Cần trang bị những gì cho cuộc phỏng vấn đi Mỹ lần 2?

Cánh cửa cuối cùng quyết định việc chấp nhận bạn có được đi Mỹ hay không là cuộc phỏng vấn visa.Cuộc phỏng vấn này chưa bao giờ làm cho đương đơn cảm thấy dễ dàng và không lo lắng. Mỗi năm có rất nhiều hồ sơ phỏng vấn trong số đó cũng có những hồ sơ bị rớt vì một số nguyên nhân nào đó. Để khắc phục nó chúng tôi xin mời các bạn tham khảo Cần trang bị những gì cho cuộc phỏng vấn đi Mỹ lần 2 dưới đây nhé!

Cần trang bị những gì cho cuộc phỏng vấn đi Mỹ lần 2?

Những lý do khiến bạn bị rớt. tại sao?

Sẽ rất khó khăn cho bạn nếu như bạn bị rớt visa ở lần đầu mà không rõ nguyên nhân, điều này sẽ khiến cho việc chuẩn bị phỏng lần 2 của bạn gặp nhiều trở ngại.Cho nền bạn cần phải hỏi nhân viên lãnh sự quán để rõ ràng và chính xác hơn. Như trường hợp về hồ sơ: mắc lỗi hay thiếu sót những gì?…..khi biết được nguyên nhân thì các bjan sẽ dễ dàng khắc phục hơn.

Kiểm tra I20

I20 rất quan trọng, bạn nên xem rõ hiệu lực của ngày nhập học, còn hay là không. Vì quá thời hạn so với ngày phỏng vấn thì bạn cần phải xin lại I20. Vì nó rất quan trong và tránh được tình trạng ngày nhập học diễn ra trước ngày phỏng vấn.

Cập nhật hồ sơ phỏng vấn visa Mỹ lần 2

Xem lại hồ sơ của bạn đã hoàn thiện hay chưa? Thông thường những yếu tố như tài chính, học vấn, quá trình học tập, là những thứ sẽ “đánh bóng” hồ sơ của bạn được vững chắc hơn. Nên bạn cần phải kiểm tra lại những phần đó sao cho hồ sơ hoàn thiện hơn.thông tin tài chính gia đình, cá nhân phải chính xác. Tránh được những việc lúng túng hoặc không khớp trong cuộc trả lời phỏng vấn.

READ  Nếu mua nhà ở mỹ có được cấp thẻ xanh không?

Khắc phục để tự tin

Viêc chuẩn bị tâm lý cũng rất quan trọng, thường các bạn sẽ bị khớp, hồi hộp, lo lắng và trình bày không suôn sẻ, làm cho phần trả lời không logic.Bạn nên chuẩn bị tinh thần và các câu trả lời ở nhà thật kĩ để có thể thoải mái và tự tin hơn trước phần trả lời của mình.Khắc phụ được những điểm yếu trước đây.

Nguyện vọng sau khi tốt nghiệp và quay về Việt Nam.

Bạn cần phải trả lời KHÔNG khi được nhân viên phỏng vấn hỏi: sau khi tốt nghiệp bạn có ở lại Mỹ không? Câu trả lời phải có sự dứt khoát. Bạn phải bày tỏ được sự mong muốn cống hiến năng lực của mình cho nước nhà sau khoảng thời gian du học. bạn câng phải có kế hoạch và dự định cho công việc của mình sau khi trở về nước. Điều này sẽ tạọ được sự tin tưởng hơn cho người phỏng vấn visa Mỹ lần 2 trong việc cấp visa.

Kinh nghiệm

 Tuyết đối không gian lận.

Một số trường hợp các công ty sẽ “dụ dỗ” khách hàng làm giả giấy tờ, khai gian tài chính để bạn có thể tin là visa sẽ đậu với tỷ lên cao. Chính vì điều này mà các bạn cần phải tìm hiểu và cân nhắc thật kĩ trước những lời mời hấp dẫn đầy sự quảng cáo này. Để tránh các trường hợp bị lừa bạn nên chọn các công ty hoặc văn phòng tư vấn có uy tín. Bạn có thế bị tước visa Mỹ vĩnh viễn nếu như khai gian hoặc làm giấy tờ giả. Nhưng còn tùy vào mức độ gian lận của bạn.

READ  năm học “thực tập ở công ty” cơ hội và thách thức với bạn

Trả lời phỏng vấn visa suôn sẻ, rõ ràng

Ông David McCawley, Đại diện Lãnh sự Cấp cao tại Việt Nam thuộc Tổng Lãnh sự quán Mỹ tại thành phố Hồ Chí Minh nói: “hãy biến cuộc phỏng vấn thành một cuộc hội thoại”. Vì thế bạn cần phải chuẩn bị tâm thoải mái để có thể tự tin hơn trong cuộc phỏng vấn. Làm cho sự trình bày được suôn sẻ , rõ ràng hơn. Tránh các tình trạng học thuộc lòng. Ông David nói thêm rằng các viên chức sẽ cảm thấy ấn tượng đối với những ứng viên đối đáp một cách không gò bó, gượng gạo theo kịch bản.

Đừng nản chí

Các viên chức sẽ khác nhau trong các lần phỏng vấn khác nhau. Nếu bạn rớt vì gặp một viên chức hơi khó thì cũng đừng vội nản nhé, vì biết đâu lần phỏng vấn sau bạn sẽ gặp dược người dễ chịu hơn lần trước, tạo cho cơ hội đậu visa được cao hơn. Tuy nhiên bạn cũng cần phảo cải thiện hồ sơ và chuẩn bị kĩ hơn lần đầu thì tỷ lệ thành công của visa sẽ cao hơn.

Bạn đừng vội bỏ cuộc nếu như trượt visa lần đầu nhé, vì bạn vẫn còn có cơ hội cho cuộc phỏng vấn lần sau. Chúc các bạn thành công!