cho người được bảo lãnh chính, con đi theo sẽ được điền ở phần c; câu 17 của đơn I-130 này
 • khi điền đơn I-130 bảo lãnh thân nhân, bạn nhớ những điều sau đây:
  • điền tất cả các phần. phần nào không áp dụng thì bạn ghi “NA”
  • ghi tên họ đầy đủ khi có khung yêu cầu, không ghi tên viết tắt
  • ngày tháng cũng phải ghi theo thứ tự đúng với yêu cầu của đơn
 • giấy chứng minh bạn là US citizen:
  • bản sao giấy khai sinh
  • bản sao bằng quốc tịch
  • bản sao US passport
  • bản sao Form FS-240
 • nếu người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đổi tên thì phải nộp đơn chứng nhận mình đã đổi tên
  • giấy hôn thú
  • giấy chứng nhận con nuôi
  • giấy đổi tên của tòa án
 • bản sao giấy khai sinh của người bảo lãnh và người được bảo lãnh để chứng minh 2 bên có mối quan hệ huyết thống

Phần 3: các chú ý cần thiết khi bạn làm hồ sơ

Đối với tất cả hồ sơ, tất cả những giấy tờ bạn làm để xin visa đi định cư mỹ diện F4 năm 2019 bạn phải luôn cẩn trọng bởi vì khi bạn nộp lên đại sứ quán mỹ thì họ sẽ xem xét rất kỹ lưỡng và chặt chẽ:

 • viết và chuẩn bị bộ hồ sơ thật đẹp mắt, hoàn chỉnh
 • sắp xếp những giấy tờ theo đúng trình tự để thể hiện bạn là người cẩn thận chu đáo
 • chuẩn bị đầy đủ tất cả những giấy tờ mà bên lãnh sứ quán mỹ yêu cầu
 • luôn phải đảm bảo rằng những giấy tờ bạn cấp lên đại sứ quán mỹ là hàng thật, không phải giả hay có sự dối trá nào
 • tất cả những giấy tờ nộp lên đại sứ quán mỹ thì không được để nhàu nát vì bạn có thể khiến người bên đại sứ quán nghĩ bạn khinh thường và không coi trọng họ
 • hãy cố gắng chứng minh trình độ ngoại ngữ của bạn cho bên đại sứ quán mỹ biết
READ  6 kiểu tóc đẹp hot 2019 – 2020 phù hợp với bạn gái có khuôn mặt dài

Phần 4: Tại sao bảo lãnh diện F4 lại chờ lâu

Một công dân Mỹ có thể nộp Đơn Bảo Lãnh Thân Nhân Trực Hệ cho người hôn phối, cho các con (độc thân, dưới 21 tuổi) hoặc cha mẹ, hoặc cho hôn thê – hôn phu (fiancée). Còn tất cả những đơn khác thuộc diện bảo lãnh Gia Đình Theo Thứ Tự Ưu Tiên đều có số lượng chiếu khán (visa) giới hạn và phải chờ đợi lâu hơn:

 1. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Nhất (tức diện F1) dành cho con độc thân, trên 21 tuổi của các công dân Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi trên 5 năm.
 2. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Hai (tức diện F2A) dành cho người hôn phối và con độc thân dưới 21 tuổi của người có Thẻ Xanh Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi hiện nay dưới 1 năm, và có thể lâu hơn trong tương lai gần.
 3. Diện bảo lãnh F2B dành cho con độc thân, trên 21 tuổi, của các Thường trú nhân. Thời gian chờ đợi khoảng 7 năm. Không có diện cấp chiếu khán cho các con đã lập gia đình của các Thường trú nhân Hoa Kỳ.
 4. Diện bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Ba (tức diện F3) dành cho con đã lập gia đình của công dân Hoa Kỳ. Con dưới 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn của người được bảo lãnh có thể được di dân cùng cha mẹ đến Hoa Kỳ. Thời gian chờ đợi của diện này hiện nay khoảng 10 năm.
 5. Đơn bảo lãnh Gia Đình Ưu Tiên Thứ Tư (tức diện F4) được công dân Mỹ nộp để bảo lãnh cho các anh chị em. Diện này có thời gian chờ đợi lâu nhất, hiện nay khoảng 13 năm. Chính vì thế, sau một thời gian chờ đợi quá lâu, những đứa cháu của người bảo lãnh đã trên 21 tuổi vào thời điểm phỏng vấn cấp chiếu khán.

 

Chính sách định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4 mới nhất 2017
Hiện nay, thời gian chờ đợi lên đến 10 năm hoặc hơn cho diện bảo lãnh anh chị em F4.

Đạo luật Bảo Vệ Tuổi Trẻ Em (tức Child Status Protection Act, gọi tắt là CSPA): Đây là đạo luật cho phép thời gian duyệt xét đơn bảo lãnh của Sở di trú được trừ vào tuổi của trẻ em trong trường hợp các em đã quá tuổi, đặc biệt là những hồ sơ diện F3 và F4. Thí dụ, nếu người con 25 tuổi và đơn bảo lãnh được xét duyệt tại Sở di trú mất 8 năm mới được chấp thuận thì 8 năm này sẽ được trừ vào số tuổi thực tế 25 tuổi, và người con được tính là 18 tuổi theo Đạo luật CSPA và được phép đi theo cùng với cha mẹ.

READ  Đăng ký học bổng lãnh đạo toàn cầu thật đơn giản

Ngày Ưu Tiên (tức Priority Dates): Tùy theo Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ quyết định thời gian chờ đợi của mỗi diện bảo lãnh. Bộ Ngoại Giao thường phổ biến một bản Thông Tin Chiếu Khán mỗi tháng để thông báo ngày đáo hạn cấp chiếu khán. Để có thể được nộp đơn xin chiếu khán di dân (tại tòa Lãnh sự Hoa Kỳ ở ngoại quốc), hoặc xin chuyển diện cư trú (với Sở di trú USCIS nếu đang ở Hoa Kỳ), ngày ưu tiên của người được bảo lãnh phải trước ngày được thông báo trên bản thông tin chiếu khán liên quan đến diện bảo lãnh của họ. Lãnh sự không thể cấp chiếu khán trước khi đơn bảo lãnh có ngày đáo hạn.

Chính sách định cư mỹ theo diện bảo lãnh anh chị em diện F4 mới nhất 2017
Tất cả các diện bảo lãnh đều phải tuân thủ thời gian và trình tự xử lý theo Luật Di Trú

Quy trình xét hồ sơ xin visa đi định cư mỹ theo diện F4 năm 2019 luôn là những công đoạn gắt gao nên bạn phải luôn cẩn thận vì bạn có thể sẽ đánh mất tấm visa dinh cu my dien F4 năm 2019 một cách nhanh chóng bởi tính cẩu thả của bản thân, nên phải thật cẩn trọng.