Chia sẻ tuyệt chiêu đi du học Úc 2019 chỉ với 25000 USD

Với chương trình giáo dục linh hoạt, ngành học đa dạng, đội ngũ giảng viên chuyên môn cao và bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới. Úc thực sự là điểm đến học tập, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội việc làm cho sinh viên. Đặc biệt, với những chia sẻ bổ ích về tuyệt chiêu đi du học Úc 2019 chỉ với 25000 USD trên sẽ giúp bạn nhanh chóng đạt được ước mơ du học Úc sớm nhất.

Điều kiện cần thiết để đi du học Úc

Đối với bậc Trung học

Học sinh THPT không cần có chứng chỉ IELTS, khi đi du học Úc, nhà trường sẽ có chương trình dạy tiếng Anh tùy theo trình độ. Đặc biệt  các trường THPT công lập, các khóa học tiếng Anh sẽ được miễn phí hoàn toàn học phí.

Đối với bậc đại học

  • Điều kiện tiếng Anh là chứng chỉ IELTS 5.5 – 6.5 tùy theo chương trình học và yêu cầu cao hơn đối với bậc Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.
  • Đối với các trường thuộc nhóm xét visa bậc 1 và bậc 2, sinh viên sẽ không phải đáp ứng chứng chỉ IELTS trước khi xin visa. Chỉ cần tiến hành làm bài kiểm tra tiếng Anh để xác định trình độ và được phép sang Úc học tiếng Anh trước khi nhập học khóa chính.

Những tuyệt chiêu đi du học Úc 2019 chỉ với 25000 USD

Lựa chọn trường và khóa học có học phí vừa phải

Khi đi du học Úc, sinh viên nào cũng muốn được học tập tại những trường đại học danh tiếng như Monash, Melbourne, Sydney, Macquerie,…để nhận được tấm bằng cử nhân, thạc sĩ danh giá. Tuy nhiên, học phí những trường này cũng không phải thấp, vào khoảng 20.000-30.000AUD/năm. Vì vậy, bạn hãy tìm trường có học phí phù hợp với khả năng tài chính của mình.

READ  Môi bị thâm đen là bệnh gì?

Nếu điều kiện tài chính chỉ ở tầm trung, bạn vẫn có khả năng di du hoc Uc với ngành nghề yêu thích mà không phải băn khoăn làm sao để du học Úc với chi phí thấp nữa. Hiện nay, ở Úc có nhiều trường có mức học phí dưới 15.000 AUD/năm cho bạn lựa chọn như Học viện Kinh doanh và Công nghệ Kent (8.000 – 10.800 AUD/ năm), Học viện Holmesglen, Melbourne (14.700 AUD/năm), Đại học Ballarat (14.000 – 15.000 AUD/năm),….

Lựa chọn lộ trình học tập phù hợp nhất

Đầu tiên, bạn nên theo học chương trình cao đẳng một năm dành riêng cho sinh viên quốc tế, sau đó chuyển tiếp vào thẳng năm thứ hai tại trường đại học trong hệ thống liên kết để hoàn thành hai năm của hệ đại học. Với lộ trình này, bạn sẽ rút ngắn được 1 năm thời gian học so với lộ trình bình thường 4 năm và tiết kiệm được học phí, chí phí sinh hoạt trong 1 năm đi du học Úc.

Đăng kí khóa học có chương trình thực tập hưởng lương

Ở Úc, có rất nhiều chương trình thực tập hưởng lương nếu bạn lựa chọn theo học chuyên ngành Du Lịch-Khách sạn. Hiện nay, có nhiều trường của Úc đào tạo mạnh về ngành này như International College of Management, Le Cordon Bleu, William Blue College,…Các trường này đều có chương trình liên kết với các tập đoàn khách sạn nhà hàng hàng đầu thế giới, vì vậy sinh viên vừa có cơ hội tích lũy kinh nghiệm làm việc, trải nghiệm môi trường làm việc thực tế, vừa kiếm thêm được thu nhập để hỗ trợ quá trình di du hoc Uc.

READ  Danh sách 10 khu học xá hấp dẫn nhất tại Mỹ !!

Tích cực săn học bổng và tham gia các cuộc thi

Tìm kiếm học bổng là một trong những cách tốt nhất đi du học Úc với chi phí thấp. Hầu hết các trường đại học tốt nhất của Úc đều cung cấp các gói học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên. Vì vậy, bạn cần duy trì hiệu suất học tập cao và tích cực tham gia vào các hoạt động ngoại khóa hoặc xã hội là một trong những cách nhận học bổng mong muốn. Bên cạnh đó, bạn có thể tham gia các cuộc thi và nhận được tiền thưởng khi bạn giành chiến thắng.

Tìm cho mình một công việc làm thêm

Hiện nay, Chính phủ Úc đã cho phép du học sinh đi làm bán thời gian tối đa 40 giờ/2 tuần trong thời gian học hoặc làm toàn thời gian trong kỳ nghỉ lễ, Tết. Vì vậy, bạn có thể tìm kiếm một công việc làm thêm để trang trải học phí và có thể dễ dàng kiếm được từ 8-20 AUD/giờ tuỳ vào loại hình công việc và năng lực của bạn. Với cách này, bạn vừa chi trả được phần nào chi phí vừa rèn luyện kỹ năng tiếng Anh, giao tiếp và bổ sung thêm vào kinh nghiệm làm việc của mình sau khi ra trường.

Tiết kiệm trong chi tiêu

Việc tiết kiệm trong chi tiêu khi đi du học Úc, đặc biệt là với các khoản chi phí lớn như chỗ ở, ăn uống cũng giúp bạn tiết kiệm được một khoản đáng kể. Tại Úc, chi phí thuê nhà khá cao, vì vậy bạn nên ở kí túc xá, thuê nhà ở chung cùng với các sinh viên khác hoặc lựa chọn hình thức homestay sẽ tiết kiệm chi phí hơn. Hơn nữa, bạn sẽ có cơ hội trau dồi ngoại ngữ nhiều hơn và được tìm hiểu về văn hóa, lối sống của người bản xứ.

READ  Chính sách cạnh tranh về mức học phí của nước úc

Xin chào các bạn! Video hôm nay nói về chủ đề: Du học Úc cần bao nhiêu tiền. Trong video này, các bạn sẽ được biết về tổng …

Bên cạnh đó, bạn cũng cần phải biết tiết kiệm thói quen sinh hoạt từ những việc nhỏ nhặt nhất như có thể nấu ăn thay vì ăn ở ngoài, không bao giờ đi ăn một mình, mua sách cũ thay vì mua sách mới, tận dụng các chương trình khuyến mãi ở siêu thị, mua hàng với số lượng lớn, sử dụng các phương tiện công cộng để tiết kiệm chi phí đi lại,  không chi tiêu quá nhiều cho du lịch,….