Các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ định cư mỹ

Được sống và làm việc tại Mỹ là niềm mong ước của nhiều người. Đó là lý do nhiều người có xu hướng muốn định cư tại đây thông qua nhiều dạng bảo lãnh khác nhau. Tuy nhiên điều đó không phải là dễ dàng khi Mỹ đang đặt ra khá nhiều điều lệ đối với dân nhập cư. Vậy để có một bộ hồ sơ định cư Mỹđịnh cư Mỹ.

Các loại giấy tờ cần thiết để làm hồ sơ định cư mỹ

  1. Chuẩn bị hồ sơ nộp tại Sở di trú USA (U.S CIS)

Việc đầu tiên bạn cần chuẩn bị đó là các giấy tờ cá nhân liên quan giữa người bảo lãnh tại Mỹ cùng thân nhân tại Việt Nan. Sau đó không thể bỏ qua là các bằng chứng chứng thực mối quan hệ của hai người như: thư từ, thư email, hình ảnh chung của hai người, gửi tiền…

Đối với các trường hợp bảo lãnh cụ thể sẽ cần đến những loại giấy tờ liên quan:

  1. Bảo lãnh theo diện cha mẹ, anh chị em, con cái

Trường hợp này bạn cần phải chuẩn bị thêm các loại giấy tờ như: học bạ, sổ gia đình công giáo, phật tử (nếu theo đạo), hộ khẩu cũa có tên người bảo lãnh tại Mỹ… Các loại giấy tờ này sẽ là bằng chứng có giá trị thay thế khi giấy khai sinh bị thất lạc.

  1. Bảo lãnh theo diện hôn thê/hôn phu và vợ chồng

Với trường hợp này bạn cần có thêm một số loại giấy tờ như: bản tường trình khai rõ hoàn cảnh hai người quen nhau với yêu cầu rõ thứ tự thời gian. Bên cạnh đó là vé máy bay các chuyến về Việt Nam để gặp nhau.

READ  4 kiểu tóc nam hàn quốc đẹp hợp xu hướng 2019 khiến con gái xiêu lòng

Bên cạnh hộ hồ sơ định cư Mỹ thì các giấy tờ kèm theo này sẽ giúp Sở di trú USA xét duyệt hồ sơ của bạn nhanh chóng hơn đấy.

  1. Đối với hồ sơ định cư Mỹ nộp cho trung tâm chiếu khán visa (NVC)

Theo quy trình sau khi hồ sơ của bạn được nhận, U.S CIS sẽ gửi thư thông báo về “hồ sơ chấp thuận” (Approval Notice). Lúc này hồ sơ định cư Mỹ của bạn sẽ được gửi lên Trung tâm chiếu khán Visa (NVC National Visa Center) để chờ ngày đáo hạn visa. Lúc này bạn nên làm gì?

Group Facebook mọi người chia sẻ và post câu hỏi Hồ Sơ F1, F2A, F2B, F3, F4, K-1, IR1, IR5: Fanpage …

Trước hết thân nhân tại Việt Nam cần phải gửi ngay mẫu “chọn người đại diện” (Choice of Agent) về cho NVC. Lưu ý bạn nên chọn người bảo lãnh tại Mỹ để nhận thống báo của NVC dễ dàng.

Thứ hay bạn nên theo dõi thường xuyên mục Visa Bulletin từ website U.S Department of States để nắm bắt thông tin về ngày đáo hạn hồ sơ nhé.

  1. Cần lưu ý gì để hoàn thành hồ sơ định cư Mỹ nhanh chóng?

Để bộ hồ sơ được hoàn thành nhanh chóng bạn cần phải lưu ý một số điểm sau đây:

  1. Diện bảo lãnh anh chị em, cha mẹ bảo lãnh con cái

Khi trước thời gian đáo hạn một năm bạn có thể viết thư cho NVC để yêu cầu:

READ  Làm thế nào để du học Úc chi phí thấp nhất

Xin số hồ sơ phỏng vấn cùng mật mã đóng tiền visa.

Thân nhân tại Việt Nam nên gửi giấy tờ bằng bản sao có công chứng chính xác gồm có: giấy khai sinh, hộ chiếu, giấy hôn thú, giấy ly dị, hình 4×6 các thành viên trong gia đình, lý lịch tư pháp đến người bảo lãnh của bạn tại Mỹ nhé.

Tiếp đó nên chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ theo mẫu DS230 & I-864 cho mỗi thành viên trong gia đình.

Nếu nộp tiền xin visa Mỹ rồi thì bạn hãy gửi ngay các loại giấy tờ kèm theo như trên với mẫu đơn DS230 & I-864 về cho NVC để xin ngày phỏng vấn sớm nhé.

  1. Diện bảo lãnh hôn phu/hôn thê

Đối với diện này thì NVC sẽ gửi thẳng hồ sơ đến U.S Consulate ở Việt Nam sau đó thông báo hồ sơ phỏng vấn cho người bảo lãnh ở Mỹ. Khi đã có hồ sơ thông báo từ NVC thì hôn thê/hôn phu của bạn có thể nộp ngay mẫu đơn DS230 ở US Consulate để nhận ngày phỏng vấn sớm nhé.

Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với địa chi uy tín tư vấn về việc lập hồ sơ cùng các bước thực hiện để nhanh chóng hoàn thành quá trình xin visa.

Related Posts

READ  Học bổng du học Úc toàn phần cho sinh viên quốc tế tại The University of Melbourne