Chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền?

Chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền? mức học phí từng cấp bậc, chi phí ăn ở sinh hoạt một năm tại canada bao nhiêu tiền,….là thắc mắc của nhiều bạn sinh viên và phụ huynh khi muốn cho con em mình ra nước ngoài học tập. Canada là quốc gia nằm trong top 3 quốc gia đáng sống nhất ở trên thế giới, sinh sống, học tập, làm việc tại đây là niềm mơ ước của rất nhiều người. Ngoài Mỹ và Úc thì Canada là nước mà nhiều du học sinh lựa chọn để làm nơi học tập, sinh sống vì nền giáo dục được đánh giá khá cao hơn nữa chi phí tại đất nước này không quá đắt đỏ phù hợp với điều kiện kinh tế nhiều người. Vậy tổng chi phí du học Canada một năm là bao nhiêu, cách tiết kiệm và làm thêm khi du học canada như thế nào,……mời các bạn cùng tham khảo thông tin dưới đây để giải đáp được những thắc mắc của bản thân nhé.Hãy cùng phapluat360.com tham khảo chi phí du học Canada dưới đây để có sự chuẩn bị đầy đủ nhất cho bản thân nhé.

1. Chi phí thủ tục du học Canada

Trước hết, hãy đề cập đến các khoản chi phí phát sinh cho các thủ tục cần có để đi du học Canada.

Theo đó:

 • Phí nộp hồ sơ cho trường Đại học bạn muốn học: 50 – 200 CAD/trường.Phí dịch thuật giấy tờ, phí làm hồ sơ xin thị thực: 20 – 30 CAD/bộ.
 • Phí cho các kì thi như IELTS, GRE, GMAT…: 20 CAD/trường.
 • Các khoản phí giấy tờ nhập học, phí thi đầu vào khác.

Chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền? phần 1

2. Học phí du học Canada

Mức học phí tại Canada được đánh giá là khá rẻ, tùy theo vùng miền, loại trường (công lập/tư thục) khác nhau, ngành học khác nhau mà mức học phí cũng theo đó thay đổi. Bình quân mức học phí du học tại Canada sẽ dao động từ 8,500 – 35,000 CAD/năm.

READ  Mọi người sẽ không thể tin nổi du học Úc chi phí thấp đến cỡ nào

Cụ thể:

 • Chương trình học Tiếng Anh dự bị: 2,500 CAD trong 7 tuần.
 • Chương trình THPT: 8,500 – 15,000 CAD/năm.
 • Chương trình Cao đẳng/Đại học: 11,000 – 25,000 CAD/năm.
 • Chương trình Cao học: 18,000 – 35,000 CAD/năm tùy theo ngành học.

Tùy theo ngành học khác nhau mà mức học phí cũng dao động khá nhiều, đặc biệt những chuyên ngành đòi hỏi các nghiên cứu, thực nghiện, thí nghiệm thường xuyên như Y, Dược, Khoa học, Hóa học… sẽ thường có mức học phí nhiều hơn, bởi quá trình học đòi hỏi sự đầu tư từ các trang thiết bị, mẫu vật thí nghiệm…

Trên đây là mức học phí theo dạng tự túc, nếu bạn có dự định du học tại Canada nhưng lại chần chừ trước giá thành học phí thì có thể chọn lựa hình thức dành học bổng trước khi du học hoặc trong quá trình học tập tại đây. Tuy Canada không cung cấp quá nhiều loại hình học bổng cho du học sinh có thể chọn lựa, song nếu quan tâm bạn vẫn có thể chọn cho mình một phần học bổng tương xứng tại các trường Đại học có cung cấp học bổng.

Hello, Hôm nay mình muốn chia xẻ với các bạn 1 chút về chi phí sinh hoạt bình thường của 1 người đi du học là như thế nào.

3. Chi phí sinh hoạt tại Canada

Tuy mức chi phí du học Canada được đánh giá chỉ bằng 1/3 so với học phí khi du học tại Mỹ, nhưng mức chi phí sinh hoạt thì vẫn được nhiều du học sinh nhìn nhận là vẫn còn khá đắt đỏ, đặc biệt là khi bạn quy đổi sang tiền Việt Nam. Việc cân đối chi phí sinh hoạt luôn là một trong những kinh nghiệm du học Canada quý báu mà các bạn sinh viên cần tìm hiểu.

READ  chắc hẳn 90% các bạn không biết định cư Mỹ diện EB-3

Chi phí ăn ở ước tính bình quân 1 năm của 1 sinh viên là từ 7,000 – 13,500 CAD, với tổng các chi phí nhà ở, ăn uống, dịch vụ, vui chơi…Cụ thể:

Nhà ở

Có 3 hình thức chính bạn có thể chọn lựa khi du học Canada:

 • Homestay: 7,200 – 10,200 CAD/năm (bao ăn 3 bữa/ngày).
 • Kí túc xá trường: 9,000 – 13,500 CAD/năm (bao ăn căng tin).
 • Nhà thuê: 5,400 – 9,000 CAD/năm (tự túc ăn uống).

Di chuyển

Tại Canada, bạn có thể chọn lựa hình thức di chuyển bằng hệ thống xe bus, metro hoặc đi xe đạp, ô tô đi học. Có rất nhiều hình thức khác nhau để bạn có thể đến trường, cũng như các dịch vụ ưu đãi cho sinh viên với mức giá 2 – 3 CAD cho 1 vé xe bus. Để thuận tiện và giảm bớt chi phí, bạn có thể chọn hình thức ở kí túc xá hoặc ở gần trường để có thể đi bộ đến trường nhanh chóng.

Chi phí du học Canada cần bao nhiêu tiền? phần 2

Vé máy bay

Nhiều bạn sinh viên chọn lựa hình thức du học và về nhà khi hoàn thành xong chương trình học. Tuy vậy bạn có đủ đảm bảo sẽ chờ đợi trong 4 năm để gặp lại người thân? Do đó, hãy dự trù ít nhất 1 khoản tiền cho vé máy bay về thăm nhà 1-2 năm/lần.

Mức giá của vé máy bay thường dao động từ 500 – 2000 CAD tùy theo hãng bay bạn chọn lựa, cũng như lộ trình bay. Để tiết kiệm chi phí, bạn cũng có thể chọn lựa hình thức bay chuyển tiếp tại các nước.

Các chi phí khác

Ngoài ra các chi phí ăn uống thêm, vui chơi giải trí, mua sắm cá nhân, đồ dùng hỗ trợ học tập, tài liệu, in ấn… cũng là những khoản phí phát sinh bạn sẽ phải chi trả cho mỗi tháng. Theo đó, những khoản phí này có thể tốn của bạn từ 1,000 – 2,000 CAD/tháng.

READ  Cùng khám phá thành phố Sydney sôi động và xinh đẹp khi du học tại Úc

4. Thu nhập từ việc làm thêm ở Canada

Các công việc làm thêm tại Canada phổ biến ở một số công việc: Nhân viên phục vụ các quán ăn, nhân viên lễ tân phòng khám, nhân viên khách sạn, nhân viên rữa xe, nhân viên làm đẹp ở các tiệm nail …

 • Trung bình thu nhập 1 giờ làm: 8 USD – 10 USD
 • Đặc biệt: Nếu bạn có chút kỹ năng làm nail, trang điểm, làm tóc thì thu nhập có thể lên tới 15 USD – 18 USD/giờ
 • Nhà trường sẽ cung cấp thông tin công việc làm thêm đến học sinh

Canada là đất nước văn minh và luôn có sự tôn trọng sự bình đẳng chủng tộc, tôn giáo kể cả khi bạn làm part-time. Đây là 1 nét đẹp trong văn hóa Canada khiến nhiều bạn Du học sinh Việt Nam yêu đất nước và con người nơi đấy đến “chết mê chết mệt”.

Trên đây là toàn bộ chi phí du học Canada gồm chi phí ăn ở, học phí, phí thủ tục,….giúp bạn lên kế hoạch và chuẩn bị đầy đủ nhất, đảm bảo cho quá trình du học của mình không bị gián đoạn. So với các nước khác như du học Mỹ, du học Úc thì du hoc canada cũng không quá mắc tiền, phù hợp với kinh tế nhiều gia đình. Chúc các bạn xin visa du học thành công và hãy luôn đồng hành cùng phapluat360.com để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhất nhé.