Chia sẻ cách xin học bổng du học mỹ từ Du học sinh Việt Nam

Ngày nay việc xin học bổng du học mỹ đã không còn khó khăn như trước. Nhất là đối với các bạn trẻ có thành tích học tập nổi trội lẫn hoạt động ngoại khóa năng nổ thì các bạn đều có những Cách xin học bổng du học mỹ riêng của mình. Không ít sinh viên ở Việt Nam nghĩ rằng săn học bổng cần phải có gì đó thật đặc biệt hay độc đáo hay đơn giản là có nguồn hỗ trợ nào đó. Không hẳn là thế. Với bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ Cách xin học bổng du học mỹ 2019 được tổng hợp từ chính các chia sẻ từ Du học sinh Việt Nam đã thành công trên con đường chinh phục học bổng mỹ.

1. Các điều kiện để khiến cho các cách xin học bổng du học mỹ của bạn được hiện thực hóa

Khi khái niệm du học đã không còn mới thì các cách xin học bổng du học mỹ  cũng không còn xa lạ gì. Vậy điều kiện để xin học bổng du học mỹ là gì?

Điều kiện đầu tiên cực kì quan trọng đó chính là hồ sơ xin học bổng của bạn. Đây là một cách xin học bổng du học mỹ 2019 được đầu tư chú trọng nhất và mang lại kết quả thành công nhất. Hồ sơ của bạn phải có những yếu tố cực kì ấn tượng với trường học mà bạn định xin học bổng.

Bạn cũng biết rằng học bổng là niềm mơ ước của hàng trăm nghìn sinh viên trên khắp thế giới. Vì vậy, chính bạn phải tự làm nổi bật mình lên hàng trăm lần. Cách xin học bổng du học mỹ  đơn giản nhất chỉ là bạn cần có một vốn sinh phong phú và kinh nghiệm dày dặn rút ra từ cuộc sống hằng ngày hay từ các cuộc trò chuyện xoay quanh đời sống của mình chẳng hạn.

READ  Những kiểu tóc ombre đẹp cho nàng trẻ trung đón ngày mới 2019

Động cơ du học càng mạnh mẽ càng rõ ràng chính là một cach xin hoc bong du hoc my đơn giản nhất rồi đó. Xác định động lực càng thôi thao bao nhiêu càng khiến cơ hội đậu học bổng của bạn càng cao.

Điều kiện thứ hai đó là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Các loại học bổng khác nhau cần những điều kiện khác nhau và cách xin học bổng du học mỹ riêng biệt. Chính vì vậy bạn nên cân nhắc kĩ các cách xin học bổng du học của mỗi học bổng nhé.

Chẳng hạn như các trường đại học tại Mỹ yêu cầu điều kiện xin học bổng là điểm trung bình đạt 8.0 trở lên và IELTS trên 6.5. Nhưng học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học lại yêu cầu cao hơn nữa. Cần có những cach xin hoc bong du hoc my 2019 cụ thể cho mỗi đối tượng học bổng nhé.

Điều kiện thứ ba là thành tích và khả năng học tập cũng như khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn. Ở Mỹ hầu như dùng các cách như xét kết quả bài kiểm tra tư duy như SAT, GRE, IELTS hoặc TOEFL. Vi vậy, cách xin học bổng du học mỹ 2019 chuẩn nhất chính là bạn phải đạt được thật nhiều điểm cho các bài thi này càng cao càng tốt.

Khả năng học tập siêu đẳng và khả năng tư duy nhạy bén chưa phải là cách xin học bổng du học mỹ tối ưu nhất đâu nhé. Các hoạt động ngoại khóa và tinh thần hòa nhập với môi trường mới chính là một cách xin học bổng du học mỹ cực kì hữu hiệu đấy. Đây chính là một cach xin hoc bong du hoc my nhận được khá nhiều thiện cảm.

READ  Tự làm kiểu tóc tết thác nước đẹp cuốn hút chàng khi dạo phố cuối tuần

Hội đồng xét tuyển học bổng sẽ xem xét hiểu biết của bạn đối với hoạt động mà phát hiện ra các tố chất và tiềm năng của con người bạn mà họ có thể khai thác.

Yêu tố tối ưu cho các việc xin học bổng du học mỹ cuối cùng của bạn chính là thư giới thiệu. Được coi như là một con át chủ bài trong các việc xin học bổng du học mỹ. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn những người có chực vụ và địa vị cao viết thư giới thiệu cho bạn nhé.

Điều cuối cùng trong cách xin học bổng du học mỹ đó là may mắn. Làm gì cũng cần một chút may mắn mới có thể thành công được đấy. Bạn không chơi trò may rủi mà bạn đang có gắng hết sức mà thêm vào chút may mắn và thành công. Bạn sẽ cực kì cảm thấy tự hào và vinh dự. Hay dù bạn chuẩn bị rất tốt nhưng chưa chạm đến 2 chữ ” thành công” thì đừng buồn vì có lẽ bạn vẫn còn thiếu chút may mắn mà thôi.

2. Tôi có thể tìm kiếm thông tin học bổng ở đâu?

Có rất nhiều cach xin hoc bong du hoc my mà bạn có thể tìm kiếm từ các kênh thông tin như: Scholarship Search Database, Find Tuition, Fastweb, Scholarships experts. Hay có thể là ở SalliMae, Fresch!, Scholarship Help và cuối cùng là Education Planner.

Đó là các kênh thông tin chính thống được kiểm duyệt chặt chẽ sẽ cung cấp cho bạn các cách xin học bổng du học mỹ mới nhất áp dụng cho mỗi đối tượng học bổng mà bạn hướng đến.

3. Một vài cách xin học bổng du học mỹ khác mà bạn cần có

Để xin học bổng bạn cần có một Quyết tâm săn học bổng mãnh liệt. Dĩ nhiên rằng học bổng chính là một chìa khóa vàng giúp bạn thực hiện ước mơ du học Mỹ của mình rồi. Bạn cần phải quyết tâm cao độ, tìm kiếm luồng thông tin chính xác. Đôi khi có những điều làm bạn nản lòng nhưng đừng lo. Mọi thứ đều có cách giải quyết và lại ổn cả thôi. Ý chí không làm bạn thành công nhưng sẽ thôi thúc thành công đến với bạn thật nhanh hơn.

READ  Giải đáp thắc mắc bị viêm gan B có đi du học úc được không?

Video ve cach xin hoc bong toan phan dai hoc my, khi ban dinh cu o my cua NangVang …

Kỹ năng phỏng vấn visa là yếu tố quyết định bạn có đạt được học bổng hay không. Mỹ sẽ có những yêu cầu khắt khe hơn về visa đối với sinh viên ngoại quốc du học. Có các cách xin học bổng du học mỹ để vượt qua vòng phỏng vấn như thế này.

Chuẩn bị tâm lý thật vững vàng, tự tin và trau dôi thật nhiều kiến thức phỏng vấn. Mục đích cuối cùng của phỏng vấn chỉ là kiểm tra sự trung thực của học sinh và khả năng ứng biến linh hoạt về yêu cầu tiếng anh của luật di trú. Chuẩn bị kĩ càng và trung thực sẽ giúp bạn làm hài lòng tuyệt đối các nhân viên phỏng vấn đấy.

Tất cả các kinh nghiệm về cách xin học bổng du học mỹ được các du học sinh Việt Nam chia sẻ ở trên thật hữu ích phải không nào? Giờ thì bạn đã có đủ tự tin và khả năng để giành học bổng rồi đấy. Hãy tự tìm kiếm con đường và cach xin hoc bong du hoc my 2019 lợi hại nhất cho bản thân mình nhé.