Chỉ 1/100 người biết rõ đi du học mỹ cần những điều kiện gì

Du học mỹ là một hướng đi mới của rất nhiều học sinh hiện nay. Không chỉ là một cường quốc về kinh tế mà còn là về giáo dục chất lượng tiên tiến. Mỹ luôn là lựa chọn số 1 cho các học sinh và phụ huynh mỗi khi nghĩ tới việc du học. Được hít thở chung bầu không khí cùng những nhân tài hàng đầu tại mỹ là một điều cực kì tuyệt vời. Tuy nhiên chưa phải ai cũng biết đi du học mỹ cần những điều kiện gì cả. làm sao để hoàn tất đầy đủ một lộ trình đi du học mỹ cần những điều kiện gì ? Chúng tôi sẽ giới thiệu cho bạn để biết đi du học mỹ cần những điều kiện gì.

Điều kiện du học mỹ càng ngày càng rối rắm và nhiều bước hơn. Điều này gây không ít phiền toái nhất là các du học sinh du học mỹ tự túc. Vậy đi du học mỹ cần những điều kiện gì thì gọi là đạt chuẩn nhất? Khi di du hoc my can nhung dieu kien gi để không bị thiết sót phải làm lại từ đầu?

1. Điều kiện về học tập

Điều đầu tiên trong việc đi du học mỹ cần những điều kiện gìđó chính là I-20. I-20 là thư nhập học mà theo một cách hiểu khác đó là giấy báo trúng tuyển vào trường mà bạn đã nộp đơn yêu cầu theo học.

Bạn phải nộp I-20 trước ngày nhập học tùy thời gian của mỗi trường. Và bạn hãy giữ tờ I-20 này thật cẩn thận nhé vì mỗi lần xuất ngoại và nhập cảnh vào mỹ với tư cách là du học sinh thì bạn đều phải trình diện tờ giấy này đấy.

READ  BST 13 kiểu tóc nam rẽ ngôi giữa hai mái đẹp 2019 – 2020 sao hàn quốc ưa thích

Trong 100 người chỉ 1 người biết rõ đi du học mỹ cần những điều kiện gì

Vậy những điều kiện gì để nhận được I-20? Mỗi trường có định mức tiêu chuẩn riêng cho mỗi du học sinh về việc cấp I-20. Cơ bản thì bạn có thể hiểu như sau, muốn hoàn thành việc đi du học mỹ cần những điều kiện gìthì các trường sẽ cấp I-20 cho bạn căn cứ vào các điều sau:

Học bạ học tập là điều thứ nhất: Bạn phải có một bảng điểm từ 7.0 trở lên và điểm số này phải tăng dần theo từng năm học là một lợi thế lớn. Điều đó chứng minh rằng bạn đã có một thái độ nghiêm túc và nỗ lực trong việc học tập và trau dồi kiến thức.

Thứ hai là các hoạt động ngoại khóa. Khi bạn tham gia tích cực các hoạt động từ thiện và các cuộc thi do nhà trường hoặc một tổ chức nào đó đã đứng ra tổ chức. Hay là một công trình nghiên cứu dù chỉ là mang tính đơn giản để cải thiện cuộc sống thôi. Thì các thành tích này của bạn đã gây ấn tượng rất tốt trong mắt các nhà kiểm duyệt rồi đó. Thực ra đi du học mỹ cần những điều kiện gì đâu có gì khó khăn đâu nhỉ. Các bạn cũng biết rằng, khi các nhà tuyển sinh ở Mỹ xem xét hồ sơ của một học sinh, thì sẽ không chỉ chăm chăm vào bảng điểm có đẹp mắt hay  không mà còn là khả năng hòa nhập môi trường bên ngoài, biết ứng dụng việc học mà chơi. Đó là điều mà các nhà tuyển sinh hướng đến đấy.

Trong 100 người chỉ 1 người biết rõ đi du học mỹ cần những điều kiện gì

Điều cốt lõi thứ ba chính là tiếng anh. Có nhiều bạn đã tự tin ở  khoản này vì trình độ tiếng anh đã đạt trình chuyên nghiệp. Nhưng việc ứng dụng để giao tiếp thành thạo với người bản địa là điều mà ít bạn làm được ngay. Bạn phải chứng minh cho các nhà tuyển sinh rằng bạn đủ khả năng để ngoài việc giao tiếp hàng ngày thì bạn luôn tham gia các giờ học trên lớp, có thời gian đọc sách và khả năng hiểu bài giảng của các giảng viên và hoàn thành tốt các bài thi bằng ngôn ngữ tiếng anh.

READ  Mách bạn cách định cư Mỹ dễ dàng với chương trình visa H1B

Kì thi tiếng anh tiêu chuẩn là điều kiện tốt nhất để xếp loại trình độ tiếng anh của bạn. Chẳng hạn như TOEFL và IELTS. Bạn nên học trước và đạt được những chứng chỉ này 1 năm trước khi du học.Yêu cầu TOEFL IBT khoảng 70-80 là ổn. Còn với TOEFL PBT thì đạt chuẩn trong khoảng 500-550. Có một số trường ở mỹ vẫn chấp nhận bạn vào học nếu bạn chưa có bằng này nhưng bù lại bạn phải tham gia kỳ thi tiếng anh đầu vào của trường nhé.

Điều cuối cùng đó là vượt qua được phỏng vấn tại đại sứ quán mỹ. Đây là điều cuối cùng trong vấn đề đi du học mỹ cần những điều kiện gì. Khi đã vượt qua trót lọt các điều kiện trên rồi thì phỏng vấn chính là một yếu tố quan trọng quyết định bạn có được đi du học hay không đấy.

Trong 100 người chỉ 1 người biết rõ đi du học mỹ cần những điều kiện gì

Phỏng vấn chỉ để nhằm xác minh lại tư duy về mặt ngôn ngữ và kĩ năng mềm và những hiểu biết về trực quan của bạn đó. Bạn nên làm gì để vượt qua thành công vòng phỏng vấn? Đơn giản chỉ là chuẩn bị một tâm lý thật tốt, vững vàng và tự tin để vượt qua được sự kiểm duyệt của các nhân viên lãnh sự quán.

2. Điều kiện bắt buộc khi du học mỹ chính là visa F1

Trả lời cho câu hỏi đi du học mỹ cần những điều kiện gì quan trọng nhất đó chính là visa F1. Visa F1 là loại visa rất phổ biến và thường được cấp cho du học sinh quốc tế theo học chương trình chính quy.

READ  Điều kiện cần để du học Mỹ năm 2019

Visa F1 còn có một công dụng tuyệt vời khác nữa chính là nó cho phép bạn được đi làm thêm theo quy định nhà trường là trong 20 tiếng mỗi tuần.

Điều kiện thủ tục hồ sơ du học Mỹ cần những gì? (Sang Trang) DU HỌC QUỐC TẾ TÂN ĐẠI DƯƠNG Đ/C : Gần chợ Tân định.

3. Chứng minh tài chính là điều kiện đủ cho du học sinh mỹ

Visa F1 là điều kiện cần, đi Du học mỹ thì gọi là đủ? Đó chính là chứng minh khả năng tài chính cho lãnh sự quán. Bạn cần chứng minh cho người kiểm duyệt biết rằng trong những năm học các trường ở mỹ thì bạn hoàn toàn có đủ khả năng chi trả những khoản như học phí, sách vở, ăn ở và đi lại.

Chi phí du học rơi vào khoảng 30.000- 50.000 USD mỗi năm. Khoản này dự kiến sẽ tăng lên 5% qua hàng năm. Mức dư tài khoản trong ngân hàng của gia đình bạn phải lớn hơn học phí và sinh hoạt từ 1 đến 2 năm.

Trong 100 người chỉ 1 người biết rõ đi du học mỹ cần những điều kiện gì

Lời khuyên cho đi du học mỹ cần những điều kiện gì chính là ngay từ đầu hãy chú ý việc chứng thực tài sản và gia đình bạn nên có kế hoạch từ trước.

Đó là 3 điều kiện mà mỗi du học sinh cần có để biết rằng đi du học mỹ cần những điều kiện gì . Những điều kiện du học mỹ thực sự không khó để đáp ứng. Hãy tìm hiểu thông tin thật kĩ về di du hoc my can nhung dieu kien gi rồi bạn sẽ nắm bắt được tất cả thông tin cần có để hoàn thành thủ tục đi du học mỹ tốt nhất.