Chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền năm 2019 – đừng mất tiền vì thiếu hiểu biết

Trong những năm gần đây, ngày càng có nhiều học sinh, sinh viên lựa chọn Mỹ làm nơi học tập và phát triển tương lai. Tuy nhiên, chi phí khá đắt đỏ ở Mỹ luôn là nỗi băn khoăn và lo lắng của rất nhiều học sinh cũng như các bậc phụ huynh. Do đó, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn Tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019 để giải đáp mọi thắc mắc và có sự chuẩn bị tốt nhất.

Du học Mỹ bao gồm những chi phí nào

Tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019

Chi phí du học Mỹ không chỉ có mỗi học phí, mà còn rất nhiều loại chi phí bắt buộc lẫn chi phí có thể phát sinh khác. Vì vậy, chi phí du học Mỹ bao gồm:

  • Vé máy bay.
  • Chi phí học tập: Học phí; Phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào; Sách vở, dụng cụ học tập.
  • Chi phí ăn – mặc – ở.
  • Chi phí di chuyển.
  • Chi phí vui chơi, giải trí, mua sắm.
  • Các khoản chi bắt buộc khác: Internet, điện thoại, bảo hiểm y tế,…
  • Chi phí phát sinh: Giặt ủi, khám chữa bệnh,…

Du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019

Tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019

Theo báo cáo của HSBC về chi phí du học Mỹ, thì chi phí trung bình cho một năm học tại Mỹ bao gồm học phí và chi phí sinh hoạt vào khoảng US $ 36,564. Chi phí du học Mỹ sẽ tăng bình quân 5% mỗi năm. Còn muốn học chương trình Cử nhân, sinh viên phải nhân con số đó lên 4 lần và chương trình bậc Thạc sĩ thì phải nhân gấp đôi số tiền.

Tuy nhiên, từng từng loại trường, ngành học và địa điểm sinh sống mà mức chi phí sẽ khác nhau. Dưới đây là một số loại phí cụ thể để bạn và gia đình có thể tính toán được mức chi phí phù hợp khi Du học mỹ.

READ  Hãy tự hỏi bản thân 10 câu này trước khi đi mỹ

Vé máy bay

Thường dao động từ 500 – 2.000 USD (tùy thuộc vào thời điểm nhập học và đặt vé hạng sang hay hạng thường)

Chi phí học tập

Đối với hệ đại học:

Trường tư có mức học phí 15.000 – 30.000 USD/năm, một số trường còn có thể cao khoảng 40.000 USD/năm

Trường công: 10.000 – 20.000 USD/năm

Trường cao đẳng cộng đồng: 3.500 – 12.000 USD/năm

– Đối với hệ sau đại học thì học phí sẽ tùy thuộc vào từng khoa, trường, ngành học và một số yếu tố khác.

Đối với chương trình Thạc sĩ:

Trường công: khoảng 28,375 USD/năm

Trường tư: khoảng 38,665 USD/năm

– Đối với chương trình Tiến sĩ:

Trường công: 32,966 USD

Trường tư: 46,029 USD

Ngoài ra, mức học phí còn dao động tùy vào danh tiếng, cơ sở vật chất và chất lượng giảng dạy của mỗi trường. Bên cạnh đó, còn có các loại phí khác như phí nộp đơn và các bài kiểm tra đầu vào thường dao động từ 570 USD đến 670 USD; sách vở, dụng cụ học tập thường từ 900 USD/năm đến 1.200 USD/năm.

Chi phí sinh hoạt

Tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019

 – Nhà ở: thường sẽ có mức chi phí trong khoảng từ 3.000 – 8.000 USD/năm. Nếu ở kí túc xá thì khoảng 2,595 – 9,180/năm (bao gồm các tiện ích, tiền ăn) và thuê ngoài thì khoảng 1,040 – 1,800/tháng.

Ăn uống và trang phục: khoảng 5.000 USD/năm như bánh mì sanhdwich 1,30 USD/624g, Coca-cola 1,90 USD/2 lít, 1 tá trứng hết 4 USD, áo quần khoảng 500 USD/năm,…

Di chuyển: Phí di chuyển thường dao động từ 300 USD/năm đến 700 USD/năm. Mỗi tiểu bang đều có hệ thống giao thông công cộng khác nhau với các mức giá và hỗ trợ riêng cho học sinh, sinh viên.

– Chi phí vui chơi, giải trí, mua sắm: thường ở mức 2.500 USD/năm và còn tùy thuộc vào cách hoạt, mua sắm, vui chơi của mỗi bạn.

READ  Luật tố cáo và những quy định sửa đổi mới nhất năm 2019

– Các khoản chi phí bắt buộc khác: Internet 50 USD/tháng, bảo hiểm y tế 350 USD-500 USD/1 người/1năm, Cước phí điện thoại khoảng 1.200 USD/năm, sách và dụng cụ học tập 900 USD – 1.300 USD/năm,…

Chi phí phát sinh: Giặt ủi, khám chữa bệnh, bị mất tiền, tai nạn, ốm đau,…Vì vậy, để biết được du học Mỹ cần bao nhiêu tiền, bạn cần phải dự trù thêm khoảng 5 – 10% phí sinh hoạt cho các chi phí có thể phát sinh trên.

Làm thế nào để tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019

Hiện nay, Chính phủ đã yêu cầu các trường đại học của Mỹ phải đưa ra những thông tin chi tiết về học phí, các chi phí đi lại, ăn ở, sinh hoạt và nhiều chi phí khác ngay trên website của trường. Vì vậy, bạn có thể vào các trang web của trường mà mình chọn học để có cái nhìn tổng quát về chi phí du học Mỹ và dễ dàng ước lượng gần đúng các chi phí mà mình sẽ bỏ ra nếu quyết định du học Mỹ. Như vậy có thể biết được du học Mỹ cần bao nhiêu tiền

Chi phí du học Mỹ hay Canada là bao nhiêu, chi phí sinh hoạt mỗi tháng đi làm thêm có đủ trang trải. Có giới hạn độ tuổi du …

Bí quyết để tiết kiệm chi phí du học Mỹ

Tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019

Với những thông tin đưa ra trên, có thể thấy rằng so với các nước khác trên thế giới, chi phí cho du học Mỹ thật sự không dễ chịu. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí du học Mỹ, bạn có thể tham khảo của bí quyết sau:

– Lựa chọn trường học, khóa học phù hợp với sức học và có chi phí học tập thấp, nhưng vẫn đảm bảo chất lượng cao. Như vậy sẽ giúp bạn đảm bảo được việc học tập cũng như tiết kiệm chi phí.

– Tìm kiếm các trường có chương trình hỗ trợ tài chính hoặc học bổng du học Mỹ.

READ  TRÒ CHUYỆN CÙNG GIÁO SƯ HELEN KENNEDY GIẢNG DẠY BỘ MÔN XÃ HỘI SỐ TẠI ĐẠI HỌC SHEFFIELD

– Chọn hình thức học bán trú thay vì nội trú.

– Thuê nhà theo nhóm 4 – 6 người và tự nấu ăn thay vì ở ký túc xá và ăn tiệm hay canteen của trường. Ngoài ra, đừng quên tìm kiếm các chương trình và mặt hàng thường xuyên giảm giá tại các siêu thị.

– Tận dụng dịch vụ internet hay wifi của trường để gọi điện thoại miễn phí thông qua các mạng xã hội như facebook, Viber, Skype,….

– Làm thêm khoảng 20 giờ/tuần với mức khoảng 8 – 10 USD/giờ sẽ giúp bạn vừa chi trả được phần nào học phí, phí sinh hoạt; vừa nâng cao kĩ năng sống và kinh nghiệm làm việc.

– Tích cực sử dụng những phương tiện giao thông công cộng như tàu điện ngầm, xe bus, railways,…; không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn có cơ hội tiếp xúc với người dân bản xứ và trau dồi khả năng ngoại ngữ.

– Phải chăm chỉ học tập, sinh hoạt điều độ và giữ sức khỏe tốt để hạn chế các các khoản phí phát sinh như chi phí học lại, bệnh tật,…

Với những thông tin hữu ích về Tính toán chi phí du học Mỹ cần bao nhiêu tiền trong năm 2019 trên sẽ giúp cho học sinh và phụ huynh có thể ước tính được các khoản chi phí cho du học Mỹ. Đồng thời có sự chuẩn bị đầy đủ về chi phí trong từng năm học và có thể lựa chọn được trường học, ngành học phù hợp với năng lực của như khả năng tài chính của gia đình.